Hoa Kỳ

Động đất 4 độ Richter tại Inglewood

Monday, 05/04/2021 - 07:26:56

Một trận động đất mạnh 4 độ Richter đã xảy ra tại phía bắc xa lộ 105, ngoài rìa khu vực South Bay thuộc Los Angeles County vào sáng sớm thứ Hai, theo cơ quan Địa Chất Hoa Kỳ USGS.


Bản đồ của cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS cho thấy tâm chấn nằm ở thị xã Lennox gần Inglewood thuộc Hạt Los Angeles.


CALIFORNIA - Một trận động đất mạnh 4 độ Richter đã xảy ra tại phía bắc xa lộ 105, ngoài rìa khu vực South Bay thuộc Los Angeles County vào sáng sớm thứ Hai, theo cơ quan Địa Chất Hoa Kỳ USGS.

Sự chấn động xảy ra vào lúc 4 giờ 44 phút sáng, cách thị trấn Lennoz khoảng 1 dặm về phía đông, đông bắc, và cách thành phố Inglewood 2 dặm về phía đông nam.

Theo USGS, tâm chấn nằm ở phía nam đường West Century, gần sòng bài Hollywood Park Casino, và có độ sâu 11.8 dặm. Động đất ban đầu được USGS đánh giá là mạnh 4.1 độ Richter, nhưng sau đó được đính chính lại là mạnh 4 độ.

Nhà chức trách chưa ghi nhận bất cứ một trường hợp nào bị thương hay tổn thất tài sản, theo thông báo trên Twitter của Thị Trưởng Eric Garcetti của Los Angeles.

Người dân ở nhiều thành phố lân cận cũng cảm giác được chấn động, kể cả Westminster, Lancaster, Laguna Niguel, Rancho Cucamonga, và Ventura.

Theo các chuyên gia, tâm chấn nằm khá sâu và có lẽ không nằm trên đường đứt gãy địa chất nào từng được lập bản đồ trước đây.

Trước khi có động đất, khu vực này cũng xảy ra hai tiền chấn mạnh 3.3 và 2.5 độ Richter, cách nhau khoảng nửa tiếng.

Một số người dân tại khu vực quanh tâm chấn viết trên mạng xã hội rằng khu nhà của họ bị cúp điện. Tuy nhiên, hãng điện lực SCE cho biết mạng lưới điện của hãng vẫn hoạt động bình thường.

Trong vòng ba ngày qua, khu vực này đã xảy ra 3 trận động đất mạnh hơn 3 độ Richter.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT