Kinh Doanh

Hãng Virgin Galactic công bố thiết kế máy bay siêu thanh

Tuesday, 04/08/2020 - 07:47:39

Phi cơ siêu thanh có cánh hình tam giác thuôn dài, có thể chở 9 đến 19 người, bay từ New York đến London trong 90 phút.


Chiếc Virgin Galactic có thể bay từ thành phố New York đến thủ đô London trong 90 phút.

 

CALIFORNIA – Hãng công nghệ hàng không Virgin Galactic, có trụ sở ở sa mạc Mojave, California, vừa công bố thiết kế máy bay siêu thanh mới, có cánh hình tam giác thuôn dài giống máy bay Concorde, có thể chở 9 đến 19 người.

Phi cơ sẽ bay ở tốc độ 3,700 cây số/giờ, gấp 3 lần vận tốc âm thanh, và chuyên chở khách trên những hành trình dài. Với tốc độ siêu thanh đó, phi cơ này có thể bay từ New York đến London trong 90 phút.

Virgin Galactic cũng tuyên bố hợp tác với Rolls-Royce để thiết kế và phát triển công nghệ động cơ đẩy cho các máy bay thương mại tốc độ cao trong tương lai. Rolls-Royce là nhà thiết kế động cơ máy bay hàng đầu thế giới, từng chế tạo động cơ cho máy bay siêu thanh Concorde có vận tốc 2,470 cây số/giờ.

Hồi tháng 5, 2020, Virgin Galactic đã ký thỏa thuận với Cơ quan không gian NASA để chia sẻ kiến thức và tài nguyên. Công ty cho biết thiết kế máy bay phản lực siêu thanh mới đã vượt qua cuộc đánh giá gần đây, giúp xác nhận máy bay này có thể đáp ứng các yêu cầu và mục tiêu cao cấp của nhiệm vụ.

Theo Virgin Galactic, mẫu máy bay mới sẽ chở khách trên những chặng đường dài. Nội thất của máy bay có thể điều chỉnh theo yêu cầu, bao gồm ghế ngồi hạng nhất hoặc thương gia. Hiện nay, bản thiết kế đã sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn tiếp theo, như xác định cách máy bay vận hành cùng những thách thức về mặt bảo dưỡng, tiếng ồn, khí thải và chi phí.

Đây không phải mẫu máy bay siêu thanh duy nhất đang được phát triển tại Hoa Kỳ. Hãng khởi nghiệp Boom Supersonic ở Denver, Colorado cũng công bố kế hoạch lái thử bản mẫu cỡ nhỏ của máy bay siêu thanh thương mại Overture vào năm 2021.

Theo dự kiến, Overture sẽ bay thử vào năm 2025, có thể chở 55 - 75 hành khách và di chuyển ở tốc độ 2,716 cây số/giờ.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT