Hoa Kỳ

Fans nổ cho cố tự hào ngạo nghễ, giờ bị NHTSA chính thức yêu cầu phát lệnh triệu hồi xe điện Vinfast tại Mỹ

Friday, 26/05/2023 - 10:49:32

Theo các tài liệu nộp cho NHTSA (Cơ Quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia Hoa Kỳ), việc triệu hồi liên quan đến màn hình hiển thị đa chức năng trong chiếc SUV điện VF8.

Vinfast recall
Mới có mấy tháng ra mắt ở Mỹ, hãng xe điện Vinfast từ Việt Nam đang gặp sóng gió.

Thông thường, một vấn đề nhỏ với thiết bị thông tin giải trí sẽ không gây lo ngại lớn. Tuy nhiên, vấn đề này trở nên nghiêm trọng trong trường hợp của VF8 vì đây là màn hình duy nhất trong xe. Vì được sử dụng thay cho cụm đồng hồ đo truyền thống, màn hình này hiển thị các thông tin quan trọng như tốc độ xe và đèn báo động. Vì vậy, sự trục trặc của màn hình được coi là một vấn đề an toàn.

NHTSD cảnh báo xe VF8 bị lỗi không hiển thị thông tin an toàn quan trọng ở màn hình bảng điều khiển và “có thể làm tăng nguy cơ va chạm.” Kết quả VinFast Việt Nam phải triệu hồi lô xe điện 999 chiếc được xuất cảng sang Mỹ đầu tiên.

Nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã viết nhận xét trên Facebook như sau:

“Đừng đùa với thị trường xe hơi Mỹ theo kiểu của VinFast. Qua đây người ta có thể thấy rõ hơn lý do vì sao Trung Quốc vẫn chưa dám xuất trực tiếp xe điện sản xuất trong nước sang Mỹ.

“VF8 xuất sang Mỹ lô đầu tiên 999 xe. Đã giao cho khách hàng các loại 111 chiếc, 153 xe đang nằm ở các kho bãi kỹ thuật, 735 chiếc còn trong kho của VinFast Bắc Mỹ. “Lô thứ hai sắp cập cảng: 1098 xe cho thị trường Mỹ, 781 xe cho thị trường Canada.

“Chưa rõ lô xe này có lỗi kỹ thuật như lô vừa phải thu hồi không vì Vinfast chưa lên tiếng gì.

“Xe chưa chạy mà bị giáng một cú như vầy là xem như vạn sự khởi đầu gian nan rồi đây.

“Giá xe VF8 cũng không hề rẻ…

Nếu ở Việt Nam thì chắc VinFast báo công an, xử truyền thông êm đẹp từ hồi hàng loạt nhà phê bình lên tiếng rồi.

“Nhưng đây là Mỹ – nơi mà ai cũng muốn đem hàng đến bán, nhưng có thành công trong việc vượt qua các tiêu chuẩn để bán hàng hay không lại là cả một vấn đề.

“P/s: Nói gì thì nói chứ anh (tỷ phú Phạm Nhật) Vượng cũng đã có đường chuyển ngân hợp pháp $2.5 tỷ USD ra nước ngoài trong vòng mấy năm tới sau khi tài trợ cho VinFast.”

Trước khi có lệnh triệu hồi, trên mục viết về xe, nhiều tờ báo Mỹ đã đăng những bài phân tích bất lợi về chất lượng không khá của VF8

Lỗi nêu trên có thể khiến màn hình tắt ngúm khi đang lái xe hoặc đậu trong garage. Thông thường, việc khởi động xe sẽ khiến màn hình hoạt động bình thường. Nguyên nhân được Vinfast báo cáo là “sự cố phần mềm dẫn đến lỗi giao tiếp trong thiết bị đầu (head unit)”. Khi điều này xảy ra, quá trình hiển thị trên màn hình bị gián đoạn, màn hình để trống.

Sự việc trục trặc lần đầu tiên được xác định vào ngày 27/4 nhờ báo cáo của một khách hàng. Sau khi theo dõi vấn đề với xe của khách hàng, Vinfast đã xác định thêm các vụ trục trặc khác. Các bước triệu hồi xe được thực hiện từ ngày 12/5, sau khi VinFast điều tra vấn đề.

Cách khắc phục là cập nhật nhu liệu điện toán. VinFast dự kiến cung cấp bản cập nhật nhu liệu bắt đầu từ ngày 25/5.

Thị trường Mỹ có điểm số tiêu thụ của người dân rất cao, và là 1 thị trường tiêu thụ khó tính nhất nhì thế giới. Tuy nhiên, nếu bất kỳ sản phẩm nào được vô thị trường Mỹ và dân chúng chấp nhật, thì đó như là một tấm vé hạng sang để tiêu thụ khắp thế giới.

Một thị trường khó tính như vậy thì dĩ nhiên đi cùng là hệ thống luật pháp luôn hướng đến bảo vệ người tiêu dùng

Năm 2007, Khách hàng bên Mỹ đã đâm đơn kiện hãng Toyota. Họ cho rằng do bị ảnh hưởng bởi cặn dầu động cơ, khiến xe họ bị chết máy khi đang lái. Sau đó Toyota đã phải đền, tí cặn dầu mà hãng móc túi ra đi nhẹ nhàng 1,2 tỉ $

Hãng xe hơi Mỹ là General Motors cũng đã phải bỏ ra 2,5 tỷ $ cho 203 khách hàng vì lỗi đánh lửa trên xe họ mua của hãng.

Hãng Volkswagen thì mất 14,7 tỷ USD ở Mỹ bởi phần mềm “ nói dối “ về khí thải của xe.
Mới vài năm trước, hơn 350 khách hàng của Hyundai và Kia báo cáo với Cơ quan An toàn giao thông cao tốc Mỹ về việc xe của họ không hề có va quệt gì mà bỗng dưng bốc cháy.

Hãng xe lớn nhất Bắc Mỹ là GM cũng dính vụ kiện cái vòng bao quanh pít tông của động cơ xe SUV hãng này, nó hơi lệch lạc khiến tốn nguyên liệu. Hãng cũng đã phải cắn răng bồi thường 102,6 triệu $ sau khi bị kiện

Năm 2018 , một gia đình ở Texas, Hoa Kỳ đã kiện hãng Lexus vì lỗi ghế trước trên chiếc Lexus họ mua đã gây chấn thương con của họ. Sau đó Lexus đã phải bồi thường 242 triệu $

Một bình luận từ một facebooker rằng: 

Dân số Mỹ khoảng 350 triệu người, tiêu dùng lớn GDP đầu người cao, bất cứ hàng hoá nào trên hành tinh này làm ra đều muốn được vào Mỹ.

Thứ khác thì không nói, quần áo dầy dép tôm sú cá tra có lỗi thì thôi, đổ thùng rác mất thị phần là xong. Chứ xe là thứ người ta ngồi trong đó, là tài sản là sức khoẻ và mạng sống của người ta.

Thế nên chỉ cần va quệt mà bóng khí không bung khiến dập môi thôi thì ăn kiện cáo mệt nghỉ, đơn giản thôi, cứ mỗi người dập môi là triệu $, gẫy răng là chục triệu $, vỡ xương thì trăm triệu $ ... cứ thế mà nhân khách hàng bị gẫy răng tổng số bao nhiêu mà đếm tiền đền bù cho họ thôi.

Có khi xe trục trặc va quệt không bung túi khí, lái xe không sao nhưng họ thấy túi khí không bung thì tiện thể đập mặt vào vô lăng cho gẫy răng kiếm cái đơn kiện 

Mấy quốc gia gần Trung Quốc, kiểu Trung Quốc trên dẫy Hymalaya họ làm xe, xe cháy thì khách đi mà chịu ai biết nguyên nhân tại sao, cong vành bể bánh thì cố gắng thôi, không bung túi khí hay hỏng hóc gì thì đến gara mà trình bầy... Hỏng lỗi mà khách ngoan nó còn hỗ trợ hoặc thay mới cho, chứ lỗi mà oang oang tố cáo nó thì nó phủi tay luôn, không biết không hiểu, chứng minh khoa học đi, có giỏi bỏ công của thời gian đi thưa kiện toà dân sự đi xem có mất 10 năm và cái kết hoà cả làng không?

Hymalaya vậy, bởi mạng của mấy mẹ Hymalaya mô hình kiểu TQ nó rẻ mạt, mua xe lỗi mà kêu la trên Fb nhẹ thì bị anh em yêu nước vào chửi bới thoá mạ hack nick, nặng thì lên đồn làm việc tại sao đăng thế, đăng thế ý gì, xuyên tạc gì...

Nhưng đó là ở Hymalaya, Mỹ họ khác, nên nếu xuất kiểu đó sang Mỹ thì cẩn thận, lời khuyên em đưa ra là hãy kiểm tra xe thật siêu kỹ càng vào, an ninh Mỹ họ lo chống khủng bố chứ họ không có nhiệm vụ gửi giấy triệu tập chủ xe lên đồn để làm rõ mục đích đăng tải lên mạng hòng phục vụ hãng xe đâu ạ...

Photo by Cook aynne on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT