Kinh Doanh

Hải cảng Los Angeles sẽ hoạt động 24/7 để giảm tình trạng tồn đọng toa hàng

Wednesday, 13/10/2021 - 07:06:06

Los Angeles và Long Beach tiếp nhận khoảng 40% toa hàng nhập cảng vào Hoa Kỳ. Hiện đang có 62 tàu đang đậu tại cảng và 81 tàu khác đang chờ được cập cảng để dỡ hàng.

Xe vận tải xếp hàng chờ nhận chở toa hàng hóa đang ứ đọng tại thương cảng Los Angeles ở San Pedro, Nam California, ngày 13 tháng 10, 2021. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)

 

Tòa Bạch Ốc cho biết đã giúp làm trung gian cho một thỏa thuận, theo đó, cảng Los Angeles sẽ hoạt động liên tục 24/7, nhằm giải quyết tình trạng dồn ứ toa hàng (container) tại cảng và tàu hàng vận tải phải chờ dài ngày trên biển, từ đó làm tăng giá hàng hóa đối với người tiêu thụ Hoa Kỳ.

Sự rối loạn chuỗi cung ứng đang cản trở quá trình hồi phục kinh tế sau đại dại Covid-19, đồng thời cũng có liên quan đến nạn lạm phát, vốn đang là thách thức lớn đối với chính quyền Biden.

Các hải cảng tại Los Angeles và Long Beach, California, tiếp nhận khoảng 40% toa hàng nhập cảng vào Hoa Kỳ. Tính đến thứ Hai, có 62 tàu đang đậu tại cảng và 81 tàu khác đang chờ được cập cảng để dỡ hàng, theo Cơ Quan Giao Thương Hàng Hải Miền Nam California.

Ban điều hành cảng LA, các hãng tàu, và nhiều hãng bán lẻ Hoa Kỳ, đã cam kết sẽ hợp tác để giải quyết nạn dồn ứ container. Các hãng như Walmart, FedEx, Home Depot, Target và UPS đã đồng ý sẽ dỡ hàng vào ngoài giờ cao điểm, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho cảng LA để làm việc liên tục và giảm tồn đọng.

Trong khi đó, cảng Long Beach đã hoạt động 24/7 từ gần ba tuần qua. Theo kế hoạch mới, cảng LA sẽ tăng gấp đôi số giờ hàng hóa được chuyển từ container lên xe tải. Mục tiêu của kế hoạch là giải quyết thêm 3,500 toa hàng vào ban đêm mỗi tuần.

Vào tuần trước, viên chức cảng ước tính có thể khoảng nửa triệu toa hàng đang nằm trên các tàu hàng gần cảng LA và Long Beach, chờ được dỡ xuống. Nguyên nhân tình trạng tồn đọng này một phần là do thiếu nhân viên kho hàng và thiếu tài xế xe tải chở hàng.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT