Du Lịch

Hồng Kông nhộn nhịp mua sắm về đêm

Thursday, 10/02/2011 - 07:46:51

Hồng Kông ngày nay phát triển vượt bậc về nhiều mặt như kinh tế, chính trị, xã hội. Là nơi hội tụ của các nhà làm ăn giao dịch mang ...

Du lịch Hồng Kông (kỳ 2)            

David Nguyễn/Viễn Đông

hongkongmuasam1.jpg

Đêm Hồng Kông rực sáng – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông


Hồng Kông ngày nay phát triển vượt bậc về nhiều mặt như kinh tế, chính trị, xã hội. Là nơi hội tụ của các nhà làm ăn giao dịch mang tầm cỡ thế giới, vịnh Hồng Kông lúc nào cũng tấp nập những du thuyền lớn nhỏ đến từ nhiều nước trên thế giới về đây vui chơi. Về đêm những du thuyền lung linh in bóng đại dương bao la. Một khu vực có diện tích khiêm tốn, nên Hồng Kông có nhiều tòa nhà cao trọc trời, phần lớn dùng làm văn phòng, khách sạn và các khu ăn chơi nổi tiếng về đêm. Trung tâm của khu vực chính là Wanchai với trục đường huyết mạch Henessy Road. Ban ngày nơi đây có nhiều sinh hoạt thương mại của các công ty và văn phòng. Nhưng về đêm, nơi này lại biến thành một thiên đường ánh sáng với một loạt các quán bar, vũ trường. Các cô gái phục vụ ở đây đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, các cô hoạt động kín đáo và không có kiểu ăn mặc mát mẻ, nhún nhảy ầm ĩ lộ thiên như ở Thái Lan.

hongkongmuasam2.jpg

Những tòa nhà chọc trời và ánh sáng đèn pha, laser thật mạnh – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông


Về đêm Hồng Kông rực sáng lung linh, từ trên các sườn núi cho đến các dãy phố cặp biển, màn biểu diễn đèn laser làm say mê ngay cả những cư dân thành phố, còn du khách thì như bị lạc vào thiên đường của ánh sáng, những tòa nhà cao ốc cả trăm tầng được lắp đặt hàng triệu bóng đèn, biến đổi hình ảnh liên tục. Từ trên những đỉnh cao của các tòa nhà ở hai bên vịnh, những luồng sáng được chớp tắt theo tiếng nhạc, dưới sự điều khiển của một “tổng hành dinh”. Đây được xem là màn biểu diễn ánh sáng hiện đại bật nhất và lớn ở Châu Á, khiến cho du khách mê mẩn và muốn lưu lại ở Hồng Kông nhiều hơn và lâu hơn.
Đường phố về đêm đông đúc người vui chơi, mua sắm và ngắm cảnh, nhiều quán bar, vũ trường sôi động với nhạc, với rượu, gái nhảy và tiếng những chiếc xe thể thao đắt giá như Ferrari, Lamborghini hay Masserati rít lên trên đường phố gần như suốt đêm. Nhiều khu phố với những cửa tiệm thời trang liên tục có những “chiêu” tiếp cận thị trường lạ mắt, hoặc giảm giá lớn, nhiều loại hàng có khi được đổ đống bên ngoài vỉa hè người mua tha hồ lực chọn. Đến 9 giờ sáng hôm sau, mọi sinh hoạt trở lại nhịp sống hàng ngày của khu Wanchai. Dân công sở xách cặp đi làm đầy hè phố, như khu này chưa từng có đêm qua.

hongkongmuasam3.jpg

Những ánh sáng có hình tiêu biểu ở Hồng Kông – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông

Được kể là thành phố ăn chơi về đêm, nhưng luật pháp Hồng Kông lại cấm không cho mở sòng bài, người dân nước này hay du khách muốn tìm chút đỏ đen thì có thể đi tàu biển sang Ma Cao cách Hồng Kông 1 tiếng, còn đi máy bay trực thăng taxi thì mất 15 phút để đánh bạc. Hồng Kông phồn hoa tráng lệ về đêm, nhưng vẫn còn những phong tục tập quán cổ xưa, nhất là việc buôn bán nhỏ ven phố, các tiệm ăn phục vụ cho số lượng lớn du khách tản bộ chật kính các khu phố mua sắm. Nhiều con đường, khu phố bán nhiều món ăn đặc sản khác nhau cũng như các món ăn đến từ nhiều nước trên thế giới, Thái , Hàn, Ấn và của người Âu. Có cả tiệm phở và thức ăn Việt. Những bảng hiệu như tiệm ăn Việt Nam được treo lớn, trang trọng ở giữa đường hay có những con phố bên Đảo Cửu Long được đặt tên là đường Hà Nội, hay đường Hải Phòng, làm nhiều du khách Việt Nam đến Hồng Kông phải giật mình.
Trong sự phồn vinh hoa lệ của muôn vàn ánh đèn ấy thì tại những con đường vắng, tranh tối tranh sáng cũng thấy xuất hiện những ánh sáng lập lòe của những cô gái bán hoa đứng chờ khách làng chơi.

hongkongmuasam4.jpg

Sáng rực một khu phố in bóng xuống biển – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông

hongkongmuasam5.jpg

Từ trong những quán bar nhìn ra hướng vịnh – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông

hongkongmuasam6.jpg

Những khách sạn lớn, sang trọng nằm cặp bờ biển – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông

hongkongmuasam7.jpg

Du khách tản bộ và mua sắm – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông

hongkongmuasam8.jpg

Cách trang trí hoa ở bên trong một khách sạn sang trọng – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông

hongkongmuasam9.jpg

Mua sắm về đêm – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông

hongkongmuasam10.jpg

Một góc nhỏ treo bán hàng hóa đặc cứng – ảnh: David Nguyễn/Viễn Đông


© ViễnĐôngDailynews

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT