Du Lịch

Hóa trang kiếm sống ở kinh đô điện ảnh Hollywood

Bài và Hình: Thomas Trương/Viễn Đông Wednesday, 31/07/2013 - 10:56:46

Trên con đường còn có nhà hát Kodak Theathre là nơi từng diễn ra lễ trao giải Oscar lừng danh thế giới. Cạnh đó là Renaissance Hollywood Hotel, có khu trưng bày tượng người sáp

Con đường mang tên Hollywood, một con đường nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, là một điểm du lịch không thể bỏ qua cho du khách khi đến viếng thành phố thiên thần Los Angeles, nam California, Hoa Kỳ. Một tên khác của đường Hollywood là Đại Lộ Danh Vọng (Hollywood Walk of Fame), một đoạn dài của con đường, nơi tên của những siêu sao phim ảnh, thời trang và ca nhạc sĩ nổi tiếng được khắc trên những ngôi sao bằng đồng.

 

Người đẹp trăn trên đại lộ Hollywood
Trên con đường còn có nhà hát Kodak Theathre là nơi từng diễn ra lễ trao giải Oscar lừng danh thế giới. Cạnh đó là Renaissance Hollywood Hotel, có khu trưng bày tượng người sáp, hoặc nơi có những dấu tay, bàn chân của các nhân vật nổi tiếng ngay phía trước rạp Grauman's Chinese Theathre. Du khách thi nhau áp bàn chân của mình vào dấu chân của những ngôi sao tài danh nổi tiếng.

 

                                                         Cướp biển vùng Caribean

Điều dễ thấy nhất ở con đường Hollywood này là những người hóa trang thành nhân vật nổi tiếng trong các phim ảnh, từ siêu nhân Người Nhện, King Kong, đến Bạch Tuyết trong phim thần thoại “Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn”. Nhiều người biểu diễn võ thuật, khoe dáng thể hình cơ bắp. Có người quấn trên vai hay tay của mình rất nhiều rắn, trăn. Người khác thì hóa trang thành những tên cướp biển vùng Caribean. Có người giả làm đương kim tổng thống Mỹ. Một vài phụ nữ đẹp còn cải trang thành cảnh sát Los Angeles. Mục đích của những người hóa trang này là để du khách chụp hình lưu niệm với những nhân vật họ thích nhưng chỉ thấy trong phim ảnh, chưa từng trực tiếp đứng bên cạnh. Tức nhiên khách nào muốn chụp ảnh thì phải bỏ ra vài đô la. Tuy nhiên không phải ai hóa trang cũng giống, cũng hay. Đa số họ là những nghệ sĩ đang chờ thời nên cũng có khả năng cải trang và diễn xuất như thật. Như vậy họ cũng kiếm được thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Và những nhân vật của phim ảnh này cũng là điều khá thú vị cho du khách mỗi khi đến Đại Lộ Danh Vọng.


                                                Máy rút tiền là pho tượng Tần Thủy Hoàng


Ai muốn có cơ hội tận mắt trông thấy các ngôi sao Hollywood thì hãy vào trang www.seeing-stars.com. Còn muốn “shopping” thì chẳng phải đi đâu xa cho mỏi chân vì ở phía bên kia đường đã có sẵn Hollywood và Highland, nơi có một trung tâm mua sắm trải rộng ở nhiều tầng với các cửa hàng bán đồng hồ Swatch, dầu thơm Sephora và nhà hàng sushi. Nơi đây được các “Angelinos” (cư dân Los Angeles) xem như trung tâm điểm của một Hollywood đổi mới cho hợp thời hơn. Nếu còn thời gian và sức lực, bạn hãy tiếp tục đi bộ lên trên cao, tìm đến nhà hàng California Pizza Kitchen. Nhưng không phải để dùng bữa mà để có được điểm quan sát tốt nhất tấm bảng “Hollywood” dựng trên sườn của Hollywood Hills, biểu tượng vang danh thế giới của kinh đô điện ảnh Mỹ quốc.
Mỗi năm Hollywood thu hút hơn 10 triệu du khách Mỹ và quốc tế.

                                           Chụp hình lưu niệm với người giả Michael Jackson

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT