Người Việt Khắp Nơi

“Hãnh diện là người Việt Nam”

Quốc Hương/Viễn Đông Monday, 13/02/2012 - 01:23:00

Mang niềm tin yêu đến cho nhau, mang niềm tin yêu đến cho con em thế hệ sau; để mặc dầu có ở nơi đâu, sống trong hoàn cảnh nào tại hải ngoại, con em chúng ta vẫn luôn biết, các em là người Việt Nam và luôn luôn, mãi mãi hãnh diện là người Việt Nam”.

Quốc Hương/Viễn Đông

WESTMINSTER - “Cám ơn thầy cô, ba má”, “Hãnh diện là người Việt Nam” là những khẩu hiệu tiêu biểu của các em học sinh trường Việt ngữ diễn hành Tết Việt Nam trên phố Bolsa năm nay, ngày 28-1-2012.
Tại nhà hàng Seafood Palace 2 vào ngày 11-2-2012, Thầy Nguyễn Văn Khoa, thành viên Hội Đồng Quản Trị (cũng là cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị) kiêm chủ tịch Ban Chấp Hành đã có diễn văn chào mừng Tiệc Xuân Nhâm Thìn 2012 của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California: “Xuân Nhâm Thìn đã về, mang niềm tin yêu đến mọi người. Hôm nay, các thầy cô hiệu trưởng, các thầy cô giáo, các quan khách, các vị hảo tâm, các nhân sĩ, quý vị thân hữu, quý vị truyền thông đến đây tham dự tiệc Xuân Thầy Cô, cũng nằm trong ý nghĩa đó: Mang niềm tin yêu đến cho nhau, mang niềm tin yêu đến cho con em thế hệ sau; để mặc dầu có ở nơi đâu, sống trong hoàn cảnh nào tại hải ngoại, con em chúng ta vẫn luôn biết, các em là người Việt Nam và luôn luôn, mãi mãi hãnh diện là người Việt Nam”.


Sân khấu vinh danh giáo viên tiêu biểu niên khóa 2011-2012 - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông


Thầy Vũ Hoàng, tân chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, cũng đã chào mừng quan khách, đặc biệt vinh danh các thầy cô giáo trên sân khấu hội ngộ tân xuân. Buổi tiệc cũng có sự tham dự của phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam Phạm Kim Long, phó chủ tịch Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Bảo… Trong các lời phát biểu có nhắc đến mối quan tâm về việc học tiếng Việt của học sinh tại Mỹ.
“Ai cũng yêu mến thầy cô giáo”, đó cũng là lời khẳng định của cô Kim Trang, thi hoa hậu áo dài duyên dáng trong tiệc năm nay. Hoa hậu áo dài là cô Phạm Kim Nga trong áo dài vàng, mà trong phần trả lời ứng xử, cô cũng nói đến đất nước con người Việt Nam da vàng với món cơm và nước mắm, vương miện cô được đội lên, cũng trên sân khấu vinh danh thầy cô giáo, tung bay lá cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa. Ca sĩ Mai Lệ Huyền, ca sĩ Đặng Thế Luân, ca sĩ Vân Anh, nhạc sĩ Huy Cường…cùng đến hát với Xuân Thầy Cô nâng “Ly Rượu Mừng” (nhạc Phạm Đình Chương).
Các giáo viên tiêu biểu niên khóa 2011-2012 gồm có: cô Nguyễn Thị Thảo (Trung Tâm Văn Hóa và Việt Ngữ Văn Lang San Fernando), cô Phạm Thùy Dương Kali (Trường Việt Ngữ Saint Polycarp), cô Huỳnh Hồng Vân (Trung Tâm Việt Ngữ Cộng Đồng Đức Mẹ Lên Trời Riverside), cô Phạm Đình Phương Thảo (Trường Việt Ngữ Tustin), thầy Nguyễn Trí Hòa (Trường Việt Ngữ Phanxicô-Vista), cô Cecilia Thuận Nguyễn (Trường Việt Ngữ & Văn Hóa Phan Bội Châu), cô Phạm Nữ Bích Liễu (Trường Việt Ngữ Nguyễn Bá Tòng), thầy Nguyễn Văn Bình (Trường Việt Ngữ Nữ Vương Việt Nam), cô Nguyễn Chiêu Anh (Trường Việt Ngữ Costa Mesa), cô Phan Như Ý (Trường Việt Ngữ Vinh Sơn Liêm), cô Lê Ái Liên Kelly (Trường Việt Ngữ Văn Lang-San Diego), cô Nguyễn Kim Chi (Trường Việt Ngữ Westminster), cô Nguyễn Anh Thơ (Trường Việt Ngữ Tam Biên), thầy Đinh Lưu Chương (Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam), cô Lã Lan Khánh (Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực), cô Nguyễn Thị Thanh Huyền (Trường Việt Ngữ Khiết Tâm), thầy Nguyễn Trường San (Trường Việt Ngữ Midway City), thầy Nguyễn Ngọc Hiển (Trường Việt Ngữ Cơ Đốc El Monte), cô Phạm Tường Vi (Trường Việt Ngữ Saddleback), thầy Trần Hữu Công (Trung Tâm Việt Ngữ Cộng Đoàn Thánh Phêrô Torrance), cô Nguyễn Lan Thảo (Trường Việt Ngữ Gia Đình Phật Tử Điều Ngự).
Tiệc Xuân Thầy Cô cũng vinh danh các giáo viên 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm, đặc biệt 35 năm như thầy Lê Quang Tích (Trung Tâm Việt Ngữ Cộng Đoàn Đức Mẹ Lên Trời Riverside) với “35 năm thành lập và 25 năm tham gia điều hành và giảng dạy hoàn toàn tự nguyện không vụ lợi của Thầy, một thời gian không phải là ngắn và không mấy người có thể thực hiện được. Có lẽ tinh thần này chỉ có nơi những người còn tha thiết với quê hương đất nước, với tổ quốc, với dân tộc, muốn giữ gìn, bảo tồn nền văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam. Tuổi Thầy đã già, sức khỏe đã yếu nhưng tấm lòng của Thầy vẫn còn nhiệt tình với lớp trẻ như ngày nào” (trích “35 Năm - Những Chặng Đường Đã Qua” - Ước Nguyễn - Trung Tâm Việt Ngữ Cộng Đoàn Đức Mẹ Lên Trời Riverside, viết theo lời kể của thầy Lê Quang Tích, đăng trong đặc san Tiệc Xuân Nhâm Thìn 2012 của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California).


Hội Đồng Quản Trị của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California của 2 năm
2012 và 2013 cùng các MC trong hợp ca “Ly Rượu Mừng” - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông

Những sinh hoạt của Ban Đại Diện trong thời gian qua và sắp tới
Cũng theo đặc san, trong năm vừa qua, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã thực hiện được một số công tác như cập nhật sách giáo khoa quyển Mẫu Giáo và quyển cấp 5; tổ chức thi viết văn và viết chính tả hàng năm với hơn 150 thí sinh; khóa tu nghiệp sư phạm kỳ thứ 23 với gần 250 thầy cô giáo từ khắp nơi, chủ đề năm nay là“Lòng Yêu Nước Của Dân Tộc Việt Nam Trong Văn Chương Qua Các Thời Đại”; Trung Thu cho người chậm phát triển và các em trong cộng đồng; Đại Hội thầy cô giáo bầu cử Ban Đại Diện kỳ thứ 18 vào ngày 11-12-2011; chương trình Bé Vui Bé Học với sự bảo trợ của đài VHN-TV; chương trình Tiếng Việt Mến Yêu do đài SBTN bảo trợ; hợp tác với các tổ chức khác như Hùng Sử Việt trong việc biên soạn bộ từ điển tiếng Việt trước năm 1975 và tổ chức Giải Thi Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu; hợp tác với Tổng Hội Sinh Viên trong các mục Thi Trẻ Em Mặc Quốc Phục Đẹp và Tài Năng; tổ chức các cuộc thi cho các em trong Làng Việt Nam của Hội Chợ Tết Sinh Viên; các cuộc trình diễn văn nghệ do các em học sinh của các trường Việt ngữ; hợp tác với Little Saigon Foundation tổ chức Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh…
Sắp tới, Ban Đại Diện có một số chương trình như hiệu đính và phát hành bộ Việt Sử Bằng Tranh của cố nhà giáo lão thành Bùi Văn Bảo biên soạn trước đây; tiếp tục biên soạn, hoàn chỉnh bộ sách Giáo Khoa Việt Ngữ mà hiện nay đang có trên 200 trường ở các nơi dùng giảng dạy.


Cô giáo Kim Nga Phạm (áo dài vàng, đầu đội vương miện) đoạt giải hoa hậu áo dài trong đêm tiệc Xuân Nhâm Thìn của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California - ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông

Tân ban quản trị và chấp hành

Dịp họp mặt này, thầy Nguyễn Văn Khoa cũng giới thiệu Hội Đồng Quản Trị của Ban Đại Diện của 2 năm 2012 và 2013 với mỗi 2 năm, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ bầu lại một nửa thành viên Hội Đồng Quản Trị và sau đó bầu lại Ban Chấp Hành mới.
Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị: thầy Vũ Hoàng; 12 thành viên trong Hội Đồng Quản Trị gồm có cô Trần Thị Sử, cô Cao Ngọc Điệp, cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên, cô Ngô Thị Huệ, thầy Trần Chấn Trí, thầy Phạm Quốc Định, thầy Văn Tường, thầy Đặng Ngọc Sinh, thầy Nguyễn Hồng Chi, thầy Nguyễn Ngọc Ước, thầy Đoàn Thanh Khiết, thầy Nguyễn Văn Khoa.
Từ 13 thành viên Hội Đồng Quản Trị, cùng với một số thầy cô của các trường, Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2 năm 2012 và 2012 được thành lập như sau:
- Thường vụ: thầy Nguyễn Văn Khoa (chủ tịch), thầy Đặng Ngọc Sinh (nội vụ), cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên (ngoại vụ), cô Ngô Ngọc Huệ (thư ký), cô Trần Thị Sử (thủ quỹ).
- Các trưởng khối, được thành viên Hội Đồng Quản Trị mời như sau: thầy Văn Tường (tu thư), cô Annie Vũ (tài chánh), thầy Trần Chấn Trí (huấn luyện và tu nghiệp sư phạm), cô Nguyễn Liên Hương (hành chánh), thầy Đoàn Thanh Khiết (thi đua), thầy Đỗ Tân Khoa (truyền thanh), ký giả Vương Trùng Dương (báo chí), cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên (truyền hình), thầy Phạm Quốc Định, cô Ngọc Huệ (website), cô Cao Ngọc Điệp (xã hội, nghi lễ), thầy Nguyễn Hồng Chi, thầy Lại Đình Thăng, thầy Phạm Quốc Định (kỹ thuật), thầy Nguyễn Ngọc Ước, cô Cao Ngọc Điệp (phụ huynh), thầy Vũ Hoàng (văn nghệ).
Liên lạc: Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California: Ttvn.org, tavietics@yahoo.com, số điện thoại là 714-799-0321.
Địa chỉ: 8295 Westminster Blvd, Ste 270, Westminster, CA 92683.


Giáo Sư Phạm Cao Dương trao tấm plaque vinh danh 35 năm gắn bó với việc dạy tiếng Việt và văn hóa nước nhà cho Thầy Lê Quang Tích (Trung Tâm Việt Nam Cộng Đoàn Đức Mẹ Lên Trời Riverside) trong đêm dạ tiệc Xuân Nhâm Thìn 2012 do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức - ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài và hình ảnh trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT