Thế Giới

Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan gây lo ngại khi rút khỏi hoàng gia

Thursday, 09/01/2020 - 07:27:34

Việc Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan bất ngờ thông báo rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia


Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan đang rời Nhà Canada ngày 7 tháng 1, 2020 tại London, Anh Quốc. (Chris Jackson/ Getty Images)


LONDON - Việc Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan bất ngờ thông báo rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia được cho là chưa có tiền lệ và gây nhiều lo ngại.
Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan hôm thứ Tư bất ngờ thông báo trên Instagram rằng họ sẽ rút khỏi vai trò là các thành viên cấp cao của hoàng gia Anh, và sẽ làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
"Sau nhiều tháng suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định thực hiện một thay đổi trong năm nay,” vợ chồng hoàng tử Anh cho biết. "Chúng tôi dự định rút khỏi vị trí là thành viên cấp cao trong hoàng gia và sẽ làm việc để trở nên độc lập về tài chính, trong khi tiếp tục hỗ trợ Nữ hoàng.”
Hoàng tử Harry và Công nương Meghan cũng cho hay họ dự kiến sẽ đi về giữa Anh và Bắc Mỹ. "Sự cân bằng về địa lý này sẽ giúp chúng tôi nuôi dạy con trai bằng sự tôn trọng đối với truyền thống hoàng gia, nơi cậu bé sinh ra, đồng thời cũng cho gia đình mình không gian để tập trung vào kế hoạch tiếp theo, bao gồm việc ra mắt tổ chức từ thiện mới của chúng tôi,” thông báo giải thích.

Một giờ sau đó, Điện Buckingham ra thông cáo trả lời, cho thấy Harry và Meghan chưa thể rút khỏi hoàng gia ngay lập tức: "Chúng tôi hiểu họ muốn có một sự thay đổi, nhưng việc này có những vấn đề phức tạp cần nhiều thời gian để bàn bạc.”
Bà Sally Bedell Smith, nhà viết tiểu sử của Nữ Hoàng Elizabeth II và cố Công Nương Diana, nhận xét rằng qua 2 bản thông cáo, có thể thấy vợ chồng Hoàng Tử Harry đã tự đưa ra quyết định mà không hỏi ý bất cứ ai trong hoàng gia. Quyết định của vợ chồng Hoàng Tử Harry đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận Anh. Công Nương Meghan cũng bị chỉ trích dữ dội vì cô bị cho là người đã tách hoàng tử khỏi gia đình.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT