Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đóng biên giới với Canada

Wednesday, 18/03/2020 - 07:25:16

"Với sự đồng ý từ cả hai phía, chúng tôi tạm thời đóng biên giới phía bắc với Canada, cấm hoạt động đi lại ‘không cần thiết. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng.”

Cảnh cầu Ambassador Bridge nối liền Detroit, Michigan phía bên Mỹ với Windsor, Canada ngày 18 tháng 3, 2020. (Gregory Shamus/ Getty Images)


 

Các chính phủ Hoa Kỳ và Canada đã đồng ý đóng cửa biên giới, cấm các hoạt động đi lại "không cần thiết" để ngăn đà lây lan của Covid-19. "Với sự đồng ý từ cả hai phía, chúng tôi tạm thời đóng biên giới phía bắc với Canada, cấm hoạt động đi lại ‘không cần thiết. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng,” Tổng Thống Donald Trump viết trên Twitter ngày thứ Tư.

Tổng Thống Trump trước đó đã nói chuyện với Thủ Tướng Canada Justin Trudeau, và hai lãnh đạo đều đồng ý rằng việc duy trì dòng chảy giao thương là rất quan trọng, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang đình trệ vì dịch bệnh.

Hoa Kỳ trước đó đã cấm người đến từ phần lớn châu Âu, Trung Quốc và các nơi khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Vào đầu tuần này, Ottawa đã đóng biên giới với hầu hết công dân nước ngoài nhưng không bao gồm công dân Hoa Kỳ. Thủ Tướng Trudeau khi đó giải thích quan hệ song phương thân thiết giữa hai nước khiến Hoa Kỳ được đối xử khác với những quốc gia còn lại. Canada đang có khoảng 600 ca nhiễm bệnh và 8 người tử vong.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT