Người Việt Khắp Nơi

Đồng hương Phước Long hội ngộ Tân Xuân Quý Mão 2023

Friday, 13/01/2023 - 03:04:25

Trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 1, 2023 đồng hương Phước Long đã tổ chức buổi hội ngộ mừng Xuân Quý Mão 2023...


Hợp ca Ly Rượu Mừng (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 1, 2023 đồng hương Phước Long đã tổ chức buổi hội ngộ mừng Xuân Quý Mão 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood, Garden Grove do ông Hoàng Lai điều hợp chương trình.

Buổi sinh hoạt mừng Xuân bắt đầu lúc 11 giờ 30 với nghi thức chào cờ Quốc Gia Việt Nam và cờ Hoa Kỳ cùng một phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn tổ tiên, các quân, dân, cán chính VNCH đã vị quốc vong thân, và đặc biệt để tri ân các quân, dân, cán, chính VNCH đã hy sinh để bảo vệ tỉnh Phước Long trước sự xâm lược bạo tàn của Cộng Sản Bắc Việt.


Đồng hương và thân hữu Phước Long chụp chung ảnh lưu niệm ngày hội ngộ mừng Xuân 2023. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong phần mở đầu, ông Hoàng Lai trình bày mục đích của buổi hội ngộ, “Như quý vị cũng đã biết,Phước Long của chúng ta đã thất thủ bởi tay bạo tàn của Cộng Sản cách đây đúng 48 năm hai ngày. Ngày đó là ngày mùng 6 tháng 1 dương lịch năm 1975, và sau ngày 30.4.1975 tất cả quân, dân, cán, chính của Phước Long nói riêng và cả toàn dân Việt Nam nói chung, chúng ta không bảo vệ được lãnh thổ của chúng ta vì Cộng Sản đã xua một đại quân xâm lược Việt Nam chúng ta để cố tình cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Với sự hỗ trợ bạo tàn của Đảng Cộng Sản Quốc Tế. Do đó miền Nam Việt Nam chúng ta đã rơi vào tay Cộng Sản cho tới giờ phút này chúng ta vẫn phải lưu vong nơi đất khách quê người!

“Để tưởng nhớ lại những ngày Phước Long thất thủ năm xưa, sau hai chục năm, một số anh em H.O đã sang đây và quy tụ được một ít đồng hương Phước Long năm đầu tiên cách nay 22 năm về trước do niên trưởng Nguyễn Thúc Di đã thành lập vào lúc đó, và thời gian cứ trôi qua, mỗi năm thêm vài người tiếp tục liên lạc với nhau và giữ vững được kỷ niệm của Phước Long. 


Ông Huỳnh Thúc Di, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Đây không phải kỷ niệm vui nhưng là một kỷ niệm đáng buồn và đáng nhớ trong tất cả Quân, Dân, Cán, Chính VNCH và những người đã từng sống tại Phước Long hay những quân nhân như chúng tôi đã góp phần với Phước Long ít hay nhiều để bảo vệ tay súng, để giữ vững yên vui cho Phước Long. 

“Hôm nay chúng ta dự buổi hội ngộ nơi đây mục đích để hàn huyên tâm sự, thăm hỏi nhau; tất cả những anh em bạn bè của chúng ta đã từng sống và góp phần với Phước Long đến đây gặp mặt nhau, trao đổi với nhau những lời tốt đẹp nhất, cầu chúc cho nhau nhân ngày đầu năm...”


Ông bà Hồng Văn Tường đến từ Arizona, lần đầu tiên tham dự hội ngộ Phước Long. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Nguyễn Thúc Di, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng mọi người và giới thiệu các vị sau đây là những người sốt sắng, bỏ công sức lo cho buổi hội ngộ, ngoài ông còn có các ông Hoàng Lai, Nguyễn Văn Bình (Thư Ký kiêm Thủ Quỹ Hội), ông Nguyễn Văn Trinh, vợ chồng ông Lưu văn Quân, và đặc biệt có hai ca sĩ Mỹ Thúy và Đan Thanh đến giúp vui. Thay mặt ban tổ chức, ông chúc mọi người một năm Quý Mão và những ngày Tết được an khang, thịnh vượng. 

Ngoài ra, ông Hoàng Lai cũng nêu tên những ân nhân tặng quà và ủng hộ tài chánh cho buổi hội ngộ. Tiếp đến, cựu Thiếu Tá Đặng Vũ Khoái, nguyên Quận Trưởng Quận Đồng Xoài, Phước Long lên chia sẻ một chút tâm tình, ông nói, “Tổng Thống Thiệu muốn hy sinh Phước Long của chúng ta để đổi lấy viện trợ Mỹ nhưng bất thành, ông nói “Chúng tôi chiến đấu suốt 13 ngày đêm với Việt Cộng, đạn dược hầu như cạn kiệt nhưng tại sao chúng tôi không được tiếp viện? Rõ ràng, Phước Long của chúng ta chính là con dê tế thần.”


Ông Nguyễn Văn Thành, Hội Trưởng Hội Đồng Hương & Thân Hữu Phước Long phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Nguyễn Văn Thành, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Phước Long có lời chào mừng quan khách cùng đồng hương và thân hữu, ông cho biết thế hệ đầu đàn của Phước Long nay đã lão niên hết cả rồi nên Hội Ngộ Tân Xuân là dịp để mọi người còn may mắn gặp nhau, theo ông đây là những giờ phút vô cùng trân quý.
 

Ông Hội Trưởng ngậm ngùi nhắc lại những kỷ niệm đau thương vào những ngày 5,6,7 tháng Giêng năm 1975, khi Cộng Quân lần lượt chiếm được các Quận Đồng Xoài, Đức Phong, Bố Đức và cuối cùng là Phước Bình và tỉnh lỵ. “Làm sao nói hết ... biết bao nhiêu máu, mồ hôi và nước mắt đã đổ ra cho Phước Long và cho toàn cõi Việt Nam Cộng Hòa.”Ông Hoàng Lai điều hợp chương trình hội ngộ Phước Long rất chu đáo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trong ngày hội Ngộ này, ông xin mọi người thắp lên một nén hương lòng cho Phước Long, cho Việt Nam Cộng Hòa và cho Tổ Quốc Việt Nam. Cuối cùng ông mong thế hệ con em, cháu của Phước Long dù có mặt hay vắng mặt hôm nay xin đừng quên nguồn cội, dòng máu Việt Nam đang chảy trong mỗi người của các bạn, và xin cùng chào mừng nhau bằng một tràng pháo tay và hãy nhớ “Núi Bà Rá hãy còn / Tình Phước Long vẫn nặng.”

Sau lời chào mừng và chia sẻ tâm tình của ông Hội Trưởng, các đồng hương Phước Long lên trước sân khấu hợp ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Sau đó mọi người nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ. Buổi Phước Long Tân Xuân Hội Ngộ kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT