Tiêu Thụ

Google mua đất nông nghiệp để có thể trồng cây dành cho các trụ sở

Thursday, 24/10/2019 - 07:33:33

Đại công ty Google đã mua thêm 40 mẫu đất ở Thung Lũng Silicon, nhưng không phải để xây dựng thêm trụ sở.


Những người đi bộ trong khuôn viên của trụ sở chính của Google tại Mountain View, California trong hình chụp tháng Năm 2019. (Amy Osborne/ AFP/ Getty Images)SAN JOSE – Đại công ty Google đã mua thêm 40 mẫu đất ở Thung Lũng Silicon, nhưng không phải để xây dựng thêm trụ sở.
Công ty thuộc sở hữu của Alphabet đã chi $2.1 triệu Mỹ kim để mua 40 mẫu đất ở Gilroy, California, theo một bản tin của nhật báo San Jose Mercury News. Mục đích là dùng những mẫu đất nay như một trang trại trồng cây để có thể mang cây đến trồng lại ở các cơ sở mới xây và hiện có.
Việc mua đất này xảy ra khi công ty đang chuẩn bị xây dựng trụ sở thứ hai khá đồ sộ ở San Jose, rộng 6 triệu feet vuông và bao gồm khoảng 15 mẫu công viên và không gian xanh. Dự án, có kế hoạch sẽ được hoàn thành vào tháng 12, dự đoán sẽ chứa 20,000 nhân viên.
Việc mua đất cũng xuất hiện khi việc mở rộng Google đã gây ra căng thẳng trong cộng đồng cư dân, vì họ lo ngại sự tăng trưởng của công ty sẽ càng làm cho thị trường địa ốc bị siết chặt hơn, tức là bị thiếu nhà và giá nhà quá đắt. Google đã có một số văn phòng tại Thung Lũng Silicon bao gồm ở San Jose, Mountain View và San Francisco.
Kể từ khi công bố kế hoạch tạo khuôn viên trụ sở San Jose vào năm 2017, công ty đã chi hơn $400 triệu để mua bất động sản ở San Jose và hơn $250 triệu ở Mountain View, theo dữ liệu từ Tạp Chí Kinh Doanh Thung Lũng Silicon.
Công ty đã có kế hoạch chi $13 tỷ Mỹ kim cho các văn phòng và trung tâm dữ liệu mới ở Hoa Kỳ vào năm 2019, với phần lớn sự tăng trưởng đó bên ngoài Vùng Vịnh San Francisco.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT