Du Lịch

Hãng du lịch mở tour đi ngắm xác tàu Titanic dưới đáy biển

Tuesday, 21/03/2017 - 07:43:46

Những chuyến lặn biển sẽ diễn ra cả ngày, từ sáng tới đêm. Khách hàng sẽ tham gia bằng cách sử dụng hệ thống dẫn đường dưới biển và hệ thống liên lạc dưới nước. Sau chuyến lặn, công ty sẽ cung cấp các bài nói chuyện, thảo luận và nhiệm vụ mới trong chuyến du lịch.


Ảnh tư liệu về tàu Titanic.

LONDON - Một hãng du lịch đang dự định mở tour đưa nhóm khách 9 người đầu tiên xuống độ sâu 4,000 mét dưới biển, ở vị trí tàu Titanic bị đắm trong chuyến hàng hải định mệnh hơn 100 năm trước.


Nội thất được dựng lại theo nguyên bản trên tàu Titanic.

Giấc mơ được tận mắt ngắm nhìn con tàu Titanic huyền thoại ở khoảng cách gần có thể sắp trở thành hiện thực. Gần đây, Blue Marble Private, một công ty du lịch có trụ sở ở London, Anh quốc, đã tuyên bố họ sẽ tổ chức những tour du lịch dài 8 ngày, đưa du khách xuống độ sâu 4,000 mét dưới biển để quan sát những gì còn lại của con tàu nổi tiếng.

Năm 2018, công ty sẽ đưa nhóm khách đầu tiên gồm 9 người đến thăm Titanic, bắt đầu từ Newfoundland, Canada. Chuyến đi được thiết kế để xuất phát từ trên một chiếc trực thăng, hoặc thủy phi cơ ở Newfoundland, đến một chiếc du thuyền neo đâu đó phía trên xác con tàu. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, du khách sẽ di chuyển sang một tàu ngầm, và bắt đầu bước vào hành trình du ngoạn dưới đại dương.


Đồ vật chìm theo xác tàu.

“Lặn xuống dưới đáy biển trong một con tàu được thiết kế đặc biệt từ titan và sợi carbon, được các chuyên gia hướng dẫn, bạn sẽ lượn trên boong tàu (Titanic) và cầu thang đại sảnh nổi tiếng, ngắm nhìn khung cảnh mà rất ít người từng, hoặc sẽ thấy”, hãng này quảng cáo.

Những chuyến lặn biển sẽ diễn ra cả ngày, từ sáng tới đêm. Khách hàng sẽ tham gia bằng cách sử dụng hệ thống dẫn đường dưới biển và hệ thống liên lạc dưới nước. Sau chuyến lặn, công ty sẽ cung cấp các bài nói chuyện, thảo luận và nhiệm vụ mới trong chuyến du lịch.

Đây sẽ là lần đầu tiên mà công chúng có thể lặn xuống khu xác tàu Titanic kể từ năm 2005.
Nếu muốn có được 1 vé cho hành trình mạo hiểm này, du khách cần chuẩn bị chi hơn $100,000 Mỹ kim. Nếu điều chỉnh theo mức lạm phát, số tiền này tương đương số tiền bạn sẽ trả cho một vị trí ở khoang hạng nhất trên con tàu Titanic, trong chuyến hành trình định mệnh năm 1912.


Cảnh tàu chìm trong phim Titanic.


Titanic (tên gọi đầy đủ là RMS Titanic) được đánh giá là con tàu lớn nhất, sang trọng nhất, mang tham vọng thống trị tuyến đường biển xuyên Đại Tây Dương vào thời điểm ra đời năm 1912. Tuy nhiên, ngày 15 tháng 4, 1912, ngay trong chuyến hành trình đầu tiên và cũng là cuối cùng, Titanic đã bị đắm hoàn toàn do đâm vào tảng băng trôi khi chạy qua Newfoundland, Canada.


Một số hiện vật từ tàu Tintanic được đấu giá.

Hành khách trên tàu có đủ hạng người, từ những nhân vật giàu có nhất ở thời điểm đó, cho đến hàng trăm dân nhập cư từ Anh, Ireland, Scandinavia... tìm kiếm giấc mơ mới ở Bắc Mỹ. Hơn 1,500 người chìm xuống biển sâu cùng con tàu xấu số đã biến vụ đắm Titanic thành thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử ngành hàng hải thời bình.


Ảnh đồ họa phục dựng xác tàu dưới đáy biển.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT