Đạo và Đời

Hai bảng thông tin quen thuộc đã trở lại LAX vào kỳ nghỉ này – Lượng khách du lịch trước đại dịch và Nhân Chứng Giê-hô-va

Wednesday, 23/11/2022 - 05:54:08

Các nhân chứng nói rằng công việc tình nguyện của họ tại phi trường LAX thực sự mang mục đích giúp đỡ cộng đồng.


Nhân Chứng Giê-hô-va trở lại công việc truyền giảng công cộng tại LAX sau khoảng thời gian tạm dừng chưa từng có. (Hình cung cấp)

 

Khi tần suất giao thông trong kỳ nghỉ trở lại như trước đại dịch, khách du lịch nhộn nhịp di chuyển tại phi trường LAX với túi xách và hộ chiếu sẽ được tiếp tục nhìn thấy cảnh trí quen thuộc vắng bóng từ tháng 3 năm 2020 nay đã trở lại phi trường LAX: Cảnh Nhân Chứng Giê-hô-va đứng cạnh những chiếc quầy di động có ấn phẩm đầy màu sắc trong nhiều thứ tiếng. 

Các nhà phân tích trong ngành và viên chức tại phi trường LAX nói rằng lưu lượng hành khách của các hãng hàng không Hoa Kỳ vào năm 2022 có thể đạt hoặc vượt con số trước đại dịch. Vào năm 2019, ước tính có khoảng 3.21 triệu khách du lịch đã sử dụng phi trường LAX trong thời điểm của Lễ Tạ Ơn kéo dài hai tuần, so với con số 2 triệu khách du lịch vào năm 2021. Nếu ước tính này là chính xác, khách du lịch sử dụng phi trường LAX sẽ thấy lưu lượng tăng 60% so với tình trạng hối hả và nhộn nhịp của năm ngoái. 

Dù cho lưu lượng giao thông trở lại mức như trước đại dịch có thể không là niềm vui của mọi người, nhưng Nhân Chứng Giê-hô-va hy vọng việc họ trở lại phi trường LAX sẽ mang lại một chút niềm vui cho những du khách đi ngang qua khu vực trưng bày di động của họ. 

Rudy Gonzales, một người dân tại thành phố Lomita, cho biết, “Sau hai năm đại dịch, đây là lần đầu tiên nhiều người bắt đầu đi du lịch trở lại.Trong thời gian đó, nhiều người đã mất người thân yêu, bản thân cũng bị bệnh hoặc cảm thấy bị cô lập do giãn cách xã hội. Chúng tôi có cơ hội giúp an ủi người khác thông qua Kinh Thánh.” 

Công việc tình nguyện của Nhân Chứng Giê-hô-va tại phi trường LAX bắt đầu vào năm 2015. Sau đó, vào đầu năm 2020, Nhân Chứng Giê-hô-va đã tạm ngừng mọi hình thức truyền giảng trực tiếp vì lo ngại cho sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Vào tháng 9 năm nay, họ đã bắt đầu lại công việc truyền giảng công cộng. 

Ông David Cohen, phát ngôn viên tại California của Nhân Chứng Giê-hô-va, cho biết, “Trở lại địa điểm đặc thù như phi trường LAX sau hơn hai năm là một điều thú vị. Thế giới đã trải qua rất nhiều điều trong ba năm qua. Chúng tôi mong được kết nối với cộng đồng của mình để chia sẻ thông điệp Kinh thánh về những điều tốt đẹp hơn.” 

Năm nay, khoảng 200 Nhân Chứng sẽ tình nguyện làm việc tại các quầy di động ở mỗi ga trong số bảy ga tại phi trường LAX. Vào hai ngày bận rộn nhất của kỳ nghỉ lễ, ngày 23 và 27 tháng 11, các tình nguyện viên sẽ túc trực từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. 

Nhiều tình nguyện viên thậm chí còn nghỉ làm để tham gia công việc này. Rudy nói, “Chia sẻ thông điệp trong Kinh Thánh về tin mừng Nước Đức Chúa Trời và những gì Nước Đức Chúa Trời sẽ làm cho nhân loại là điều đáng để tôi xin ngày nghỉ trong công việc đời thường nhằm dành thời gian cho công việc quan trọng này.”  

Các nhân chứng nói rằng công việc tình nguyện của họ tại phi trường LAX thực sự mang mục đích giúp đỡ cộng đồng.  

Ông Michael Oshiro, sinh sống tại Torrance cho biết, “Vì trang web jw.org/vi của chúng tôi có nội dung trong 1070 ngôn ngữ nên bất kỳ ai cũng có thể xem tài liệu trong ngôn ngữ của họ”. 

Bà Lisa Barlow, người vượt qua căn bệnh ung thư vú đồng thời là một Nhân Chứng ở khu vực Los Angeles, cho biết, “Tham gia công việc truyền giảng công cộng tại phi trường  LAX giúp tôi tập trung vào việc giúp đỡ mọi người và không phải lo lắng quá nhiều về các vấn đề của mình.” 

Vợ của ông Oshiro là bà Raena, nói, “Một tình nguyện viên đã từng ví quầy di động của chúng tôi như bộ dụng cụ sơ cứu có sẵn ở những nơi công cộng. Cá nhân tôi rất thích công việc giúp những ai sử dụng phi trường LAX biết về sự an ủi và hy vọng từ Kinh Thánh luôn hiện hữu.” 

LAX chỉ là một trong nhiều phi trường trên khắp thế giới mà du khách sẽ tìm thấy Nhân Chứng Giê-hô-va trong mùa du lịch nghỉ lễ này.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT