Người Việt Khắp Nơi

Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng mừng Tân Niên 2022

Monday, 07/03/2022 - 08:26:46

Trưa Chủ Nhật, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNDN) do giáo sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng đã tổ chức...


Giáo sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng phát biểu khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 6 tháng 3, 2022, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNDN) do giáo sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Niên 2022 tại Paracel Seafood Restaurant, Westminster.


Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng là một trong những Hội Đồng Hương lớn và hoạt động mạnh nhất tại Nam California, một phần lớn nhờ tinh thần hăng say phục vụ một cách vô vị lợi, cùng khả năng giao tiếp của vị Hội Trưởng và sự cộng tác nhiệt tình của Ban Chấp Hành nên hầu như những người dân gốc Quảng Nam - Đà Nẵng đang định cư tại miền Nam California không có ai không gia nhập Hội, và mỗi lần Hội tổ chức họp mặt, số đồng hương tham dự luôn luôn đông đảo, cụ thể như buổi họp mặt mừng Tân Niên hôm nay đã có đến 33 bàn tiệc tức trên 300 người tham dự.


Ngoài các đồng hương QNDN, chúng tôi còn thấy có sư cô Thích Nữ Ngọc Liên và phái đoàn chư Tăng thuộc Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên, các phái đoàn của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Bộ Binh Thủ Đức, Tổng Hội và Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Lực Lượng Đặc Biệt, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, Hội Đồng Hương Quảng Trị, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt San Diego....Ban hợp ca QNDN đồng ca nhạc phẩm “Quảng Nam Quê Ta Ơi” do nhạc sĩ Nhật Ngân sáng tác. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong nghi thức khai mạc, sau lễ chào cờ VNCH và Hoa Kỳ, MC. Phan Thanh Thắng xin mọi người dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh linh các chiến sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân, đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả, nơi rừng sâu, góc núi trên đường vượt thoát chế độ cộng sản tìm đến bến bờ tự do, đặc biệt người dân xứ Quảng không bao giờ quên ơn các bậc tiền bối Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp, Tiểu La Nguyễn Thành và nhiều vị khác đã làm rạng danh cho non sông xứ Quảng. Ông cũng xin mọi người dành phút cầu nguyện cho dân tộc Ukraine sớm thoát cảnh chiến tranh do Nga Xô gây ra.


Tiếp đến là lời chào mừng của ông Hội Trưởng Đoàn Ngọc Đa. Trước hết, ông ngỏ lời cám ơn quan khách, quý thân hữu và đồng hương đã đến tham dự buổi tiệc Tân Niên với Hội Đồng Hương QNDN hôm nay. Sau đó ông nói, “Hơn hai năm qua vì đại dịch Corona Vũ Hán đã làm cho sự sinh hoạt của chúng ta rất là giới hạn. Hôm nay đại dịch đã trôi qua, Virus Corona đã lui vào dĩ vãng , chúng ta hy vọng chúng ta sẽ trở lại sinh hoạt bình thường như xưa.


“Mục tiêu hàng đầu của Hội QNDN là góp một phần nào cho các anh em Thương Phế Binh QNDN tại quê nhà. Trong những ngày vừa qua chúng tôi nhận được nhu cầu xin giúp đỡ . Đáp lại nhu cầu đó, một vài mạnh thường quân ở Hội QNDN đã hỗ trợ, Hội QNDN ở SanDiego đã gửi đến chúng tôi (qua ông Nguyễn văn Lực) giúp cho 25 gia đình TPB và ông bà Ngô Chính, mạnh thường quân thường xuyên của Hội chúng tôi, hai năm qua đã giúp cho 75 gia đình TPB, mỗi gia đình 100.00 dollars và Hội chúng tôi giúp thêm 50 gia đình, mỗi gia đình cũng nhận được 100 dollars, tổng số tiền lên đến trên $10,000.”Ban hợp ca Võ Bị với nhạc phẩm “Ta Ước Mơ Một Ngày Về.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cuối bài diễn văn khai mạc, ông Đoàn Ngọc Đa không quên nhắc đến cuộc xâm lăng Ukraine do Nga gây ra, vẫn chưa chấm dứt; ông khẳng định Vladimir Putin là tên tình báo Cộng Sản KGB còn sót lại, mà người Cộng Sản là bọn người chuyên gây tội ác, đói khổ và dốt nát nên xin mọi người chúng ta hãy cầu nguyện để dân tộc Ukraine sớm thoát cảnh chiến tranh tàn khốc như đang diễn ra trong những ngày qua, hầu người dân Ukraine được chung sống hòa bình trong cộng đồng nhân loại.


GS Đoàn Ngọc Đa cũng phê phán việc nhà cầm quyền CSVN khi Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc trong lần họp mới đây, hầu hết đại diện các quốc gia hội viên đều bỏ phiếu lên án cuộc xâm lăng Ukraine của Nga, riêng Việt Nam lại bỏ phiếu trắng.


Theo ông, Việt Nam sẽ gánh chịu “luật nhân quả” trong tương lai, khi bọn Tàu Cộng xâm lăng đất nước Việt Nam chúng ta, lúc đó cả thế giới sẽ nhớ lại việc Việt Nam bỏ phiếu trắng không ủng hộ Ukraine và họ sẽ quyết định tương lai cho Việt Nam giống như Việt Nam đã đối xử với Ukraine vừa qua.


Ông Hội Trưởng cũng cho biết, hôm nay không phải là ngày gây quỹ cho TPB/QNDN. Tuy nhiên nếu quý mạnh thường quân nào có lòng nghĩ đến anh em TPB mà giúp đỡ, chúng tôi xin ghi nhận và chuyển về ngay cho anh em TPB đang trong lúc nguy ngập này. Cuối cùng ông mong mọi người bỏ qua những thiếu sót trong buổi tiệc và thay mặt Ban Chấp Hành, ông kính chúc toàn thể quý quan khách, thân hữu và đồng hương một năm thật an lành, mạnh khỏe và hạnh phúc.Sư Cô Ngọc Liên và phái đoàn Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên tham dự và ủng hộ $1000. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời phát biểu của vị Hội Trưởng, ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng với các tà áo dài mang hình bóng quê hương xứ Quảng thật đẹp cùng đồng ca nhạc phẩm “Quảng Nam Quê Ta Ơi” sáng tác của nhạc sĩ Nhật Ngân “Ai về Duy Xuyên, ai qua Điện Bàn, ai lên Đại Lộc, ai ngược Quế Sơn. Quê tôi đó, Quảng Nam Đà Nẵng – quê tôi đó Tam Kỳ - Hội An....” Một nhạc phẩm do chính người QNDN sáng tác với các địa danh của quê hương xứ Quảng nên không lần họp mặt nào không được hát vang.

Sau nhạc phẩm trên, ban hợp ca của Hội Võ Bị với những tà áo dài màu đỏ thắm đồng ca nhạc phẩm “Ta Vẫn Mơ Một Ngày về...” Các chị phu nhân Võ Bị đã khéo chọn bài hát nhắc nhớ về quê hương với niềm mong ước ngày trở về đất Tổ không còn bóng dáng Cộng thù.

Sau đó tiệc mừng bắt đầu và chương trình văn nghệ rất phong phú do hai MC Thanh Hoài và Bích Ngọc điều khiển. các anh chị em QNDN và thân hữu thay phiên nhau trình bày. Cuối chương trình là phần xổ số hào hứng, và buổi tiệc mừng Tân Niên bế mạc với lời cảm tạ của ban tổ chức. Hội QNDN có rất nhiều nhân tài thuộc nhiều lãnh vực khác nhau như Tỉnh Trưởng, Giáo Sư, Bác Sĩ, Kỹ Sư, và nay có ông Nguyễn Văn Mỹ, một người có kiến thức cao và luôn sát cánh trong Hội QNDN đã chính thức nộp đơn ứng cử chức Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ. Người cùng tranh cử chức vụ này là Dân Biểu đương nhiệm Lou Correa. Nếu đắc cử, ông Nguyễn Văn Mỹ sẽ là người QNDN đầu tiên giữ chức vụ Dân Biểu của quốc gia Hoa Kỳ và là một vinh dự cho Cộng Đồng Người Việt khắp nơi trên thế giới.

Cần liên lạc với Hội QNDN xin gọi GS Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT