Người Việt Khắp Nơi

Hai người Việt bị bắt trong trại cầ.n s.a trị giá 2.2 triệu bảng ở Whitehaven

Sunday, 28/05/2023 - 09:26:05

Ở đây còn có khu ăn ở dành cho 2 người đàn ông kể trên. Khi cả hai bị bắt, luật sư của họ đã vẽ ra một bức tranh bi kịch về tuổi thơ và hoàn cảnh của mỗi người. Cả hai đều nói họ bị bóc lột.

Cần sa

Hai người đàn ông đã bị bỏ tù vì vai trò của họ trong trại c.ần s.a trị giá 2.2 triệu bảng ở Whitehaven. Vào ngày 22/5/2023 tại Tòa án Carlisle Crown Court, H. Tran 23 tuổi và T. Vo 33 tuổi đã bị kết án.

Hai người đều không có địa chỉ thường trú, cả hai đã bị giam giữ từ tháng 11/2022 và bị kết án 13 tháng tù mỗi người.

Vào ngày 24/11/2022, cảnh sát đã tiến hành một lệnh lục soát tại một ngôi nhà nằm trên đường King Street ở West Cumbria. Tại đây họ phát hiện một trại c.ần s.a lớn trải rộng khắp 9 căn phòng.

Cảnh sát đã phát hiện 1,489 cây c.ần s.a với trọng lượng 234kg. Số cây này có giá trị đường phố ước tính vào khoảng 2.2 triệu bảng. Mỗi ngày trại c.ần s.a này tiêu tốn đến £540 tiền điện.

Ở đây còn có khu ăn ở dành cho 2 người đàn ông kể trên. Khi cả hai bị bắt, luật sư của họ đã vẽ ra một bức tranh bi kịch về tuổi thơ và hoàn cảnh của mỗi người. Cả hai đều nói họ bị bóc lột.

T. Vo bị đưa đến UK bằng đường bộ từ Trung Quốc trong một "hành trình dài và đáng sợ". Tài chính của anh vô cùng eo hẹp vì anh phải cố gắng trả nợ. H. Tran thì xuất phát từ Nga, sau đó nhập hội với 10 người khác lên xe thùng đến UK.

Luật sư biện hộ cho T. Vo, ông Judith McCullough, nói: "Đôi khi câu chuyện về hoàn cảnh bi đát của họ bị phớt lờ trong những vụ án thế này. Những kẻ chủ mưu đã đặt lợi nhuận lên trên mạng sống con người".

Thẩm phán Recorder McDonald kết luận: "Cả hai bị cáo đều bị thao túng và bóc lột bởi những kẻ chủ mưu tinh vi. Cả hai đều bị buộc làm những việc mà họ không muốn. Đây là một trại c.ần s.a quy mô rất lớn".

Viethome (Theo ITV News)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT