Người Việt Khắp Nơi

Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Thủ Đức bầu tân ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 -2023

Wednesday, 11/12/2019 - 07:15:07

Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 12, 2019 tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Garden Grove


Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu giới thiệu Ban Chấp Hành vừa được lưu nhiệm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 12, 2019 tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Garden Grove, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức buổi họp để bầu cử tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2020 -2023. Buổi họp do KQ Nguyễn Văn Chuyên (Khóa 1/70) làm Trưởng Ban Tổ Chức và điều hợp chương trình.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Nguyễn Văn Chuyên giới thiệu một số niên trưởng thuộc các khóa đàn anh hiện diện, trong đó có nhị vị Đại Tá Trần Ngọc Thống (Khóa 1) Lê Bá Khiếu (K.4), các niên trưởng Nguyễn Huy Hiền (K 10), Lê Hiến (K.10) và Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu (K 12).
Sau đó là lời chào mừng Đại Hội và tường trình thành quả ba năm hoạt động của ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu, “Thấm thoắt đã 5 năm trôi qua rồi, một nhiệm kỳ 2014 – 2016 và nhiệm kỳ kế tiếp là ba năm từ 2016 đến ngày hôm nay, chúng tôi xin trình bày thành quả của Hội Thủ Đức. Điểm thứ nhứt là Hội không có chia rẽ, đoàn kết từ trên xuống dưới. Thành quả của chúng ta là chưa có bị một điều gì tai tiếng ở trong cộng đồng của chúng ta.

“Cái thứ hai, chúng tôi xin cảm ơn lòng nhiệt tình của tất cả quý niên trưởng từ Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị là người con đầu lòng của Thủ Đức cho đến một người em út nhỏ nhứt như Nguyễn Vũ Trinh, Khóa 1/75. Tất cả chúng ta đều vì tinh thần Cư An Tư Nguy, vì danh dự của quân trường mẹ Thủ Đức cho nên đã rất là nhiệt tình hy sinh biết bao nhiêu công sức, bỏ biết bao nhiêu công việc của cá nhân và gia đình thì Thủ Đức chúng ta mới có được ngày hôm nay.


Ông Nguyễn Trọng Thu, vị Hội Trưởng được anh em cựu SVSQTB Thủ Đức yêu mến tín nhiệm 3 nhiệm kỳ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

“Và đến bây giờ coi như nhiệm kỳ đã chấm dứt và tôi thưa thật với quý vị, tuổi đời cũng lớn rồi, sức khỏe cũng bớt rồi chỉ còn một tháng nữa thôi chúng tôi đã đến 80 tuổi rồi. Vì vậy chúng tôi kêu gọi các anh em Thủ Đức nên tiếp tay, nên nối tiếp con đường của chúng ta đi từ đó đến bây giờ, và mong rằng anh em bỏ qua những khuyết điểm không thể tránh khỏi trong Ban Chấp Hành trong thời gian qua. Cái dòng máu đang luân lưu trong người chúng ta là dòng máu của mẹ Thủ Đức mà ông Thông Tin Báo Chí của chúng tôi ông Nguyễn văn Chuyên đã từng nói Một ngày Thủ Đức là suốt đời Thủ Đức.
“Vì vậy cuộc đời còn lại này chúng ta cũng phải nhiệt tình hy sinh cho Thủ Đức. Một lần nữa chúng tôi kính mong anh em mạnh dạn ứng cử để tiếp tục trên con đường thăng tiến. Nếu chúng tôi có xuống, chúng tôi cũng hứa danh dự là luôn đứng sau lưng quý vị để yểm trợ tối đa theo sự ước muốn của quý vị. Xin thành thật cám ơn quý niên trưởng và tất cả anh em.”

Chương trình chính của đại hội là bầu cử tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới.
Theo đúng nội quy, ông Hội Trưởng mời Ban Chấp Hành lên trình diện để tuyên bố mãn nhiệm (ông Đỗ Kim Thiện, Thủ Quỹ vì có việc gia đình đã báo trước nên không có mặt trong Đại Hội). Ông Hội Trưởng trình diện Ban Chấp Hành, tuyên bố mãn nhiệm và cho biết, mặc dù đã mãn nhiệm ông hứa vẫn đứng ra tổ chức ra mắt tân Ban Chấp Hành vào ngày 8 tháng 3, trong ngày Tân Xuân Hội Ngộ của Hội Thủ Đức.
Để cuộc bầu cử được diễn tiến tốt đẹp, các niên trưởng Trần Ngọc Thống, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Huy Hiền, Lê Hiến được Trưởng Ban Tổ Chức mời lên bàn chủ tọa và cựu SVSQ Nguyễn Tri được mời làm Thư Ký. Tuy nhiên, vì thính giác không được rõ, niên trưởng Trần Ngọc Thống xin từ chối.


Chủ tọa đoàn kiểm phiếu (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Cuộc bầu cử tân Ban Chấp Hành bắt đầu với lời kêu gọi ứng cử. Sau nhiều lần kêu gọi không có ai giơ tay. Đại Tá Lê Bá Khiếu phát biểu, “Theo chúng tôi thấy, trong thời gian qua, ông Nguyễn Trọng Thu cũng như tất cả Ban Chấp Hành làm việc rất có kết quả, đặc biệt chúng tôi thấy rằng trước khi ông Thu nhậm chức thì cũng có một vài cái xáo trộn của Hội Thủ Đức ở đây. Sau khi ông Thu làm Hội Trưởng, cá nhân tôi tôi thấy ông rất được lòng anh em cũng như tài ngoại giao của ông đối với mọi hội đoàn khác không bao giờ có xích mích. Do đó, dù ông nói ông đã có tuổi rồi nhưng chắc chắn ông cũng không thể từ chối được việc này.
“Vì vậy, chúng tôi với tư cách là một hội viên, xin đề nghị với quý vị hãy lưu nhiệm để Ban Chấp Hành cũ tiếp tục công tác của Hội Thủ Đức. Tuy nhiên, theo nguyên tắc, chúng tôi kêu gọi sự ứng cử trước, nếu không có ai ứng cử, chúng ta sẽ đề cử.”

Ngoài niên trưởng Lê Bá Khiếu, niên trưởng Trần Ngọc Thống cũng có lời đề nghị lưu nhiệm Ban Chấp Hành vừa hết nhiệm kỳ. Đại Tá Trần Ngọc Thống cho biết, ông và Đại Tá Lê Bá Khiếu đã thảo luận với nhau, hai ông hoàn toàn đồng ý lưu nhiệm Ban Chấp Hành thêm một nhiệm kỳ vì các ông làm việc rất xuất sắc. Trước tiên là bầu Ban Chấp Hành, theo Nội Quy gồm Hội Trưởng, Tổng Thư Ký và Thủ Quỹ.

Phiếu bầu được ông Tổng Thư Ký Vũ Đình Trung phát tận tay từng người, và ông Nguyễn Nam Hà được mời lên ghi kết quả trên bảng đen trước mặt mọi người. Trước khi bầu, số người có mặt trong hội trường là 37. Đầu tiên chủ tọa đoàn hỏi ý kiến, ai đồng ý lưu nhiệm Ban Chấp Hành cũ? 100% giơ tay. Cựu SVSQ Ngô Thế Phú nêu ý kiến cho rằng mặc dù kết quả 100% qua việc giơ tay nhưng để tránh những chuyện không hay có thể xảy ra sau này, anh đề nghị nên bỏ phiếu cho chắc ăn. Cả hội trường đồng ý bỏ phiếu.


Bỏ phiếu bằng tay (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Theo Nội quy chỉ bầu ba vị: Hội Trưởng: Nguyễn Trọng Thu; Tổng Thư Ký: Vũ Đình Trung; Thủ Quỹ: Đỗ Kim Thiện. Sau khi hai vị trong chủ tọa đòan là niên trưởng Nguyễn Huy Hiền và Lê Hiến kiểm phiếu, 37 phiếu (100%) đồng ý lưu nhiệm Ban Chấp Hành thêm nhiệm kỳ nữa. Đồng thời cũng đồng ý lưu nhiệm cả Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát. Chủ tọa đoàn tuyên bố kết quả.
Trong lời cám ơn, ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu hứa sẽ cùng với anh em trong Ban Chấp Hành tiếp tục công việc của Hội, ông cũng thông báo hai việc, một là ngày Hội Ngộ Tân Xuân của Hội vào lúc 5 giờ 30 Chủ nhật 8 tháng 3, 2020 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster. Việc thứ hai là Hội có chị Mỹ Lệ nhận làm Trưởng Ban Gây Quỹ cho Thương Phế Binh nên từ nay, ngoài việc tổ chức Đại Hội, chúng ta sẽ gây quỹ giúp anh em TPB/VNCH. Đại hội kết thúc tốt đẹp vào lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT