Hoa Kỳ

FDA cho phép dùng thuốc Pfizer ngừa Covid cho trẻ em 12-15 tuổi

Monday, 10/05/2021 - 08:34:23

Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA đã cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc Pfizer ngừa Covid cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, mở rộng số lượng người Mỹ đủ điều kiện được chích ngừa...


Một cặp vợ chồng đang dắt hai con dạo qua Công Trường Union tại thành phố New York hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2021. Hiện nay các công ty dược phẩm chưa có thuốc ngừa Covid dành cho trẻ em nhỏ tuổi. (Alexi Rosenfeld/ Getty Images)


Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA đã cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc Pfizer ngừa Covid cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, mở rộng số lượng người Mỹ đủ điều kiện được chích ngừa, và tăng khả năng các học sinh có thể quay lại học trực tiếp tại trường một cách an toàn vào mùa thu này.

“Các phụ huynh có thể yên tâm rằng FDA đã kiểm tra hết sức kỹ lưỡng mọi dữ liệu, khi chúng tôi cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc ngừa Covid-19,” quyền bà Giám Đốc FDA Janet Woodcock nói.

Vào cuối tháng Ba, hãng Pfizer nói rằng cuộc thử nghiệm của hãng cho thấy thuốc ngừa an toàn và có hiệu quả 100% đối với trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Pfizer là hãng đầu tiên nộp dữ liệu thử nghiệm thuốc ngừa đối với trẻ em 12 tuổi trở lên. Đây cũng là loại thuốc ngừa duy nhất được cho phép sử dụng đối với thiếu niên 16 và 17 tuổi.

Các loại thuốc ngừa của Moderna và Johnson & Johnson chỉ được dùng cho người từ 18 tuổi trở lên. Quyết định mới của FDA nghĩa là các học sinh trung học và trung học cấp 2 sẽ có cơ hội được chích ngừa trước mùa thu, giảm bớt nhiều khó khăn cho các trường học khi phải dạy học từ xa.

Hiện tại, khoảng 115 triệu người Mỹ đã được chích ngừa đầy đủ, tương đương 35% dân số.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT