Thế Giới

Europol phá đường dây bán rượu giả mang nhãn hiệu Ý

Tuesday, 30/06/2020 - 05:38:55

Các chai rượu giả mạo nhận nhãn hiệu rượu đắt tiền của Ý được bán giá hơn $1,100 mỗi chai.


 

Ý - Lực lượng hành pháp Âu Châu vừa phá một đường dây bán rượu giả, với mỗi chai được bán với giá trên $1,000 Mỹ kim.

Theo thông báo hôm thứ Ba của Cơ Quan Cảnh Sát Âu Châu (Europol), nhóm làm rượu giả đã mua lại vỏ các chai rượu đắt tiền của Ý, sau đó đổ đầy các chai này bằng loại rượu nho rẻ tiền mua trên mạng hoặc mua tại các cửa hàng giảm giá.

Các chai rượu sau đó được đóng lại bằng nút bấc và vỏ niêm phong giả mạo, rồi được bán lại với giá cao.

“Các chai rượu được niêm phong bằng nút bấc và nắp chai có màu tương tự với hàng thật, sau đó được bọc lại bằng nylon và dán nhãn bảo đảm giả mạo, nhằm che giấu sự khác biệt với hàng thật,” Europol cho biết.

Các chai rượu giả mạo nhận nhãn hiệu rượu đắt tiền của Ý được bán gần $1,123 Mỹ kim mỗi chai. “Vỏ các chai rượu thật được thu gom từ các nhà hàng, và được giao về cơ sở của nhóm làm rượu giả bởi 2 người làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm,” Europol nói.

Các chai rượu giả được bán tại Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, và cả Hoa Kỳ, và thường sau cùng sẽ được rót vào ly của những khách hàng tại các quán rượu hoặc tại các dịch vụ tổ chức tiệc.

“Nhóm làm rượu giả thu hút khách hàng bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá rượu cùng loại trên thị trường,” thông cáo của Europol nói.

Đây là kết quả điều tra của Liên Minh Bảo Vệ Tài Sản Trí Tuệ (IPC3) thuộc Europol, với sự hỗ trợ của nhiều nước thành viên.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT