Hoa Kỳ

Hơn 100 ty cảnh sát từ chối bảo vệ Đại Hội Đảng Dân Chủ

Wednesday, 29/07/2020 - 06:19:12

Quyết định rút khỏi thỏa thuận của khoảng 100 ty cảnh sát được đưa ra sau khi có yêu cầu phải hạn chế dùng hơi cay và vũ lực để kiểm soát đám đông.


Cảnh sát Milwaukee đang điều tra một vụ nổ súng tại xưởng bia Molson Coors Brewing ngày 26 tháng 2, 2020. (Nuccio DiNuzzo/ Getty Images)

 

WISCONSIN - Hơn 100 cơ quan cảnh sát đã rút khỏi thỏa thuận bảo vệ Đại Hội Đảng Dân Chủ sắp diễn ra vào tháng tới ở Milwaukee, do phản đối quy định an ninh mới.

Các ty cảnh sát này trước đó đã ký thỏa thuận đưa nhân viên đến bảo vệ an ninh cho đại hội, dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 8 tại Trung Tâm Wisconsin ở thành phố Milwaukee. Tại hội nghị này, đảng Dân Chủ được dự đoán sẽ đề cử ông Joe Biden làm ứng viên tổng thống chính thức.

Quyết định rút khỏi thỏa thuận của khoảng 100 ty cảnh sát được đưa ra sau khi Ủy Ban Cảnh Sát Milwaukee yêu cầu Cảnh Sát Trưởng Alfonso Morales phải hạn chế dùng hơi cay và vũ lực để kiểm soát đám đông.

Ủy Ban Cảnh Sát Milwaukee ban hành quy định mới sau khi nhiều cuộc biểu tình xảy ra khắp Hoa Kỳ để phản đối tình trạng dùng vũ lực quá mức của cảnh sát. Do dịch bệnh, Đại Hội Đảng Dân Chủ sẽ được giảm quy mô, với chỉ khoảng 300 người tham dự tại chỗ, và sẽ được chiếu trên mạng.

Cảnh Sát Trưởng Morales không tiết lộ các cơ quan rút khỏi kế hoạch bảo vệ đại hội của đảng Dân Chủ. Ông cho biết theo kế hoạch ban đầu, ít nhất 1,000 nhân viên từ các ty cảnh sát sẽ được huy động.

Ông William Lamb, cảnh sát trưởng thành phố Fond du Lac, Wisconsin, dự đoán sẽ có thêm nhiều cơ quan công lực rút khỏi đại hội của đảng Dân Chủ. "Chúng tôi rất tiếc khi phải làm như vậy,” ông Lamb nói. "Chúng tôi tôn trọng quyết định của Ủy Ban Cảnh Sát, nhưng không đồng ý với họ.”

Phó cảnh sát trưởng thành phố West Allis, ông Robert Fletcher, cho biết lệnh cấm dùng hơi cay và hành động mạnh tay đã gây lo ngại về an toàn cho nhân viên của ông.

"Trong các cuộc biểu tình bạo động, chính sách như vậy sẽ loại bỏ những công cụ mà cảnh sát có thể sử dụng một cách chính đáng,” ông Fletcher nói. Cảnh sát trưởng Franklin Rick Oliva cũng có mối lo ngại tương tự.

"Tôi không thể điều động nhân viên nếu họ không được trang bị đúng cách, hoặc không được thực hiện các hành động phù hợp để bảo đảm an toàn cho họ,” ông Oliva viết.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT