Chuyện lạ bốn phương

Em trai 11 tuổi đi bộ đường dài để vận động bảo vệ môi trường

Friday, 13/08/2021 - 09:18:18

Jude Walker cho rằng việc đánh thuế khí thải carbon là bước quan trọng để ngăn quá trình đẩy nhân loại vào tình huống mà em gọi là “diệt vong.”


Jude Walker, 11 tuổi, người Anh đã noi gương cô Greta Thunberg, nay 18 tuổi, người Thụy Điển. (Getty Images)

 

Em Jude Walker, 11 tuổi, đã thực hiện chuyến đi bộ hơn 210 dặm từ miền bắc nước Anh tới thủ đô London, để kêu gọi ủng hộ luật thuế đánh lên khí thải carbon. Lấy cảm hứng từ nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg, em trai Walker, sống tại vùng Hebden Bridge ở Yorkshire, đã vượt qua những ngọn đồi, những cơn mưa và cả nỗi hoài nghi, để thực hiện hành trình đi bộ dài 210 dặm tới trụ sở quốc hội Anh tại Westminster, thủ đô London.

Jude Walker cho rằng, việc đánh thuế khí thải carbon là bước quan trọng để ngăn quá trình đẩy nhân loại vào tình huống mà em gọi là “diệt vong.”

"Giờ đây chúng ta đã biết nhiều hơn về biến đổi khí hậu và cháu nghĩ rằng thuế carbon chắc chắn là một trong những giải pháp hữu ích cho vấn đề này,” Walker nói khi đi qua thị trấn Woburn Sands, cách London khoảng 50 dặm.

Jude Walker hy vọng hành trình đi bộ của em sẽ thu hút được sự ủng hộ của mọi người, để ký tên vào thỉnh nguyện thư kêu gọi đánh thuế carbon. Thỉnh nguyện thư này đã thu thập được 57,000 chữ ký, nếu đủ 100,000 chữ ký, nó sẽ được xem xét để đưa ra tranh luận tại quốc hội Anh.

"Những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã xuất hiện. Chúng ta phải thay đổi ngay bây giờ nếu muốn tránh những hậu quả khủng khiếp sau này,” Walker nói.

Em đi bộ khoảng 100 dặm mỗi ngày cùng với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Walker sẽ kết thúc hành trình đi bộ hơn 210 dặm tại Công Viên St. James ngày thứ Bảy này.
Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT