Người Việt Khắp Nơi

Hai người Việt bị bắt trong vụ bắn tại Phố Tàu Houston

Tuesday, 15/11/2022 - 04:58:35

Sau 11 giờ đêm ngày 5 tháng 10, hai nạn nhân đã ngồi tại bàn có tấm che. Họ bị bắn nhiều phát đạn, cảnh sát cho biết.


Từ trái, Đặng Xuân Bích và Nguyễn Trọng Hiếu. (Houston Police Department / KPRC 2 Click2Houston)

  

Vào ngày thứ Hai, 14 tháng 11, Sở Cảnh Sát Houston thông báo họ đã bắt được hai người đàn ông liên quan đến một vụ nổ súng tại một nhà hàng Á Châu ở thành phố Houston, Texas trong tháng 10 vừa qua.

 

Hai người này đang bị truy tố tội sát nhân, và họ là Đặng Xuân Bích, 49 tuổi, và Nguyễn Trọng Hiếu, cũng 49 tuổi. Một nghi can thứ ba đang bị truy nã.

Vụ bắn gây thiệt mạng cho hai người là ông Nguyễn Minh Hạnh, 63 tuổi, và ông Nguyễn Long, 51 tuổi.

 

Vụ nổ súng xảy ra tại nhà hàng Tài Lợi Restaurant ở khu phố số 12300 đường Bellaire Boulevard gần đường Cook Road sau 11 giờ đêm ngày 5 tháng 10. Hai nạn nhân đã ngồi tại bàn có tấm che. Họ bị bắn nhiều phát đạn, cảnh sát cho biết.

 

Cảnh sát không biết rõ có bao nhiêu người trong nhà khi án mạng xảy ra, vì các thực khách đã bỏ chạy đi mất. Khi đến nơi thì cảnh sát chỉ gặp các nhân viên của nhà hàng và hai nạn nhân

Cuộc điều tra đã nhắm tới một chiếc Toyota Camry màu trắng đậu gần nhà hàng. Chiếc xe này mang bảng số Texas LCS-3779, và đây là xe ăn cắp.

 


Nơi xảy ra vụ bắn ngày 5 tháng 10, 2022. (Google Maps)

 

Qua hình ảnh từ máy thâu hình an ninh, cảnh sát nói rằng Đặng Xuân Bích, Nguyễn Trọng Hiếu và một người thứ ba đã bước ra từ chiếc Toyota và tiến vào nhà hàng trước khi có tiếng súng nổ.

Hồ sơ cho thấy Đặng Xuân Bích cũng có dính líu đến một vụ bắn khác tại quán Cafe Window nằm trên đường Wilcrest Drive hồi tháng Tám. Sau vụ bắn này thì chủ quán café đã thuê một nhân viên an ninh.

 

Đến đầu tháng 10, khoảng 15 phút trước khi xảy ra vụ bắn tại nhà hàng Tài Lợi, Bích đã trở lại quán Cafe Window và yêu cầu nộp tiền. Chủ quán Cafe Window đã đưa cho Bích $20, và rồi thêm vài người khác đã bước vào tiệm yêu cầu đưa thêm tiền. Nhờ có nhân viên an ninh mang theo súng xuất hiện, vụ yêu cầu tiền được hóa giải. Nhóm Bích rời quán và rồi đến nhà hàng Tài Lợi mấy phút sau.

 

Nhà chức trách kêu gọi những ai có thêm tin tức về vụ bắn này thì hãy liên lạc ban điều tra tội sát nhân của Sở Cảnh Sát Houston - Houston Police Department’s Homicide Division - ở số 713-308-3600 hoặc gọi nặc danh ở số Crime Stoppers là 713-222-TIPS.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT