Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Gerard Butler kiện đòi hãng phim trả $10 triệu

Thursday, 05/08/2021 - 07:29:20

Tài tử Gerard Butler đã khởi kiện hai hãng sản xuất phim Nu Images và Millennium Films, với cáo buộc rằng các hãng đã không trả khoản lợi nhuận trị giá $10 triệu Mỹ kim...


Gerard Butler (bên trái) và đạo diễn Andrew Heckler dự buổi trình chiều phim "Burden" tại West Hollywood ngày 27 tháng 2, 2020. (Amanda Edwards/ Getty Images)


LOS ANGELES - Tài tử Gerard Butler đã khởi kiện hai hãng sản xuất phim Nu Images và Millennium Films, với cáo buộc rằng các hãng đã không trả khoản lợi nhuận trị giá $10 triệu Mỹ kim mà ông xứng đáng được nhận khi tham gia phim hành động Olympus Has Fallen (2013).

Hồ sơ khởi kiện đã được luật sư của Gerard Butler trình lên Tòa Thượng Thẩm Los Angeles cuối tuần qua. Trong đơn kiện, nam tài tử tố cáo hai hãng sản xuất đã lừa đảo, vi phạm hợp đồng, cố ý can thiệp vào nội dung hợp đồng và báo cáo tài chính...

Đơn kiện của Gerard Butler nói rằng Nu Images và Millennium Films đã “kê khai lợi tức và lợi nhuận thấp hơn $11 triệu Mỹ kim so với thực tế, và che giấu các khoản chi trả gần $8 triệu Mỹ kim cho các lãnh đạo cấp cao của hai hãng.”

Thống kê này là kết quả điều tra được thực hiện bởi một hãng kiểm toán độc lập, được Gerard Butler và đoàn luật sư của anh thuê.

Phía Gerard Butler cũng tố cáo nhà sản xuất Olympus Has Fallen đã thu lời nhiều triệu Mỹ kim lợi nhuận từ phim, nhưng không trả cho nam tài tử một xu nào, dù hợp đồng đã quy định rõ về việc chia sẻ lợi nhuận.

“Các nhà sản xuất đã thông đồng để cung cấp cho Butler số liệu không chính xác về tình hình tài chính của bộ phim, thuyết phục anh tin rằng mình sẽ không được nhận phần chia tăng thêm từ tiền lời bán vé,” đơn kiện viết.

Olympus Has Fallen phát hành vào tháng 3, 2013, thu $170 triệu Mỹ kim từ phòng vé toàn cầu với chi phí sản xuất $70 triệu Mỹ kim.

Phim được sản xuất thêm hai phần hậu truyện là London Has Fallen vào năm 2016 (doanh thu toàn cầu $206 triệu, vốn đầu tư $60 triệu) và Angel Has Fallen năm 2019 ($146 triệu doanh thu toàn cầu, chi phí sản xuất từ $40 đến $80 triệu Mỹ kim).

Trong cả ba bộ phim, Butler đều thủ vai chính Mike Banning, một nhân viên của Sở Mật Vụ, chuyên bảo vệ các tổng thống Hoa Kỳ. Năm 2019, loạt phim Has Fallen từng công bố kế hoạch sản xuất phần thứ 4, với Gerard Butler nhiều khả năng trở lại trong vai chính.

Thông tin về vụ kiện của Gerard Butler diễn ra không lâu sau khi nữ tài tử Scarlett Johansson đệ đơn kiện hãng Walt Disney vi phạm hợp đồng, vì không phát hành Black Widow độc quyền tại các rạp phim.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT