Hoa Kỳ

Giám đốc giáo dục California cân nhắc mở cửa trường học

Wednesday, 13/05/2020 - 04:27:22

Các học sinh và giáo viên nhiều khả năng sẽ phải đeo khẩu trang khi trường học mở cửa.


Mason Wise học lớp 12 đang giúp em Mackenzie học lớp 10 dọn tủ tại trường El Camino Real Charter High School ngày 30 tháng 4, 2020 ở Woodland Hills, California. Nhà trường đã cho phép từng nhóm học sinh được đến lấy đồ cá nhân về nhà. (Los Angeles Times via Getty Images)

 

 

SAN FRANCISCO – Ông Tony Thurmond, giám đốc hệ thống trường công California, vào thứ Tư đề nghị tiểu bang cân nhắc việc mở cửa lại các trường học. “Chúng ta sẽ không mở cửa toàn thể mọi học khu, và cũng sẽ không bắt buộc khi nào các học khu phải mở cửa lại,” ông Thurmond nói trong cuộc họp báo ngày thứ Tư.

Các học sinh và giáo viên nhiều khả năng sẽ phải đeo khẩu trang khi trường học mở cửa, ông Thurmond nói thêm. Ngoài ra, trường học có thể tổ chức “dạy học theo ca” để giảm số học sinh trong lớp, hoặc vừa dạy học trực tiếp vừa dạy qua mạng. “Học sinh có thể đến lớp vào ca sáng, sau đó nhóm khác đến trường vào buổi chiều,” ông Thurmond nói.

Theo viên chức này, tiểu bang sẽ chỉ cung cấp hướng dẫn về việc mở cửa trường học. Các học khu địa phương sẽ tự quyết định khi nào nên mở cửa, và tiểu bang cũng không bắt buộc các trường phải có ngày khai giảng đồng nhất. Trước đó vào thứ Ba, hệ thống trường đại học tiểu bang California CSU cho biết sẽ hủy mọi lớp học trực tiếp vào mùa thu năm nay, và tiếp tục mở các lớp học qua mạng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT