Thế Giới

Đức Giáo Hoàng phải ngừng công việc vì bị cảm

Friday, 28/02/2020 - 08:00:59

Đức Giáo Hoàng Francis đã hủy buổi gặp gỡ giáo dân vào thứ Sáu, do bị cảm. Vatican cho biết đức giáo hoàng 83 tuổi


Đức Giáo Hoàng Francis, 83 tuổi, có vẻ bị nhiễm cảm cúm trong lúc dự lễ Thứ Tư Lễ Tro mở đầu mùa chay 40 ngày tại nhà thờ Santa Sabina ở Rome ngày 26 tháng 2, 2020. Ngày hôm sau Vatican thông báo Ngài bị bệnh nhẹ và cần hủy bỏ các chương trình còn lại trong tuần. (Alberto Pizzoli/ AFP via Getty Images)


VATICAN CITY – Đức Giáo Hoàng Francis đã hủy buổi gặp gỡ giáo dân vào thứ Sáu, do bị cảm. Vatican cho biết đức giáo hoàng 83 tuổi vẫn chủ trì thánh lễ buổi sáng như bình thường và chào các giáo dân vào cuối lễ. Ngài dự định vẫn tham dự các cuộc họp riêng trong lịch trình, nhưng đã quyết định hủy việc đi gặp gỡ trực tiếp và bắt tay giáo dân.
Vatican không cho biết chính xác Đức Thánh Cha Francis mắc phải loại cảm cúm gì, nhưng ngài được nhìn thấy đã bị ho và sổ mũi trong thánh lễ nhân dịp Lễ Tro vào thứ Tư vừa qua.
Trong buổi lễ vào thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Francis đã bắt tay với nhiều giáo dân và ôm hôn một em bé, khi đi chào hỏi mọi người tại quảng trường St. Peter.

Vào thứ Năm, Đức Thánh Cha đã hủy một thánh lễ chung với các linh mục của thủ đô Rome của Ý. Tin tức đức giáo hoàng bị bệnh được công bố giữa lúc dịch Covid-19 đang lây lan tại Ý và đã khiến hơn 650 người nhiễm bệnh và 17 người thiệt mạng, với phần lớn người bệnh là cư dân sống ở miền bắc.
Thành Rome có 3 người bệnh nhưng cả ba đều đã phục hồi. Đức giáo hoàng người Argentina nhìn chung có sức khỏe khá tốt. Ngài đã phải cắt bỏ một phần lá phổi khi còn trẻ do một bệnh về hô hấp. Ngài cũng bị chứng đau thần kinh tọa khiến ngài đi đứng khá khó khăn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT