Hoa Kỳ

Hạ Viện thông qua ngân sách hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ và bệnh viện

Thursday, 23/04/2020 - 06:25:30

Vào thứ Năm, các nhà lập pháp Hạ Viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 388-5, thông qua ngân quỹ hơn $480 tỷ Mỹ kim để tiếp tục hỗ trợ


Nữ Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi từ California đang tham dự buổi ký thông qua một ngân sách kích thích kinh tế, nhằm giúp các bệnh viện, giới tiểu thương với số tiền $484 tỷ Mỹ kim. Ngân sách này đã được Thượng Viện chấp thuận và đang chờ chữ ký của Tổng Thống Donald Trump. (Getty Images)Vào thứ Năm, các nhà lập pháp Hạ Viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 388-5, thông qua ngân quỹ hơn $480 tỷ Mỹ kim để tiếp tục hỗ trợ các cơ sở kinh doanh nhỏ và bệnh viện, trong nỗ lực giảm bớt các ảnh hưởng kinh tế của dịch Covid-19.
Dự luật ngân sách đã được Thượng Viện phê chuẩn hôm thứ Ba, và nay sẽ được chuyển lên Tổng Thống Donald Trump, người trước đó đã cho biết ông sẽ ký duyệt ngân sách mới. Ngân sách mới, có giá trị tổng cộng $484 tỷ Mỹ kim, sẽ cấp thêm $310 tỷ cho chương trình hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ Paycheck Protection (PPP).
Ngoài ra, đạo luật ngân sách mới cũng sẽ cấp $75 tỷ Mỹ kim cho các bệnh viện và cơ sở y tế để bù đắp chi phí liên quan đến coronavirus, đồng thời sẽ dùng $25 tỷ Mỹ kim để mở rộng chương trình xét nghiệm Covid-19. Việc tăng tài trợ cho chương trình xét nghiệm được chấp thuận trong bối cảnh ngày càng nhiều người công nhận rằng việc xét nghiệm cần phải mở rộng thêm, trước khi các tiểu bang xem xét khi nào nên mở cửa nền kinh tế và dỡ bỏ lệnh “ở tại nhà.”

Trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang lây lan tại Hoa Kỳ, cuộc bỏ phiếu tại Hạ Viện đã được tổ chức theo cách mới, bảo đảm an toàn cho các thành viên, nhưng không làm mất đi truyền thống đã kéo dài hàng chục năm qua.
Theo đó, các nhà lập pháp được chia thành 8 nhóm, mỗi nhóm gần 60 người, dựa trên thứ tự alphabet trong tên của họ, và được yêu cầu ở lại trong văn phòng cho tới khi đến phiên nhóm của họ bỏ phiếu. Các nhà lập pháp phải đứng cách nhau 6 feet và được đề nghị đeo khẩu trang.
Ban quản lý Hạ Viện cũng kêu gọi các dân biểu sử dụng cầu thang thay vì thang máy, và khuyến khích các dân biểu nên sát trùng tay trước và sau khi rời khỏi hội trường Hạ Viện. Các dân biểu được nghỉ nửa tiếng giữa 2 vòng bỏ phiếu, để các nhân viên dọn dẹp và tẩy trùng hội trường.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT