Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Hồi ký của Hoàng Tử Harry bán chạy kỷ lục

Friday, 13/01/2023 - 02:56:12

Cuốn hồi ký “Spare” (“Người Dự Bị”) của Hoàng Tử Anh Harry đã phá kỷ lục về phát hành sách thành công của nhà xuất bản...


Cuốn hồi ký “Spare” của Hoàng Tử Harry được bày bán ở một chi nhánh của hệ thống tiệm sách WH Smith nằm đối diện Lâu Đài Windsor của Hoàng Gia Anh tại Windsor hôm thứ Ba, ngày 10 tháng Giêng, 2023. Tuy mới xuất bản, cuốn sách đã vượt lên số 1 trên bảng sách bán chạy nhất của Amazon. (Dan Kitwood/ Getty Images)

 

Cuốn hồi ký “Spare” (“Người Dự Bị”) của Hoàng Tử Anh Harry đã phá kỷ lục về phát hành sách thành công của nhà xuất bản Transworld Penguin Random House. 

Doanh số bán ra trong ngày đầu tiên của “Spare” vượt xa cả một số tác phẩm ăn khách nhất từng được nhà xuất bản lớn nhất thế giới này phát hành, kể cả hai cuốn hồi ký của vợ chồng cựu Tổng Thống Barack Obama và Michelle Obama.

Công ty xuất bản Transworld Penguin Random House cho biết cuốn hồi ký “Spare” đã bán được 1.43 triệu bản với tất cả định dạng ở Hoa Kỳ, Gia Nã Đại và Anh. 

Con số này đánh dấu doanh thu lớn nhất trong ngày phát hành đầu tiên trong số sách phi hư cấu mà họ từng xuất bản. Riêng tại Anh, quyển hồi ký đã lập kỷ lục về doanh số bán ra ngày đầu tiên của một cuốn sách phi hư cấu với 400,000 ấn bản.

“Chúng tôi bán sách ở mọi địa điểm và đã bán được rất nhiều. Một số người đến mua ngay trước giờ làm việc, một số đến vào giờ nghỉ trưa, số còn lại đến sau giờ làm. Nhưng tốc độ bán hàng trong ngày là rất lớn,” bà Shannon DeVito, giám đốc hệ thống phân phối sách Barnes & Noble ở Mỹ, cho biết. 

Trước đó, hai cuốn hồi ký nổi tiếng cũng do Transworld Penguin Random House xuất bản là “A Promised Land” (Miền Đất Hứa) của ông Barack Obama và “Becoming” (Trở Thành) của bà Michelle Obama đã tương ứng bán được hơn 887,000 bản và 725,000 bản ở Mỹ và Canada trong ngày phát hành đầu tiên.

Trong cuốn hồi ký “Spare,” Hoàng Tử Harry đã kể lại chi tiết về cuộc sống như là một thành viên của Hoàng Gia Anh, sự tranh đấu của bản thân với nỗi đau kéo dài sau sự qua đời của mẹ là Công Nương Diana, về những xung đột các thành viên trong gia đình, hay về thời gian phục vụ trong quân đội ở A Phú Hãn.

Tuy cuốn hồi ký của vị hoàng tử 38 tuổi đã phá vỡ kỷ lục về doanh số phát hành sách trong ngày đầu tiên, nhưng sự đón nhận của giới phê bình đối với tác phẩm này có những ý kiến khác nhau.

Trong khi một số nhà phê bình khen ngợi cuốn sách, thì một số lại đặt câu hỏi rằng liệu Harry có đi quá xa trong việc bộc lộ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống của ông hay không.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT