Kinh Doanh

Giá xăng trung bình tại California chạm mốc kỷ lục $6/gallon

Wednesday, 18/05/2022 - 09:24:24

Giá xăng vẫn đang tiếp tục tăng nhanh tại California, với giá trung bình tại các trạm xăng đã tăng lên mức kỷ lục $6.05 Mỹ kim/gallon vào thứ Tư.


Giá xăng đã cao hơn $6 một gallon tại một trạm xăng ở Petaluma, California thứ Tư, ngày 18 tháng 5, 2022. (Justin Sullivan/ Getty Images)
 

 

SACRAMENTO – Giá xăng vẫn đang tiếp tục tăng nhanh tại California, với giá trung bình tại các trạm xăng đã tăng lên mức kỷ lục $6.05 Mỹ kim/gallon vào thứ Tư.

Giá xăng vào thứ Tư cao hơn 19 cents so với một tuần trước đó, và khác biệt rất nhiều so với giá tiền mà người Mỹ phải trả vào 1 năm trước, khi giá trung bình 1 gallon xăng là $4.17 Mỹ kim. Tại khu vực Los Angeles - Long Beach, giá xăng trung bình vào thứ Tư là $6.09 Mỹ kim, cũng là kỷ lục trong khu vực.

Trên toàn Hoa Kỳ, giá xăng trung bình cũng đang tăng từ từ, chạm mức $4.56 Mỹ kim vào thứ Tư. Hãng AAA nói giá xăng tăng chủ yếu là do giá dầu thô tăng, vốn hiện đang có giá $110 Mỹ kim một thùng vào thứ Hai.

Theo AAA, người dân có thể tiết kiệm tiền xăng nếu thực hiện các mẹo vặt như: bơm bánh xe đúng mức; tránh tăng tốc xe quá nhanh; chạy xe chậm lại trên đường (AAA nói việc giảm tốc độ từ 5 đến 10 dặm một giờ trên xa lộ có thể làm tăng hiệu quả kinh tế xăng dầu lên 14%; dùng chế độ chạy đều (cruise control) để duy trì tốc độ và tiết kiệm xăng; giảm sử dụng máy lạnh; không cho xe nổ máy tại chỗ quá lâu, dọn đồ vật nặng khỏi xe; và sử dụng làn xe ưu tiên carpool nếu di chuyển xa…
Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT