Thế Giới

Hàng loạt khách sạn 5 sao sang trọng ở Nhật Bản tung dịch vụ "nhịn ăn lành mạnh" nhưng giá rất đắt đỏ

Sunday, 09/06/2024 - 11:10:32

Các khách sạn sang trọng này đã tung ra dịch vụ giúp du khách "nhịn ăn lành mạnh" với giá lên đết $2,500 một đêm và có người đã giảm được 3 kg trong 3 ngày.

jp
Ảnh minh họa 1 khách sạn Nhật Bản by werner moser from Pixabay

Một cô du khách đến từ từ Tokyo đã trải nghiệm gói “nhịn ăn” tại Kahala Hotel & Resort ở Yokohama, chia sẻ: “Tôi không lo lắng về cơn đói nhiều như tôi sợ ban đầu.”

Khách sạn này bắt đầu cung cấp gói dịch vụ nhịn ăn từ tháng 1/2024. Đối với một cặp du khách ở chung phòng trong 3 ngày 2 đêm, chi phí dao động từ 136,620 - 389,620 Yen (khoảng $875 đến $2,495).

Một phụ nữ từ Chiba, sau khi sử dụng dịch vụ này trong 3 ngày, chia sẻ: “Bạn tôi đã sốc khi biết giá có thể đắt đến vậy dù hầu như không có thức ăn. Nhưng với tôi, đó là khoảng thời gian bổ ích để thiết lập lại thói quen hàng ngày của mình.”

Khách sạn Kahala cho biết, một số khách hàng lưu trú lên đến 7 ngày trong kỳ nghỉ Hè của họ.

Chế độ nhịn ăn tại khách sạn chủ yếu thu hút các khách hàng là phụ nữ. Nhiều khách hàng đã trở thành bạn bè và lên kế hoạch gặp lại sau vài tháng. Một số người từ Osaka đến khách sạn hàng tháng bằng tàu cao tốc Shinkansen.

Theo khách sạn, các khách hàng nam thường mời đối tác kinh doanh cùng tham gia trải nghiệm gói nhịn ăn của Kahala.

Khách hàng có thể đăng ký các gói tập thể dục bao gồm chạy bộ hoặc đi bộ quanh khuôn viên khách sạn gần bãi biển. Ngoài ra, khách sạn còn cung cấp phòng gym và bể bơi để du khách sử dụng khi rảnh rỗi, cùng với dịch vụ đào tạo cá nhân và trị liệu tại thẩm mỹ viện.

Các bữa ăn trong gói nhịn ăn chủ yếu là đồ chay, bao gồm mận ngâm, nước trái cây và sữa hạnh nhân. Giữa các bữa ăn, người nhịn ăn được phép uống đồ uống giàu enzyme. Bữa ăn cuối cùng trước khi thanh toán thường là cháo hoa và các món dễ tiêu hóa.

Khách hàng sử dụng dịch vụ nhịn ăn của Kahala được chỉ định một “quản lý nhịn ăn” được cấp phép, người sẽ cung cấp hỗ trợ để đảm bảo quy trình an toàn và tư vấn khi cần thiết.

Hirokazu Sato, một nhà nghiên cứu đang nhịn ăn, cho biết: “Việc thường xuyên tiêu thụ đồ uống chứa men vi sinh giúp giảm biến động của lượng đường trong máu. Hầu như không ai cảm thấy đói.”

Một phụ nữ khác đến từ Nagoya cho biết: “Nhân viên rất hiểu biết và trả lời mọi câu hỏi của tôi, điều này khiến tôi cảm thấy yên tâm.”

Khách sạn First Cabin Ichigaya ở Tokyo cũng cung cấp kế hoạch nhịn ăn, tuy không quá "mãnh liệt" như tại Kahala. Khách hàng nhịn ăn 16 tiếng mỗi ngày, với chi phí lưu trú là 6,500 Yen mỗi đêm cho mỗi người.

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT