Người Việt Khắp Nơi

Hàng trăm đồng hương đến Hội Cao Niên Á Mỹ nhận rau tươi

Monday, 26/09/2022 - 08:54:26

Chương trình phát rau củ quả bắt đầu từ 9 giờ sáng, nhưng nhiều người đã đến từ lúc 8 giờ.

Bà Hòa Bình và các thiện nguyện viên tích cực trao rau, củ quả cho đồng hương sáng thứ Bảy, 24 tháng 9, 2022. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 
 

Bài THANH PHONG

 

WESTMINSTER - Theo lời mời của bà Lam Châu, Tổng Giám Đốc của Hội Cao Niên Á Mỹ, sáng thứ Bảy, ngày 24 tháng 9, 2022 hàng trăm đồng hương đã đến Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle, Westminster để nhận rau, củ, quả từ nông trại mang đến.

 

Theo thông báo được đăng trên Viễn Đông và một số đài truyền hình, chương trình phát rau củ quả bắt đầu từ 9 giờ sáng, nhưng nhiều người đã đến từ lúc 8 giờ.

 

Phóng viên Viễn Đông đến địa điểm vào lúc 8 giờ 50 đã phải đậu xe rất xa vì các đường xung quanh trụ sở Hội Cao Niên Á Mỹ không còn chỗ trống. Một số thành viên trong Hội như bà Hòa Bình và con gái, ông Bá Cơ, ông bà Đỗ Kim Thiện - Mộng Tâm và các thiện nguyện viên trẻ rất tích cực, sắp những bàn dài và chuyển hàng tấn rau, củ, quả trên xe tải xuống để phân phát cho đồng hương.

 

Ông bà Đỗ Kim Thiện, thiện nguyện viên tích cực giúp đồng hương để không phải chờ lâu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Hàng trăm đồng hương sắp hàng dài để nhận các loại rau như xà lách, cà chua, trái dưa, tỏi, trái dâu và bịch rau sống thái nhỏ để ăn với nước sốt.

 

Vì đây là lần đầu Hội Cao Niên Á Mỹ phân phát cho một lượng người quá đông ngoài dự tính nên cũng làm cho một số đồng hương nản lòng vì phải sắp hàng chờ khá lâu. Để bù vào chỗ khiếm khuyết đó, một số ca sĩ tình nguyện hát nhiều nhạc phẩm để giúp vui bà con. Người hát mở đầu là ca sĩ Hoàng Yến, hát nhạc phẩm “Mùa Thu Cho Em” của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên.

 

Bà Lam Châu là người tất bật nhất chạy hết đầu nọ tới đầu kia. Nhìn thấy đoàn người quá đông, bà vừa mừng vừa lo, mừng vì với số lượng đông đảo người đến, khi các ân nhân và chủ nông trại tận mắt chứng kiến, hàng tháng họ sẽ tiếp tục mang rau quả đến phục vụ, nhưng lo vì ngoài đường xe cộ kẹt cứng.

 

Bà CEO Lam Châu của Hội Cao Niên Á Mỹ đem rau, củ quả đến với đồng hương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Sợ cảnh sát phạt nên bà Lam Châu phải kêu gọi một số thiện nguyện viên mang rau, củ, quả ra tận xe cho các tài xế mới giải tỏa được tình trạng kẹt xe. Rau, củ, quả nhận được đều tươi tốt chỉ có trái dâu bị hư nhiều vì quá chín và dập trong lúc vận chuyển. Các thiện nguyện viên đã đổ bỏ rất nhiều không dám phát cho đồng hương.

 

Bà Lam Châu nhờ báo Viễn Đông gửi lời cám ơn các vị ân nhân, công ty cung cấp, cảm tạ các thiện nguyện viên và xin cám ơn quý đồng hương đã hưởng ứng lời mời của Lam Châu đến nhận, và xin thông cảm bỏ qua những thiếu sót để Lam Châu làm tốt hơn cho các kỳ sau.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT