Hoa Kỳ

Dự luật cứu trợ $1.9 ngàn tỷ có triển vọng mong manh

Friday, 19/02/2021 - 06:49:42

Đảng Cộng Hòa Thượng Viện đã lên tiếng phản đối dự luật, và ít nhất hai nghị sĩ Dân Chủ cũng đã cảnh cáo sẽ bỏ phiếu chống lại dự luật này.


Tổng Thống Joe Biden đang trình bày về kế hoạch cứu trợ $1.9 ngày tỷ Mỹ kim trong lúc cùng Phó Tổng Thống Kamala Harris tiếp xúc các lãnh đạo nghiệp đoàn tại Tòa Bạch Ốc ngày 17 tháng 2, 2021. (Pete Marovich-Pool/ Getty Images)

 

Đảng Dân Chủ đã công bố toàn bộ văn bản dự luật cứu trợ trị giá $1.9 ngàn tỷ Mỹ kim, với các chi tiết quan trọng như tăng lương tối thiểu liên bang lên $15 Mỹ kim một giờ vào năm 2025, gởi thêm $1,400 Mỹ kim tiền tài trợ trực tiếp cho người Mỹ có lợi tức dưới $75,000 Mỹ kim một năm, gia hạn trợ cấp thất nghiệp liên bang, và tài trợ thêm tiền cho các cơ sở kinh doanh nhỏ.

Dự luật, vốn đã được phê chuẩn từng phần tại các ủy ban Hạ Viện, đang được tổng hợp lại bởi Ủy Ban Ngân Sách Hạ Viện.

Dự luật mới dự kiến sẽ gặp khó khăn. Một khi được Hạ Viện phê chuẩn, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng Viện, nơi đảng Dân Chủ đang giữ thế đa số vô cùng mong manh.

Đảng Cộng Hòa Thượng Viện đã lên tiếng phản đối dự luật, và ít nhất hai nghị sĩ Dân Chủ cũng đã cảnh cáo sẽ bỏ phiếu chống lại dự luật này.

Tuy nhiên, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn tỏ ra lạc quan, nói rằng bà dự kiến dự luật cứu trợ sẽ được trình lên bàn làm việc của Tổng Thống Joe Biden vào ngày 14 tháng 3, khi một số chương trình trợ cấp thất nghiệp hết hạn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT