Hôn Nhân, Cuộc Sống

Hãy để mọi ngày đều là Valentines Day

Sunday, 12/02/2017 - 09:18:57

John nói anh không phải là một trong những người thích những sự kiện trọng đại. “Một số người thích lên kế hoạch cho những dịp như Memorial Day, đón năm mới, mừng quốc khánh, nhưng tôi thì không,” John nói.

Bài ĐOAN TRANG

Hầu hết trong chúng ta đều đồng ý với những lời của George Eliot, “Tôi không chỉ thích được yêu, mà còn thích được nghe những lời yêu thương.” Ngày Valentine là cơ hội để bạn có thể bày tỏ cả hai điều đó. Dưới đây là những cách thể hiện tình cảm rất sáng tạo được chia sẻ trên FamilyLife.com, để nói với người yêu dấu của mình rằng “I love you.”


Tình yêu không có nghĩa là cho hoặc nhận vào ngày Valentine, mà nó cần phải được thực hiện mỗi ngày trong suốt cả năm. (Getty Images)

Trong những tờ giấy nhỏ, viết xuống tất cả các kiểu nụ hôn mà bạn có thể nghĩ đến (chẳng hạn như: hôn nồng thắm, hôn má). Sau đó cho những nụ hôn của bạn vào một chiếc túi nỉ không đắt tiền màu đỏ và tặng nó cho bạn đời của bạn. Yêu cầu người ấy lấy ra một vài tờ giấy từ chiếc túi nỉ, và tặng cho người phối ngẫu của bạn bất kỳ nụ hôn nào được ghi trong tờ giấy.

Làm một cuốn sách nói về lý do bạn yêu và tại sao bạn lại biết ơn vợ hoặc chồng mình. Độc giả khi viết ý tưởng này đã nói rằng, “Anh ấy đã rất thích! Nói rằng đó là món quà tuyệt vời nhất anh ấy từng được tặng. Nó cũng giúp tôi chú tâm vào những điều tôi yêu về chồng của tôi chứ không phải những khuyết điểm của anh ấy.”

Sau khi thưởng thức bữa tối dưới ánh nến dành riêng cho hai người ở tại nhà, hãy tặng cho vợ hoặc chồng của bạn một lời nào đó và cùng xem một bộ phim lãng mạn. Bạn nữ đề nghị ý tưởng này đã viết rằng, “Chồng của tôi không phải là một đầu bếp, nhưng Valentine năm ngoái khi tôi về đến nhà, anh đã làm một bữa ăn thật tuyệt vời… thịt chiên, tôm áp chảo sốt chanh, tỏi và bơ, một món rau, và anh ấy đã mua một máy rưới sô-cô-la nóng đang chảy ra – xung quanh là trái cây tươi để nhúng vào. Chúng tôi đã thưởng thức những món ăn và kết thúc bữa tối lãng mạn bằng một bộ phim tình cảm.”

Hãy làm cho người bạn đời của bạn bất ngờ với một kế hoạch đi ra ngoài cùng nhau. Bạn nam đề xuất ý tưởng này đã đặt một phòng và một bữa sáng, sắp xếp người trông các con, và xin thời gian nghỉ cho cả anh và vợ, và chuẩn bị hành lý. Khi anh rủ vợ đi ăn trưa vào ngày Valentine, chị đã rất bất ngờ.
Hãy tặng vợ của bạn một bó bông hồng. Mỗi cành hồng hãy đính một tờ giấy cho một lịch hẹn trong tương lai – hãy làm điều gì đó mà nàng thích (chẳng hạn như: March 5: đi nghe nhạc. Apr. 9: mua sắm. May 14: Leo núi).

Nếu các bạn đã phải cách xa nhau, hãy gửi một gói vật dụng tư trang với những món đồ màu đỏ.
Những người vợ đến nơi làm việc của chồng trước bữa trưa. Hãy gọi cho anh ấy tại bãi đậu xe và nói với anh ấy rằng bạn sẽ cùng hẹn hò ăn trưa với anh ấy. Bạn sẽ đợi cho đến khi anh ấy có thể nghỉ. Hãy mặc một bộ đồ đẹp và nói với anh ấy rằng bạn sẽ có một điều rất hấp dẫn dành cho anh ấy khi về nhà.
Đổ đầy kẹo Valentine vào một chiếc bình và viết những ghi chú cho người bạn đời của bạn. Những ghi chú chẳng hạn như: 10 nụ hôn, massage lưng. Những ghi chú cũng có thể bày tỏ tình yêu và sự tôn trọng của bạn: “Em rất vui sướng khi cuộc đời của em có một người chồng tuyệt vời như anh.” Hãy cuộn những ghi chú đó lại và thắt nơ cho mỗi cái.

Với những bông hoa hồng trên tay và được sếp của vợ đồng ý, hãy đến sở làm của nàng và đọc một bài thơ cho nàng. Bạn nữ chia sẻ ý tưởng này đã nói rằng, “Tôi là một giáo viên của một trường học trong thành phố. Năm ngoái chồng tôi đã mặt một bộ com-lê và thắt cái cà-vạt mà tôi thích, anh ấy đến trường của tôi với bó hoa hồng trên tay. Anh ấy được phép và được nhân viên văn phòng mở hệ thống loa của lớp học tôi đang dạy và anh ấy đã đọc bài thơ dài và rất cảm động cho tôi. Sau đó anh ấy đến lớp học của tôi và tặng tôi bó hoa hồng trong khi dòng lệ cứ tuôi rơi trên má tôi vì vui mừng và tình yêu của tôi dành cho anh ấy, người mà tôi đã cưới chỉ chưa đến 30 năm.”

Nếu có thể, hãy gửi một tấm bưu thiếp đã được đóng dấu một thành phố có cái tên lãng mạn như Loveland, Colorado; Valentine, Texas; hay Romancee, Arkansas.

Hậu Valentine

Tình yêu không có nghĩa là cho hoặc nhận vào ngày Valentine, mà nó cần phải được thực hiện mỗi ngày trong suốt cả năm. Những điều ít bạn làm sau ngày Valentine, giúp bạn giữ cuộc sống lãng mạn trong đơi sống gia đình.

John nói anh không phải là một trong những người thích những sự kiện trọng đại. “Một số người thích lên kế hoạch cho những dịp như Memorial Day, đón năm mới, mừng quốc khánh, nhưng tôi thì không,” John nói.

John cho biết anh không phản bác những cách người ta thường làm cho nhau trong ngày Valentine, nhưng hậu Valintinemới là quan trọng. “Thật ra, những điều nhỏ nhặt bạn làm trong 364 ngày/năm (trừ ngày Valentine) mới có thể giữ cho đời sống tình cảm của bạn lãng mạn và bền vững hơn.”
Đồng tình với John, để bảo vệ hạnh phúc và gia đình và tình yêu chân that, nhiều người đưa ra bí kíp mỗi ngày cho 364 ngày không phải là ngày Valentine cho những cặp tình nhân, hoặc vợ chồng.
Lặng thinh và nhìn vào mắt cô ấy/anh ấy. Chỉ thế thôi, đôi khi cũng khiến người mình yêu mềm lòng.
Hãy nhớ, người vợ/người chồng của bạn chính là món quà mà Thượng Đế ban cho bạn. Hãy cám ơn Ngài, và nói với người phối ngẫu của mình rằng bạn đã cám ơn Thượng Đế vì có cô ấy/anh ấy trong cuộc đời.
Đặt những cục kẹo chocolate của Hershey (Hersheys kisses) ở nơi mà bạn biết chắc rằng vợ mình biết. Đề nghị cô ấy ăn chocolate nhưng giữ lại giấy bọc, để sau đó đổi lại mổi tờ giấy gói kẹo là một nụ hôn.
Sử dụng bút xóa, hoặc bút marker để ghi note một điều gì đó cho người yêu của mình trên gương phòng tắm.

Hãy khen ngợi vợ/chồng mình trước mặt người khác - đặc biệt là trước những đứa con của bạn. Hãy nói với những đứa trẻ rằng ba/mẹ của chúng có ý nghĩa thế nào đối với cuộc đời bạn.

Viết lời thề đám cưới của bạn trên một thẻ nhỏ và ký tên vào đó. Đặt thẻ ở đâu đó, khiến cô ấy/anh ấy có thể nhìn thấy mỗi ngày.

Nắm tay nhau that chặt bất cứ lúc nào khi các bạn ở chốn công cộng, đông người.
Phụ nữ thường thích những cách biểu lộ tình cảm lãng mạn khác với nam giới. Thử hỏi vợ mình xem cô ấy thích thể hiện như thế nào, và làm theo như thế. Đừng ngạc nhiên khi ý tưởng của cô ấy chẳng giống suy nghĩ của bạn tí nào.

Ôm ấp, rúc vào người cô ấy/anh ấy khi bạn nằm trên giường và nói rằng bạn rất ngưỡng mộ người bạn đời ấy như thế nào.

Ôm hôn vợ/chồng bạn ngay sau khi người ấy trở về từ chỗ làm. Không hôn lên má đâu nhé, mà đó phải là nụ hôn thật sự.

Tìm cuốn sách vợ/chồng của bạn đang đọc. Ở mỗi 20 trang hoặc nhiều hơn, hãy để lại một số ghi chú khích lệ việc đọc sách của cô ấy/anh ấy.

Tắm con, dọn dẹp bếp núc, giặt đồ, gấp quần áo, dọn giường. Đó là những việc mà cô ấy thường làm, nhưng nếu có thể, bạn hãy làm và nói “Cưng, nghỉ ngơi đi.”

Chúc bạn ngày Valentine hạnh phúc và vui vẻ bên người thương, và đừng quên hãy để mọi ngày đều là Valentines Day nhé!

(Theo FamilyLife.com, Marriage Memo)

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT