Hoa Kỳ

Giám Sát Quận Cam thông qua 2 quỹ hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ

Tuesday, 17/11/2020 - 07:23:05

nhiều người đã yêu cầu quận hạt chống lại các lệnh hạn chế mới vừa được Thống Đốc Gavin Newsom thông báo, nhưng...


Một tiếp viên đang mang thức ăn đến cho khách ngồi trong lều tại bãi đậu xe của nhà hàng tại Alhambra, Nam California ngày 17 tháng 11, 2020. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

SANTA ANA – Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã thông qua hai quỹ hỗ trợ, để giúp các cơ sở tiểu thương tiếp tục hoạt động, trong bối cảnh quận hạt bị đổi màu lại thành “vùng tím,” tức khu vực có mức hạn chế cao hơn để ngăn chận Covid-19.

Các giám sát viên đã cùng đồng thuận thông qua ngân sách $1 triệu Mỹ kim lấy từ tài trợ liên bang, để cấp $1,000 Mỹ kim tiền hỗ trợ cho những nhà hàng cần mua thêm máy sưởi, đèn, mái che, và các thiết bị khác phục vụ cho việc hoạt động ngoài trời khi mùa đông đang đến gần.

Hội Đồng Giám Sát cũng phê chuẩn ngân sách $5 triệu Mỹ kim để hỗ trợ những cơ sở giữ trẻ. Quận hạt trước đây từng cấp $5 triệu cho một chương trình tương tự, nhưng chương trình này đã hết tiền vào cuối tháng trước.

Nhà chức trách cho biết, chương trình hỗ trợ này là rất cần thiết, do quận hạt đang bị thiếu hụt trầm trọng dịch vụ giữ trẻ, do ảnh hưởng của đại dịch.

Trong phiên họp của Hội Đồng Giám Sát vào sáng thứ Ba, nhiều người dân đã yêu cầu quận hạt chống lại các lệnh hạn chế mới, vốn vừa được Thống Đốc Gavin Newsom thông báo vào chiều thứ Hai.

Tuy nhiên, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, nói rằng quận hạt không có đủ thẩm quyền để bỏ qua mệnh lệnh của tiểu bang.

Tỷ lệ dương tính với coronavirus tại Quận Cam, vốn được thông báo vào thứ Ba hàng tuần, đã tăng từ 3.3% vào tuần trước lên 4.6%. Tỷ lệ ca bệnh hàng ngày trên 100,000 dân cũng tăng từ 5.6 lên 10.8. Quận Cam báo cáo 352 ca Covid-19 mới vào thứ Ba, nâng tổng số ca bệnh tại quận hạt lên 65,957 người. Số tử vong vẫn đứng ở mức 1,526 người.

Vào thứ Ba, Quận Cam cũng công bố kế hoạch cung cấp các bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà cho cư dân, nhằm làm chậm đà lây lan của virus. Theo đó, trong tuần tới, quận hạt sẽ cấp 11,000 bộ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho các cư dân tại Anaheim và Santa Ana, là những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh.

Bộ xét nghiệm này chứa thiết bị lấy mẫu nước bọt, và một nhãn dán của hãng FedEx, cho phép người dân nhận lại được kết quả trong vòng 24 giờ, nếu mẫu vật được gởi đi trước 1:30 chiều mỗi ngày.

Bộ xét nghiệm này hoàn toàn miễn phí, và được tài trợ bởi ngân sách được cấp theo luật CARES Act của Quốc Hội. Từ nay đến cuối năm, nhà chức trách dự kiến sẽ cấp 500,000 bộ xét nghiệm cho người dân trên toàn quận hạt.
Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT