Du Lịch

Hồ nước nóng thiên nhiên lớn nhất châu Âu

Wednesday, 23/07/2014 - 05:54:27

Hồ Heviz nằm gần thị trấn Heviz của Hungary, gần cuối phía tây của hồ Balaton, cách Keszthely khoảng 8 cây số. Heviz là hồ nước nóng lớn nhất ở châu Âu và lớn thứ hai trên thế giới với diện tích bề mặt là 47,500 mét vuông. Dòng nước nóng bắt nguồn từ các vết nứt dưới lòng hồ, thường có nhiệt độ khác nhau, sau đó trộn lẫn với nướcToàn cảnh hồ Heviz nhìn từ trên cao.Bến thuyền.Nhiều du khách đến đây để thư giãn và chữa bệnh.Mọi người đều có phao an toàn.Một góc yên tĩnh của hồ Heviz.
 
Héviz là hồ nước nóng tự nhiên nổi tiếng nhất Hungary, chứa nhiều loại khoáng chất, rất hữu hiệu trong việc chữa trị những bệnh ngoài da và bệnh liên quan đến thần kinh.

Hồ Heviz nằm gần thị trấn Heviz của Hungary, gần cuối phía tây của hồ Balaton, cách Keszthely khoảng 8 cây số. Heviz là hồ nước nóng lớn nhất ở châu Âu và lớn thứ hai trên thế giới với diện tích bề mặt là 47,500 mét vuông. Dòng nước nóng bắt nguồn từ các vết nứt dưới lòng hồ, thường có nhiệt độ khác nhau, sau đó trộn lẫn với nước lạnh trong hồ và khuếch tán rộng ra. Sự trộn lẫn nước nóng – lạnh với nhau làm hồ luôn duy trì một nhiệt độ ổn định qua các mùa.

Nước trong hồ Heviz rất chứa nhiều khoáng chất như axit cacbonic, lưu huỳnh, canxi, magiê, hydro cacbonat và thậm chí là một chút chất phóng xạ, được cho là có đặc tính chữa bệnh.

Ở trung tâm hồ có một nhà tắm bằng gỗ được xây dựng vào thế kỷ 18, vẫn còn giữ nguyên vẻ cổ kính như những ngôi nhà hơn 200 năm tuổi khác. Loài hoa súng xinh đẹp được đưa đến Hungary vào cuối thế kỷ 19, và người ta trồng hoa xuống lòng hồ để tăng thêm vẻ đẹp và hỗ trợ thêm cho hệ sinh thái phong phú cho hồ. Sương mù bao phủ bề mặt làm chậm quá trình bay hơi và rong tảo, dây leo, bảo vệ lớp bùn đen có tác dụng trị bệnh nằm dưới đáy hồ.

Lớp bùn đen nằm dưới đáy hồ được nuôi dưỡng bằng hai dòng nước lạnh và ấm, rất giàu khoáng chất, bắt nguồn từ các con suối nằm trong các hang động sâu 40 mét. Dòng chảy của con suối rất mạnh, liên tục bù đắp lại lượng nước và khoáng chất thất thoát của hồ. Vào mùa đông, nhiệt độ trong hồ dao động từ 23 đến 25 độ C, và 33 đến 36 độ C vào mùa hè.

Hiệu quả chữa bệnh của hồ được cho là bắt nguồn từ sự pha trộn độc đáo giữa các chất hữu cơ và vô cơ trong những vùng nước. Heviz là một hồ nước có hoạt tính sinh học và là nơi sinh sôi của một số lượng lớn vi khuẩn có lợi.

Một số loài vi khuẩn xuất hiện trong các dòng nước tại đây được cho là chỉ xuất hiện duy nhất tại hồ Heviz. Ví dụ như loài Micromonospora heviziensis, một loại vi khuẩn sản xuất ra một loại protein và celuloz độc đáo. Tương tự, hai loài tảo lục và tảo xanh Pseudanabaena papillaterminata và Pseudanabaena crassa cũng phát triển rất mạnh trong hồ.

Người Hungary tin rằng, việc ngâm mình trong nước khoáng nóng có thể trị được bệnh, đặc biệt là các bệnh ngoài da và bệnh viêm khớp. Cho nên, những chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe đến hồ Heviz không xa lạ gì đối người dân bản xứ. Xung quanh khu vực hồ Héviz, các khu spa chăm sóc đặc biệt mọc lên như nấm, nhằm mang lại cho du khách những dịch vụ tốt nhất.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT