Thế Giới

EU ngừng phân phối 10 triệu khẩu trang Trung Quốc vì phẩm chất kém

Thursday, 14/05/2020 - 05:42:45

Ủy Ban Châu Âu vào thứ Năm cho biết đã ngừng phân phối 10 triệu khẩu trang Trung Quốc cho các nước thành viên và Anh quốc

BRUSSELS - Ủy Ban Châu Âu vào thứ Năm cho biết đã ngừng phân phối 10 triệu khẩu trang Trung Quốc cho các nước thành viên và Anh quốc, sau khi 2 nước than phiền rằng số khẩu trang họ nhận được có phẩm chất quá kém. Nhằm đối phó cuộc khủng hoảng Covid-19, trong tháng này, EU đã bắt đầu phân phối khẩu trang cho các nhân viên y tế.
Sau khi chuyến hàng đầu tiên gồm 1.5 triệu khẩu trang được gởi cho 17 trên 27 nước EU và Anh quốc, Bộ Trưởng Y Tế Ba Lan Lukasz Szumowski nói rằng 600,000 khẩu trang mà Ba Lan nhận được không có giấy chứng nhận của EU, và không đáp ứng tiêu chuẩn y tế được yêu cầu. Một thành viên khác của EU, Hòa Lan, cũng than phiền về tình trạng tương tự.
Phát ngôn viên Stefan Keersmaecker của EU vào thứ Năm cho biết tổ chức này sẽ ngừng phân phối khẩu trang, và sẽ quyết định nên làm gì tiếp theo. Toàn bộ số khẩu trang này được mua từ Trung Quốc bằng một quỹ của EU. Số khẩu trang được dự trù sẽ được phân phối đều đặn hàng tuần trong vòng 6 tuần.
Phát ngôn viên Keersmaecker khẳng định Ủy Ban Châu Âu đã tuân thủ mọi biện pháp kiểm soát khi mua khẩu trang, và đã kiểm tra phẩm chất sản phẩm. “Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý nếu cần thiết,” ông Keersmaecker nói. Bộ Trưởng Y Tế EU Stella Kyriakides đã thông báo sự việc cho các nước đã nhận được khẩu trang, và nhờ các nước này cho ý kiến về phẩm chất sản phẩm.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT