Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Doctor Strange (Bác Sĩ Kỳ Lạ)

Thursday, 03/11/2016 - 11:39:11

Tại khu phố Greenwich Village ở thành phố New York, Doctor Strange phải hành động trong vai trò của một người trung gian giữa thế giới có thực và những gì nằm ở ngoài, dùng một phạm vi rộng lớn của những khả năng và hiện vật siêu hình, để bảo vệ một vũ trụ gồm những nhân vật siêu anh hùng của điện ảnh Marvel

Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016 (các rạp 3D / 2D và IMAX)
Hãng phim: Walt Disney Pictures, Marvel Studios
Đạo diễn: Scott Derrickson
Tác giả kịch bản: Joshua Oppenheimer, Thomas Dean Donnelly, Jon Spaihts
Diễn viên: Thể loại: Phim khoa học giả tưởng, ly lỳ hồi hộp
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG-13, vì những pha bạo lực và hành động theo kiểu khoa học viễn tưởng, và một cảnh tai nạn dữ dội)

Phim “Doctor Strange” xoay quanh câu chuyện của bác sĩ Stephen Strange, một chuyên gia giải phẫu thần kinh tài giỏi. Sau một tai nạn xe hơi thảm khốc, ông phải gạt cái tôi của ông sang một bên, để tìm hiểu những bí ẩn bên trong một thế giới huyền bí ở một cõi khác tuy vô hình nhưng luôn hiện diện cạnh thế giới của con người.

Tại khu phố Greenwich Village ở thành phố New York, Doctor Strange phải hành động trong vai trò của một người trung gian giữa thế giới có thực và những gì nằm ở ngoài, dùng một phạm vi rộng lớn của những khả năng và hiện vật siêu hình, để bảo vệ một vũ trụ gồm những nhân vật siêu anh hùng của điện ảnh Marvel
Trolls
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016 (các rạp 3D / 2D và IMAX 3D)
Hãng phim: 20th Century Fox, DreamWorks Animation
Đạo diễn: Mike Mitchell, Walt Dohrn
Tác giả kịch bản: Erica Rivinoja
Diễn viên: Anna Kendrick, Justin Timberlake, Russell Brand, James Corden, Kunal Nayyar, Ron Funches, Icona Pop, Gwen Stefani, Zooey Deschanel, Christopher Mintz-Plasse, Jeffrey Tambor, Christine Baranski, Quvenzhané Wallis, John Cleese
Thể loại: Phim hài, hoạt họa, gia đình
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG, vì một số chỗ hài hước hơi thô lỗ

“Trolls” là một bộ phim hài thông minh, vui nhộn và chẳng nể nang gì ai, về việc tìm kiếm hạnh phúc, và về chuyện người ta phải đi bao xa để có được hạnh phúc. Phim trào lộng này đưa khán giả tới thế giới kỳ diệu nhiều màu sắc, nơi cư ngụ của các Trolls. Đây là những kẻ hết sức lạc quan, với một điệu nhảy liên tục trong bước chân của họ, và một bài hát trên môi. Bên cạnh Trolls còn có Bergens, những kẻbi quan một cách khôi hài, chỉ vui mừng khi họ có trolls trong bụng.
Sau khi Bergens xâm nhập khu làng Troll Village, Poppy (do Kendrick đóng vai), Troll hạnh phúc nhất từng sinh ra, và Branch (do Timberlake đóng), quá thận trọng một cách cáu kỉnh, lên đường làm một cuộc hành trình để giải cứu bạn bè của cô. Cùng với nhau, bộ đôi so le này bắt tay thực hiện một sứ mệnh giải cứu đầy mạo hiểm rủi ro, tìm cách chịu đựng lẫn nhau trong thời gian đủ lâu, để hoàn thành công việc.Peter and the Farm (Peter và Trang Trại)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016 (chiếu hạn chế, theo yêu cầu, qua iTunes)
Hãng phim: Magnolia Pictures
Đạo diễn: Tony Stone
Tác giả kịch bản:
Thể loại: Phim tài liệu

Peter Dunning là chủ nhân của trang trại Mile Hill Farm mà ông rất hãnh diện, nằm trên 187 mẫu đất ở Vermont. Trải qua 38 mùa thu hoạch trên nông trại này, ông đã chứng kiến những lần đến và và đi của ba người vợ và bốn đứa con, để lại Peter chỉ với những con vật và những kỷ niệm. Sự xuất hiện của một đoàn làm phim khiến cho ông phải đối đầu với quá khứ của bản thân và di sản của ông, kể lại những kinh nghiệm khó quên về nghề nông mà đôi khi ông nghi ngờ ý nghĩa của công việc đeo đuổi theo số phận ông cho đến khi chết.
Bị ám ảnh bởi chứng nghiện rượu và lòng hối tiếc, Peter chênh vênh giữa niềm hứng khởi và nỗi tuyệt vọng. Ông thường gợi ý cho các nhà làm phim về cuộc tự tử của ông để làm một phương tiện tường thuật. Ông là một diễn viên bi kịch trên sân khấu mà ông phải tốn mất phần lớn trong cuộc đời ông để dựng lên, và hiện thời đang có nguy cơ bị sụp đổ dưới chân ông. Phim tài liệu này vừa là một tấm bưu thiếp gởi về chúng ta từ thiên đường, vừa là một câu chuyện khó xử diễn ra trong thời đại của chúng ta. “Peter và The Farm” xem xét tiềm năng của một đời người, được sử dụng và bị lãng phí như thế nào.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT