Hoa Kỳ

Điều tra ấu dâm, hai nhân viên FBI bị bắn chết tại Florida

Tuesday, 02/02/2021 - 09:06:13

FBI đến nhà nghi can lúc hơn 6 giờ sáng, đem theo một lệnh khám xét để tịch thu máy điện toán và nhiều thiết bị khác của nghi can.


Bà Laura Schwartzenberger, một trong hai đặc vụ FBI bị thiệt mạng sáng thứ Ba, 2 tháng 2, 2021. (Rockway Middle School)

 

SUNRISE - Hai đặc vụ FBI đã bị bắn chết và ba đặc vụ khác bị thương, khi đang thi hành một lệnh khám xét nhà của một người dân tại thành phố Sunrise, tiểu bang Florida, sáng thứ Ba.

Nghi can cố thủ trong nhà vài giờ, sau đó được tìm thấy đã chết, và được cho là tự sát. Hai trong số các đặc vụ bị thương được đưa vào bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định. Người bị thương thứ ba không cần phải nhập viện.

Giám Đốc FBI Christopher Wray cho biết hai nhân viên thiệt mạng là Daniel Alfin và Laura Schwartzenberger, thành viên lâu năm của đơn vị chống tội phạm ấu dâm trên mạng.

Các đặc vụ FBI đến nhà nghi can tại khu chung cư Water Terrace lúc hơn 6 giờ sáng, đem theo một lệnh khám xét để tịch thu máy điện toán và nhiều thiết bị khác của nghi can.

Một xe tuần tra của cảnh sát cũng có mặt tại hiện trường. Sau khi vụ nổ súng xảy ra, toàn khu vực đã bị phong tỏa.

Sở Cảnh Sát Sunrise thông báo hiện trường an toàn lúc 9 giờ 4 phút sáng, nhưng yêu cầu người dân tiếp tục ở trong nhà, do cảnh sát vẫn đang điều tra.

Đây là một trong những vụ nổ súng gây chết người nghiêm trọng nhất trong lịch sử của cơ quan FBI.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 4, 1986, hai tên cướp ngân hàng bị FBI truy đuổi đã bắn trả bằng vũ khí hạng nặng, giết chết hai đặc vụ và làm năm người khác bị thương.

Hai tên cướp sau đó bị tiêu diệt, nhưng sự việc đã thay đổi đáng kể cách làm việc của FBI.

Cơ quan này bắt đầu cho nhân viên sử dụng súng ngắn bán tự động, cải tiến việc huấn luyện dùng vũ khí, và nghiên cứu về ảnh hưởng tâm lý của việc bị bắn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT