Chuyện Việt Nam

Gia đình nhà Táo ở Sóc Trăng: Chồng lớn nhường vợ cho chồng bé

Wednesday, 24/05/2023 - 08:00:37

Sau khi chia tay chị Quy và anh Phi, anh Thảo đã dọn về quê nương nhờ vào anh chị em r.uột. Anh được người thân quan tâm, chăm sóc và động viên tiếp tục gây dựng lại cuộc đời.

2 chồng 1 vợ
Gia đình 3 người: chị Quy - vợ (áo tím), anh Thảo - chồng lớn (áo vàng), anh Phi - chồng nhỏ (áo đỏ)

Câu chuyện một vợ - hai chồng ở Sóc Trăng hẳn không còn xa lạ đối với người dân miền Tây nói riêng và dư luận nói chung. Một số người sau khi xem những thước phim về cuộc sống của gia đình “đ.ộc nhất vô nhị” này phải thốt lên: “Vì sao lại có thể chung vợ như thế?” rồi thắc mắc tại sao anh Cao Thảo (54 tuổi) – người chồng đầu tiên không dọn ra ở riêng vì chị Quy (35 tuổi) đâu còn tình cảm nhiều.

Song nhiều người “phản bác”, lập luận rằng nghĩa tình phu thuê suốt mấy chục năm, làm sao có thể bỏ là bỏ ngay được. Hơn nữa, cặp đôi còn có 3 đứa con chung cùng bao trách nhiệm phải cùng nhau gánh vác. Vì thế chuyện anh Thảo chấp nhận sống chung với anh Phi (33 tuổi) – người chồng thứ 2 là điều có thể cảm thông.

Thời điểm đó, người đàn ông 54 tuổi đã lên tiếng bộc bạch bản thân chính là người tự lựa chọn việc chung vợ, coi anh Phi như người thân ru.ột th.ịt. Ngoài ra cuộc sống của họ khi ở chung rất hoà thuận, không có vấn đề xí.ch m.ích xảy ra. Điều này khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng và ngưỡng mộ cách cư xử của hai người đàn ông có chung vợ.

Mới đây, anh Thảo lần nữa khiến người dân trong vùng ngỡ ngàng khi quyết định “đường ai nấy đi” với chị Quy. Có nghĩa, anh lựa chọn rời xa, “nhường” vợ cho người anh em tốt cùng nhà. “Vì một số chuyện xảy ra trong thời gian gần đây, tôi quyết định là người ra đi. Tôi biết cô ấy đã nguội lạnh tình cảm với tôi, chỉ yêu một mình Phi mà thôi. Tôi nghĩ lựa chọn của tôi là đúng dù có chút buồn và vấn vương”, anh Thảo chia sẻ.

Sau khi chia tay chị Quy và anh Phi, anh Thảo đã dọn về quê nương nhờ vào anh chị em r.uột. Anh được người thân quan tâm, chăm sóc và động viên tiếp tục gây dựng lại cuộc đời. “Dọn về gần anh em, tôi đã cảm nhận được tình thân thiêng liêng như thế nào. Trưa nào chị dâu thứ 5 cũng nấu cơm rồi bới đem qua lán cho tôi ăn. Tối đến đứa cháu sang ngủ cùng để tôi bớt nghĩ ngợi. Giờ tinh thần tôi thoải mái và vui vẻ lắm, ăn uống – ngủ nghỉ ngon lành.

Bữa trước có người còn tìm đến tận nơi tặng cho tôi mấy chiếc áo phông mới. Lâu lắm rồi tôi mới được diện đồ mới như thế đó. Tôi thực sự cảm động và mãi nhớ ơn giúp đỡ của mọi người ở khắp nơi trên đất nước này”, người đàn ông 54 tuổi thành thật.

Không chỉ được mọi người tặng cái ăn, đồ mặc… anh Thảo còn được các YouTuber và mạnh thường quân chung tay giúp xây dựng một ngôi nhà làm trốn lui ra lui vào. “Ngôi đã được khởi công xây dựng trong sự vui mừng của rất nhiều người, trong đó vui nhất có lẽ là anh Thảo. Mình biết ở đây đã vào mùa mưa, rất khó trong vấn đề xây dựng nhà cửa nhưng thợ thuyền đồng lòng cố gắng để nhanh chóng hoàn thiện. Ai cũng vui mừng và mong chờ ngày anh ấy dọn vào nhà mới để ở.

Hơn nửa cuộc đời, anh Thảo đã phải chịu bao đắng cay cuộc đời, giờ là lúc được nếm chút ngọt ngào rồi. Mình hi vọng anh sẽ tu chí làm ăn để phụ chị Quy nuôi 3 đứa trẻ lớn khôn”, một YouTuber chia sẻ.

Người đàn ông 54 tuổi cũng cho biết sau khi nhà cửa hoàn thiện, anh sẽ tập trung làm việc và có thể sẽ đón 3 đứa con về chăm sóc. Anh muốn bù đắp tình cảm cho chúng khoảng thời gian không có cha ở bên. Anh cũng muốn vợ cũ chuyên tâm với tổ ấm nhỏ.

Vì hoàn cảnh, anh Cao Thảo sang Campuchia làm thuê, sau đó bị l.ừa bán ra biển suốt thời gian dài. Khi ấy anh chẳng biết liên lạc với vợ con ở quê nhà như thế nào, đành chờ đợi ngày được giải c.ứu.

Lúc này chị Quy ở nhà chạy vạy khắp nơi ngóng tin chồng nhưng bặt vô âm tín. Thậm chí có người còn nói rằng chồng chị đã không qua khỏi nơi đất khách quê người. Chị đ.au đ.ớn và bất lực khi nhận tin chồng đã không còn trên đời.

Chị Quy gắng gượng đứng dậy kiếm tiền nuôi các con. Một lần chị bán ve chai cho chàng trai tên Phi rồi nảy sinh tình cảm, dọn về sống chung với nhau như vợ chồng.

Một thời gian sau anh Cao Thảo đã quay trở về trước sự ngỡ ngàng của người dân trong ấp. Còn chị Quy mừng rỡ, cứ ngỡ chồng “ch*t đi sống lại”.

Chứng kiến vợ sống cùng người đàn ông trẻ, anh Cao Thảo vô cùng bất ngò nhưng khi hiểu rõ mọi chuyện đã nói cảm ơn cậu ấy đã chăm sóc vợ con suốt thời gian vắng nhà. Anh còn đưa ra quyết định sẽ sống chung với cậu ấy trong một nhà.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT