Kinh Doanh

Dow Jones tăng hơn 800 điểm nhờ kỳ vọng về thuốc ngừa COVID-19

Monday, 09/11/2020 - 07:43:11

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng điểm mạnh vào thứ Hai, sau tin tức về các tiến triển trong quá trình chế tạo vaccine. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 830 điểm, tức khoảng 3%, vào lúc thị trường đóng cửa vào thứ Hai.


Bảng tài chánh ở Đông Kinh sáng thứ Ba, 10 tháng 11, cho thấy chỉ số thị trường vượt trên chỉ số
25,000 lần đầu tiên trong 29 năm. Đó là nhờ tin vui từ thị trường New York tại Mỹ đã tăng hơn 800 điểm. (Kyodo News via Getty Images)


NEW YORK - Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng điểm mạnh vào thứ Hai, sau tin tức về các tiến triển trong quá trình chế tạo vaccine. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 830 điểm, tức khoảng 3%, vào lúc thị trường đóng cửa vào thứ Hai.

Trong khi đó, S&P 500 cũng tăng hơn 1%, thua kém chút ít so với lúc đầu ngày. Ngược lại, chỉ số công nghệ Nasdaq lại giảm 1.5%, chủ yếu là do tổn thất của một số hãng từng phát triển mạnh trong giai đoạn đại dịch, như Netflix giảm 8.6%, Zoom mất 17.4%, và Peloton mất 20.3%.

Vào sáng thứ Hai, hãng dược Pfizer cùng đối tác Biotech cho biết thuốc ngừa của họ “có mức hiệu quả là 90% trong việc ngừa Covid-19,” theo các báo cáo ban đầu, vốn bao gồm cả 94 ca nhiễm coronavirus trong nhóm những người tham gia thử nghiệm.

Thông tin này có lẽ là nguyên nhân giúp thị trường chứng khoán tăng mạnh vào buổi sáng. Theo giới chuyên gia, do “mọi hoạt động kinh tế đều đang bị đè ép bởi mối lo ngại dịch bệnh, bất kỳ thông tin nào có thể đảo ngược xu hướng này đều được thị trường chào đón.”

Từ lâu nay, các chuyên gia vẫn nói rằng, sự phục hồi của nền kinh tế sẽ tùy thuộc vào việc phát triển thuốc ngừa.

Cổ phiếu Pfizer đã tăng 7.7% sau tin tức về vaccine. Cổ phiếu các ngành hàng không và du lịch cũng tăng mạnh, bao gồm cổ phiếu hãng du thuyền Carnival tăng 39%, American Airlines tăng 15%, Delta Airlines tăng 17%, và cổ phiếu Disney tăng gần 12%.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT