Thế Giới

Đức hủy lễ hội bia lớn nhất thế giới

Friday, 07/05/2021 - 09:36:38

"Chúng tôi không thể thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang trong các lều uống bia của lễ hội. Tình hình quá nhiều rủi ro."


Hình ảnh ngày cuối cùng của đại hội Octoberfest ở Munich ngày 7 tháng 10, 2018. (Felix Horhager/ DPA/ AFP via Getty Images)
 

 

BERLIN - Lễ hội bia lớn nhất thế giới, Oktoberfest, sẽ bị hủy bỏ trong năm thứ hai liên tiếp vì ảnh hưởng của Covid-19.

Quyết định được đưa ra bởi thống đốc tiểu bang Bavaria, ông Markus Soder, và thị trưởng thành phố Munich, ông Dieter Reiter.

Trước đó, Oktoberfest được dự kiến tổ chức vào 18 tháng 9 đến 3 tháng 10. Ông Soder cho biết, tuy đây là lễ hội nổi tiếng toàn cầu, nhưng đại dịch vẫn chưa được kiểm soát đủ để mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tụ tập vui chơi một cách an toàn.

"Chúng tôi không thể thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang trong các lều uống bia của lễ hội. Tình hình quá nhiều rủi ro. Hãy tưởng tượng tình huống có một làn sóng dịch bệnh mới và sự kiện trở thành nguồn gốc lây nhiễm. Thương hiệu lễ hội sẽ bị ảnh hưởng vĩnh viễn và chúng tôi không muốn điều đó xảy ra,” ông Soder nói.

Thị Trưởng Reiter cho biết, việc hủy bỏ lễ hội Oktoberfest là "một điều rất đáng tiếc” đối với hàng triệu người hâm mộ.

Ông cũng thừa nhận việc hủy lễ hội hai năm liên tiếp sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động địa phương, từ những chủ khách sạn, nhà hàng đến nhân viên phục vụ.

Ước tính vào năm 2019, lễ hội bia đã mang lại $1.5 tỷ Mỹ kim cho nền kinh tế địa phương.

Trong lịch sử, lễ hội này từng bị hủy bỏ vài lần. Nó không được tổ chức trong những năm Đệ Nhị Thế Chiến (1946-1948) và năm 1854, khi Munich bùng phát dịch tả. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội năm 2022 sẽ thực sự bùng nổ vì người hâm mộ rất nóng lòng được tiệc tùng trở lại.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT