Người Việt Khắp Nơi

Học Khu Westminster trao giải thưởng “Cái Giá Của Sự Tự Do”

Monday, 13/06/2022 - 06:35:01

Chiều thứ Năm, ngày 9 tháng 6, 2022 Học Khu Westminster đã tổ chức buổi trao giải thưởng thi vẽ với chủ đề...

 

Bài THANH PHONG


Chiều thứ Năm, ngày 9 tháng 6, 2022 Học Khu Westminster đã tổ chức buổi trao giải thưởng thi vẽ với chủ đề “Cái Giá Của Sự Tự Do” tại District Office Mendez Board Room, 14121 Cedarwood Street, Westminster.

Giải thưởng “Cái Giá Của Sự Tự Do” do Ủy Viên Giáo Dục Frances Nguyễn Thế Thủy khởi xướng năm 2017.
Trong buổi trao phần thưởng, bà Nguyễn Thế Thủy hiện nay là Thư Ký trong Ban Giám Đốc của Học Khu Westminster đã đề cập đến buổi sinh hoạt chiều thứ Năm. Bà cho biết, “Tối hôm nay phần chính là trao giải thưởng thi vẽ với chủ đề Cái Giá Của Sự Tự Do.”

Trước đây, khi làm Ủy Viên Giáo Dục, bà Frances Thế Thủy luôn luôn mong mỏi giới trẻ học hỏi về cội nguồn, nên khi nhận được chức vụ làm Ủy Viên Giáo Dục. Bà có đứng ra tổ chức cái giải này chung với Hội Cựu Chiến Binh Mỹ, những người đã từng tham chiến tại Việt Nam, họ đã đồng ý bảo trợ nên mỗi năm chúng tôi đều tổ chức giải thưởng.Bốn em thắng giải, từ trái: Anabella Wong, Amy Đinh, Jennifer Huỳnh, Vash Balmania, Tyler Vũ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Thế Thủy cho biết những hình ảnh tham dự năm nay là những hình ảnh liên quan đến lịch sử của Việt Nam do những bàn tay khéo léo của các em học sinh rất trẻ từ lớp 6 đến lớp 8, các em vẽ về Boat People, về người lính, vẽ về Ukraine, vẽ về cái giá của sự tự do.

Tham dự buổi trao giải thưởng có tất cả ba viên chức trong Ban Giám Đốc Học Khu Westminster: Bà Tina Gustin Gurney (Chủ Tịch), ông David Johnson (Phó Chủ Tịch), bà Frances Nguyễn Thế Thủy (Thư Ký), và các thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu: Jeremy Khalaf, Khanh Nguyễn, Manuel Cardoso (Phụ Tá Thanh Tra Giáo Dục), Art Jimenez (Phụ Tá Thanh Tra Giáo Dục); Cyndi Paik (Thanh Tra Giáo Dục), Moises Merlos (Giám Đốc Cao Cấp); Jolanda Galvas (Giám Đốc Thư Ký), và Tony Phan (Chuyên Viên Giao Tiếp).

Ngoài ra còn có một số cựu chiến binh Hoa Kỳ thuộc chi nhánh Vietnam Veterans America Chapter 756, 10 vị Giám Khảo trong đó có năm người Việt Nam, nhưng hiện diện trong buổi trao giải chỉ có bà Vũ Trọng Diệp và bà Minh Phú. Rất đông các phụ huynh học sinh và các em học sinh trúng giải Cái Giá Của Sự Tự Do, và giải thưởng về chương trình song ngữ Anh - Việt.


Các bức tranh đoạt giải theo thứ tự từ bên trái: Hạng nhất, nhì, ba... (Thanh Phong/ Viện Đông)

Các em trúng giải lần lượt được xướng danh và lên nhận giải thưởng trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người tham dự:

Giải Nhất: Em Amy Đinh, lớp 7 trường Stacey với tác phẩm “The Boat People.” Phần thưởng gồm một chiếc cúp và $400.

Giải Nhì: Em Jennifer Huỳnh, lớp 8 trường Warner với tác phẩm “Fight for the Flag”. Giải thưởng gồm một chiếc cúp và $300.

Giải Ba: Em Anabella Wong, lớp 6 trường Johnson với tác phẩm “Give me Liberty or give me Death.” Phần thưởng gồm một chiếc cúp và $200.

Giải Tư: Em Vash Balmania lớp 8 trường Warner với tác phẩm “The Great Rick” Giải thưởng gồm một chiếc cúp và $100.

Ngoài bốn giải chính còn một giải thưởng do các phụ huynh chọn về tay em Tyler Vũ, lớp 7 trường Warner với tác phẩm “People's Choice” em được $100 và một huy chương.

Sau đó, Ban Giám Đốc Học Khu cũng trao một số Bằng Khen cho các học sinh tham gia chương trình song ngữ. Trường Warner là trường đầu tiên trong Học Khu Westminster áp dụng chương trình song ngữ và rất thành công.


Các em đọat giải thưởng cùng Ban Giám Khảo (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong dịp này, Viễn Đông phỏng vấn em Jennifer Huỳnh, Giải Nhì . Em nói tiếng Việt trôi chảy, “Thưa chú, tên con là Jennifer Huỳnh, con đang học lớp 8 trường Warner Middle School. Bức tranh con vẽ là do con coi video, con thấy cảnh chiến tranh ở Ukraine buồn quá nên con vẽ người đàn bà bồng con, con nghĩ bà đang bồng con bà chạy trốn cho con bà được sống. Con vẽ bức tranh này mấy ngày là xong.

“Ở nhà con vẽ nhiều lắm, con vẽ người, vẽ em con, lâu lâu con vẽ cảnh nhưng ít lắm và thỉnh thoảng con cho bố mẹ con coi. Bố mẹ con cũng rất thích và khuyến khích con. Con không ở trong lớp vẽ nên bạn con báo cho con biết tin con được giải thưởng, con rất mừng. Mẹ con cũng vui lắm nên bữa nay mẹ con đi với con tới đây coi người ta trao phần thưởng cho con. Con cám ơn chú, chừng nào có con trên báo, chú cho mẹ con biết mẹ con mua.”

Kế mẫu của em Jennifer là chị Thu Thảo, cư dân Westminster, cho biết, “Khi biết tin cháu Jennifer trúng giải, chúng tôi rất vui và hãnh diện. Lúc cháu vẽ, cháu cũng nói cho chúng tôi biết, con vẽ về Ukraine. Tôi cũng nói với cháu, 'Ừ con vẽ đi, đừng quan trọng quá về giải thưởng nhưng quan trọng về sự suy nghĩ của con.' Và cháu vẽ theo những gì cháu nghĩ mà cháu vừa trả lời cho chú. Ở nhà cháu vẽ nhiều, cháu đam mê về hội họa nên thấy cháu được giải thưởng, chúng tôi cũng vui vì thấy công sức con mình được Ban Giám Khảo công nhận.”


Đội vũ của các học sinh Việt Nam trong lễ trao giải thưởng “Cái Giá Của Sự Tự Do” nhưng không thực hiện được (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bà giám khảo Vũ Trọng Diệp nói với Viễn Đông, “Có 43 tấm ảnh dự thi , chúng tôi và giám khảo của Chapter 756 chấm thi, vừa nhìn thấy các bức tranh các em vẽ, tấm tranh đập vào mặt tôi ngay là tấm The Boat People. Tôi là Phó Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, tôi và chị Minh Phú được cô Frances Thế Thủy mời vào Ban Giám Khảo cho cuộc thi năm nay.”

Bà Diệp nói, “Đề tài Cái Giá Của Sự Tự Do quả thật là một sáng kiến rất hay, rất đúng của chị Thế Thủy vì đã làm cho các em nhỏ như thế này mà chúng hiểu được cái giá của sự tự do. Hôm tôi đến tôi thấy bức tranh đầu tiên tôi rất ngạc nhiên, với các em nhỏ mà trí tưởng tượng của chúng đã vẽ được một con tàu đang lênh đênh trên sóng nước bao la của biển cả để đi tìm tự do, bức tranh của em vẽ với đề tài The Boat People rất phù hợp với ý nghĩa của cuộc thi.”


Chị Thu Thảo, kế mẫu của em Jennifer Huỳnh, Giải Nhì (đứng kế bên) và người anh của Jennifer. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Jennifer và mẹ ruột, chị Dương Bảo ngọcSau khi trao các Giải Thưởng và Bằng Khen cho các học sinh ưu tú, theo chương trình có tiết mục múa của các em học sinh Việt Nam, nhưng vì phòng Mendez Board không đủ rộng để các em múa nên tiết mục trên không thực hiện được.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT