Kinh Doanh

Elon Musk mất $50 tỷ trong 2 ngày

Tuesday, 09/11/2021 - 08:21:45

Đây là mức giảm trong hai ngày nhiều nhất từng được Bloomberg Billionaires Index ghi nhận.

Elon Musk đến Berlin, Đức để nhận giải Axel Springer Award 2020 ngày 1 tháng 12, 2020. (Britta Pedersen-Pool/ Getty Images)

 

NEW YORK - Cổ phiếu Tesla giảm mạnh trong hai phiên mua bán liên tiếp khiến tài sản của tỷ phú Elon Musk giảm theo.

Người giàu nhất thế giới hiện chỉ còn khoảng $290 tỷ Mỹ kim, giảm hơn $30 tỷ sau phiên giao dịch ngày thứ Ba. Nguyên nhân là cổ phiếu Tesla hôm thứ Ba đã mất 12%.

Tổng cộng trong hai phiên giao dịch đầu tuần, tài sản của Elon Musk giảm $50 tỷ Mỹ kim. Đây là mức giảm trong hai ngày nhiều nhất từng được Bloomberg Billionaires Index ghi nhận. Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos từng mất $36 tỷ Mỹ kim sau vụ ly dị vợ là bà MacKenzie Scott năm 2019.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla đã biến động vài ngày qua vì nhiều thông tin. Cuối tuần trước, ông Musk đã tổ chức cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter về việc có nên bán 10% cổ phần công ty hay không.

Sau đó, giới truyền thông đưa tin em trai ông – Kimbal - đã bán cổ phiếu Tesla. Sáng thứ Ba, truyền thông lại cho biết nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry nói rằng Musk có thể muốn bán cổ phiếu để trả vài khoản nợ cá nhân.

Việc tài sản sụt giảm khiến khoảng cách giữa người giàu nhất thế giới và Jeff Bezos thu hẹp về còn $83 tỷ. Musk đã vượt qua nhà sáng lập Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới lần đầu tiên vào tháng Giêng năm nay. Khoảng cách giữa hai người có thời điểm lên tới $143 tỷ. Chỉ riêng khoảng cách này đã lớn hơn tài sản của Bill Gates – người giàu thứ tư thế giới.

Trong phiên bán tháo hôm thứ Ba, Cathie Wood – tổng giám đốc hãng đầu tư ARK Investment Management - mất hơn $750 triệu Mỹ kim. Các quỹ của bà đã bán cổ phiếu Tesla trong vài tháng qua.

Nhà sáng lập công ty Oracle ông Larry Ellison – cổ đông cá nhân lớn thứ hai của Tesla – cũng mất $2.1 tỷ Mỹ kim. Dù vậy, tính chung trong năm nay, tài sản của Musk vẫn tăng 70% nhờ cổ phiếu Tesla lên giá và hãng SpaceX được định giá cao.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT