Thế Giới

Em bé sinh ra với 26 ngón tay chân, bố mẹ mừng ra mặt vì một điều

Sunday, 24/09/2023 - 10:54:33

Mới đây, truyền thông Ấn Độ xôn xao trước một trường hợp bé gái chào đời với 26 ngón tay chân. Trường hợp bé gái này đang là chủ đề bán tán của truyền thông Ấn Độ.

India

Theo đó, em bé này được sinh ra tại một bệnh viện ở Bharatpur, bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ. Mỗi bàn tay của bé có 7 ngón, còn mỗi bàn chân đều có 6 ngón.

Một bé gái Ấn Độ chào đời với 26 ngón tay chân.

Một bác sĩ tại bệnh viện mà em bé chào đời cho biết: "Bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề gì về sức khỏe khi sở hữu tới 26 ngón tay ngón chân, nhưng đó là một bất thường về di truyền".

Sự bất thường này được bác sĩ lý giải đây là "một dị tật di truyền hiếm gặp". Song gia đình em bé, đặc biệt là bố mẹ lại vui mừng, công khai gọi con mình là "phiên bản tái sinh của Dholagarh Devi", nữ thần quan trọng trong tín ngưỡng Hindu, được mô tả với hình dáng cô gái trẻ có nhiều cánh tay.

Bác sĩ kết luận đây là "một dị tật di truyền hiếm gặp".

Mẹ của bé cho biết bà vui mừng khi sinh ra đứa trẻ có 14 ngón tay, 12 ngón chân. Anh trai cô nói với truyền thông địa phương: "Em gái tôi đã sinh ra một đứa bé có 26 ngón tay, ngón chân và chúng tôi đang coi đó là hóa thân của Dholagarh Devi. Chúng tôi rất hạnh phúc".

Trái ngược với sự lo lắng, bố mẹ bé gái này lại tỏ ra vui mừng.

Bố của đứa bé thuộc Lực lượng Cảnh sát dự bị Trung ương cũng rất hạnh phúc vì có cô con gái đặc biệt như vậy. Hiện vẫn chưa rõ bố mẹ em bé có đồng ý làm phẫu thuật để con gái mình có 10 ngón tay, 10 ngón chân như người bình thường không. Tuy vậy câu chuyện này vẫn đang là chủ đề bàn tán của truyền thông Ấn Độ.

Theo kenh14

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT