Thế Giới

Do Thái và Hamas tấn công lẫn nhau

Tuesday, 11/05/2021 - 09:20:38

Đây là vụ đụng độ nghiêm trọng nhất giữa Do Thái và các nhóm vũ trang ở Gaza kể từ năm 2019.


Khói bốc lên sau khi Do Thái thực hiện hàng loạt vụ oanh kích nhắm vào Khan Yunis ở miền nam Dãi Gaza vào sáng sớm thứ Tư, 12 tháng 5, 2021. (Said Khatib/ AFP via Getty Images)

 

 

TEL AVIV - Một tòa nhà 13 tầng tại Dãi Gaza đã đổ sập vào tối thứ Ba, sau khi bị Do Thái không kích. Ngược lại, ba cư dân ở thành phố Tel Aviv của Israel cũng bị thương trong loạt rocket đáp trả từ Gaza.

Tòa nhà bị sập có một văn phòng được sử dụng bởi các lãnh đạo chính trị của nhóm Hamas, tổ chức Hồi giáo đang cai trị vùng lãnh thổ của người Palestine tại Gaza.

Toàn bộ khu vực đều bị mất điện, và người dân phải sử dụng đèn pin. Không lâu sau vụ không kích, Hamas và tổ chức Islamic Jihad tuyên bố họ sẽ trả đũa bằng cách bắn rocket vào thành phố Tel Aviv của Do Thái.

Trong suốt đêm thứ Ba, tiếng còi báo động và nhiều tiếng nổ đã vang lên trên khắp thành phố Tel Aviv. Người dân địa phương vội vã bỏ chạy tìm chỗ trú ẩn, trong khi nhiều người khác nằm sát xuống mặt đường khi còi báo động vang lên.

Truyền thông Do Thái cho biết 3 người đã bị thương tại khu Holon, ngoại ô thành phố. Mọi chuyến bay tại phi trường Ben Gurion của Tel Aviv đều bị đình chỉ.

Vài giờ trước đó, Israel đã điều động 80 chiến đấu cơ oanh kích bom Gaza và chuyển xe tăng đến biên giới, trong khi Hamas tiếp tục bắn rocket vào nhiều thị trấn Israel, làm trầm trọng thêm vụ xung đột vốn đã khiến ít nhất 28 người Palestine và hai người Do Thái thiệt mạng.

Đây là vụ đụng độ nghiêm trọng nhất giữa Do Thái và các nhóm vũ trang ở Gaza kể từ năm 2019. Sự việc bắt đầu sau vụ ẩu đả giữa người Palestine và cảnh sát Israel, ở đền thờ al-Aqsa tại thành phố Jerusalem vào thứ Hai vừa qua.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT