Thế Giới

Đoàn phim Nga đến trạm không gian quốc tế

Tuesday, 05/10/2021 - 04:31:30

KHÔNG ĐI ONLINE   Ba người mới đến trạm không gian quốc tế là ba người Nga gồm (từ trái) nữ tài tử Yulia Peresild, phi hành gia Anton Shkaplerov, và nhà ...

KHÔNG ĐI ONLINE

 


Ba người mới đến trạm không gian quốc tế là ba người Nga gồm (từ trái) nữ tài tử Yulia Peresild, phi hành gia Anton Shkaplerov, và nhà sản xuất phim Klim Shipenko. Đứng phía sau là các thành viên của đoàn Expedition 65 đã có mặt từ trước gồm Shane Kimbrough, Oleg Novitskiy, Thomas Pesquet, Megan McArthur, Pyotr Dubrov, Mark Vande Hei, và Akihiko Hoshide. (NASA TV)

 

MOSCOW – Phi hành gia người Nga Anton Shkaplerov, nữ tài tử Yulia Peresild, và đạo diễn Klim Shipenko, vào sáng thứ Ba đã di chuyển từ phi thuyền Soyuz MS-19 sang trạm không gian quốc tế ISS, theo thông tin từ trang web của cơ quan không gian Nga Roscomos.

Đoàn phim được chào đón bởi chỉ huy Thomas Pesquet của ISS và những người khác, gồm hai khoa học gia người Nga là Oleg Novitsky và Pyotr Dubrov.

Hỏa tiễn Soyuz cất cánh từ căn cứ ở Baikonur lúc 11:55 sáng thứ Ba. Phi thuyền tới quỹ đạo vào khoảng 9 phút sau khi phóng, và tới trạm ISS sau 3 tiếng 17 phút. Phi thuyền sau đó thất bại trong việc kết nối tự động với trạm ISS, và phi công phải tự điều khiển để phi thuyền cập cảng ISS.

Nói về phim, đại diễn Shipenko cho biết, “Anton sẽ đóng vai một phi hành gia. Anh có nhiệm vụ giúp đỡ nhân vật do Yulia thủ vai. Họ sẽ tìm cách cứu một người bạn đang gặp nguy hiểm. Nhân vật này do Oleg Novitsky thủ vai. Nhiệm vụ giải cứu cũng có sự trợ giúp từ nhân vật của Pyotr Dubrov.”

Phim của đạo diễn Klim Shipenko với nữ tài tử Yulia Peresild trong vai chính sẽ đi vào lịch sử là phim điện ảnh đầu tiên được thâu trong không gian. Phim có tên tạm đặt Challenge, là dự án hợp tác giữa ba cơ quan Nga gồm Cơ Quan Không Gian Roscomos, đài truyền hình TV Channel One và hãng phim Yellow, Black and White.

Oleg Novitsky là cựu trung tá trong lực lượng không quân của Nga. Anh đã có ba lần bay vào không gian với tổng thời gian 340 ngày.

Anton Shkaplerov từng giữ vị trí chỉ huy trên trạm không gian ISS. Tương tự người đồng nghiệp, Shkaplerov đã thực hiện ba nhiệm vụ bay vào không gian.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT