Du Lịch

Du Xuân Chùa Việt ở Little Saigon

Tuesday, 28/01/2014 - 11:11:44

Quận Cam ở Nam California được xem là nơi tổ chức Tết theo phong tục tập quán Việt Nam rầm rộ nhất trên xứ Mỹ. Và ngày Xuân đón Tết là phải đến viếng chùa. Mà ở Quận Cam thì có rất nhiều chùa. Trong một diện tích không quá 30 phút lái xe đã có hơn mấy chục Chùa, Tịnh Xá, Tổ Đình.

Khanh VyBiểu tượng thuyền nhân ở Chùa Bảo QuangMâm lễ vật dâng lên bàn thờ Phật TổChánh điện Chùa Huệ QuangBên ngoài chùa Bảo QuangMột trong 2 dây pháo chuẩn bị đốt trong giờ đón giao thừa trong chùa Huệ QuangChuẩn bị cho giờ tụng kinh lễ PhậtPhật Di Lặc ở chùa Điều NgựLễ Phật và xin xâmĐêm Giao Thừa ở Chùa Huệ QuangChùa Bảo QuangRừng điện thoại đang quay cảnh đốt pháo
 
Quận Cam ở Nam California được xem là nơi tổ chức Tết theo phong tục tập quán Việt Nam rầm rộ nhất trên xứ Mỹ. Và ngày Xuân đón Tết là phải đến viếng chùa. Mà ở Quận Cam thì có rất nhiều chùa. Trong một diện tích không quá 30 phút lái xe đã có hơn mấy chục Chùa, Tịnh Xá, Tổ Đình. Tất cả đều hân hoan đón Xuân cùng Phật tử.

Trước Tết thì Phật tử mang lễ vật đến cúng dường cho các chùa, nhiều nhất là trái cây, hoa quả, bánh tét, bánh chưng... Trong những ngày Tết, hầu hết các Chùa đều mở cửa đón Phật tử đến lễ Phật đầu năm và xin xâm. Nhiều Chùa còn tổ chức các chương trình văn nghệ đón giao thừa tưng bừng.
Không chỉ có Phật tử mà đồng hương Việt Nam từ khắp nơi trên xứ Mỹ và nhiều nước khác đều thích đến viếng các chùa. Nhiều sắc dân cũng kéo đến các chùa vui xuân, xem các chương trình văn nghệ, múa lân, chúc tết, lì xì và nhất là màn đốt pháo tưng bừng.

Các chùa như: Chùa A Di Đà, Chùa Bát Nhã, Chùa Diệu Quang, Chùa Bảo Quang có tổ chức triển lãm tranh ảnh, hoa kiểng. Đặc biệt vào ngày cuối năm, Chùa Điều Ngự và Chùa Huệ Quang, hai ngôi chùa lớn ở Little Saigon, có tổ chức các chương trình văn nghệ mừng xuân thu hút hàng chục ngàn người đến xem.
Năm nay chương trình văn nghệ đón Giao Thừa ở Chùa Điều Ngự được chiếu trên đài truyền hình IBC 57.8 với dàn ca sĩ chuyên nghiệp. Còn ở Chùa Huệ Quang, chương trình đón Giao Thừa cũng có nhiều ca sĩ nghệ sĩ nổi tiếng được chiếu trực tiếp trên đài Little Saigon TV 57.7.

Càng về khuya không khí càng vui tươi, rộn ràng. Nhất là khi các chùa bắt đầu hành lễ, dâng hương, thỉnh Phật với tiếng trống, chập chả liên hồi và lân múa tưng bừng. Cuối cùng là đốt pháo vào phút Giao Thừa, đánh dấu một năm mới đến. Vào lúc này, cả một rừng người và một rừng điện thoại di động, iphone, ipads bật sáng hướng về những chùm pháo lớn dài cuồn cuộn từ dưới sân chùa lên đến mái ngói cao vút.

Thật, người Việt Nam ở Quận Cam ăn Tết quá lớn, có đủ tất cả những tiết mục theo phong tục tập quán ngay trên xứ người.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT