Du Lịch

Du lịch Nhật Bản: Đền Oyamazumi trên “Hòn đảo quốc bảo” của tỉnh Ehime

Sunday, 05/05/2024 - 12:33:22

Omishima là hòn đảo lớn nhất của Tỉnh Ehime, Nhật Bản, nằm trên tuyến đường đạp xe Shimanami Kaido. Nơi đây có Đền Oyamazumi, ngôi đền cổ nhất ở tỉnh Ehime và một cây long não lớn khoảng 2600 năm tuổi, một địa điểm linh thiêng và nổi tiếng không kém.

d
Cổng đền Oyamazumi tráng lệ với sắc cam


Đền Oyamazumi - ngôi đền cổ nhất ở tỉnh Ehime

Được coi là trụ sở của hơn 10 ngàn đền thờ Yamazumi và Mishima trải dài khắp Nhật Bản, Đền Oyamazumi là nơi quy tụ vị thần Oyamazumi, người được tôn thờ từ thời cổ đại và được xem là thần của biển, núi và chiến tranh. Nơi đây từ lâu đã thu hút đông đảo du khách, từ các chỉ huy quân sự, lãnh chúa đến samurai, họ đều tới đây để dâng lên vị thần vũ khí của mình, từ lòng biết ơn đến nguyện cầu chiến thắng.

Bảo tàng tại đây không chỉ là nơi lưu trữ hơn 600 hiện vật, trong đó có 80% được xếp hạng là bảo vật quốc gia và tài sản văn hóa quan trọng. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác đại diện cho các thời kỳ lịch sử của Nhật Bản, từ thời Kamakura cho đến thời Sengoku, cùng với bộ áo giáp cổ nhất từ thời Heian. Chính vì vậy, Đền Oyamazumi thường được gọi là "Hòn đảo quốc bảo".

Điện thờ của Đền Oyamazumi và ngôi đền chính phía sau được xây dựng lại vào thời Muromachi (1427) và được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

Cây long não cổ thụ 2600 tuổi

Cây long não linh thiêng này đã 2600 năm tuổi, nằm trong khuôn viên đền thờ và có truyền thuyết rằng nếu du khách đi vòng quanh gốc cây ba lần trong khi nín thở, điều ước của du khách sẽ thành hiện thực và du khách cũng có thể thường xuyên nhìn thấy những người ghé thăm nơi đây đi vòng quanh cây thiêng.

Ngoài ra, phía sau ngôi đền chính còn có một khu rừng long não nguyên sinh, tất cả tạo cho nơi đây bầu không khí huyền bí. Cây long não của Đền Oyamazumi cũng được chỉ định là di tích thiên nhiên quốc gia.

Lễ hội truyền thống từ thời xa xưa

Một trong những trải nghiệm đặc biệt tại Đền Oyamazumi là tham gia vào lễ hội truyền thống Otauesai, một nghi lễ trồng lúa được tổ chức hàng năm để cầu mong cho một mùa màng bội thu. Nghi thức Hitorizumo, hay Đấu sumo một mình, cũng là một phần không thể thiếu của lễ hội này, khi lực sĩ sumo thể hiện sức mạnh của họ trong một cuộc đấu với các linh hồn gạo vô hình. Cảnh tượng này không chỉ là một nét độc đáo của văn hóa Nhật Bản mà còn là một cách tôn vinh truyền thống và cầu mong cho một năm mới thịnh vượng.

ST

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT