Hoa Kỳ

Giá xăng giảm, lạm phát giảm nhẹ theo

Friday, 12/08/2022 - 12:19:05

Giá xăng trung bình trên toàn quốc Mỹ đã giảm xuống dưới $4/ gallon vào thứ Năm, lần đầu tiên kể từ..


Bảng giá xăng tại một trạm ở Bethesda, Maryland hôm thứ Năm, ngày 11 tháng 8, 2022. Giá trung bình trên toàn quốc đã giảm dưới $4.00 một gallon. (Mandel Ngan/ AFP via Getty Images)


Giá xăng trung bình trên toàn quốc Mỹ đã giảm xuống dưới $4/ gallon vào thứ Năm, lần đầu tiên kể từ tháng Ba năm nay.

Ít nhất 20 tiểu bang đã có giá xăng giảm xuống dưới $3.99, như Alabama, Arkansas, Georgia, Kansas, Kentucky, Oklahoma, South Carolina, Tennessee và Texas, những nơi có giá xăng có thể thấp tới $3.49/ gallon.

Tuy nhiên, giá này vẫn cao hơn 25% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tin này đến hai tháng sau khi giá xăng trung bình trên toàn quốc lần đầu tiên vượt qua mức $5/ gallon.

Các chuyên gia cho rằng giá cao - đối với xăng và các thứ khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát kỷ lục - đã làm nhu cầu giảm mạnh, khiến xăng giảm giá.

Mặc dù giá xăng liên tục giảm trong thời gian cao điểm của mùa lái xe, nhưng số tài xế đổ xăng đã giảm đi vào tuần trước. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy, hiện tại, người Mỹ đang thay đổi thói quen lái xe để đối phó với giá xăng cao.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của AAA vào tháng trước cho thấy 64% tài xế trưởng thành ở Mỹ đã thay đổi thói quen lái xe do chi phí xăng. Tám mươi tám phần trăm những người nói rằng họ đã thay đổi thói quen của mình cho biết họ đã ít lái xe hơn.

Những gì chúng ta bắt đầu thấy là lạm phát lan rộng đã thực sự khiến sự tiêu thụ bớt đi. Họ không lên kế hoạch cho những chuyến đi lớn nữa. Họ chưa hoàn toàn trở lại văn phòng. "

Bộ Lao Động công bố hôm thứ Tư rằng lạm phát đã tăng 8.5% trong tháng Bảy so với cùng tháng năm ngoái, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong bốn thập niên vào tháng Sáu.

Giá nhiên liệu giảm khiến Chỉ Số Giá Tiêu Dùng, một thước đo giá hàng hóa và dịch vụ, giảm nhẹ.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và nhiên liệu nhiều thay đổi, lạm phát cơ bản tăng 5.9% hàng năm và 0.3% hàng tháng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT