Thế Giới

Hong Kong treo thưởng căn nhà $1.4 triệu để khuyến khích người dân chích ngừa

Friday, 28/05/2021 - 04:05:35

Ngoài căn chung cư, các nhà tài trợ còn tặng 20 phần thưởng là thẻ debit trị giá khoảng $13,000 Mỹ kim.


Người dân mang khẩu trang trong lúc di chuyển tại trạm xe điện Central MTR ngày 21 tháng 5, 2021 ở Hong Kong. (Zhang Wei/ China News Service via Getty Images)

 

Các ông trùm bất động sản tại Hong Kong đang tổ chức giải rút thăm trúng thưởng chưa có tiền lệ, để khuyến khích người dân chích ngừa Covid-19. Giải đặc biệt là căn chung cư trị giá $1.4 triệu Mỹ kim.

Căn chung cư 1 phòng ngủ với diện tích hơn 41 mét vuông, thuộc dự án bất động sản Grand Central ở quận Quan Đường, thuộc bán đảo Cửu Long, theo thông báo ngày thứ Sáu của tập đoàn Sino Group, quỹ từ thiện Ng Teng Fong, và hãng địa ốc Chinese Estates Holdings.

Mọi người trên 18 tuổi có thẻ căn cước thường trú Hong Kong, và đã chích ngừa đủ 2 liều vacccine, sẽ đủ điều kiện rút thăm trúng thưởng. Những người chích ngừa trước thông báo ngày thứ Sáu cũng có thể tham gia.

Ngoài căn chung cư, các nhà tài trợ còn tặng 20 phần thưởng là thẻ debit trị giá khoảng $13,000 Mỹ kim mỗi thẻ. Với giải thưởng này, người dân và người giúp việc nước ngoài tại Hong Kong đều có thể tham gia.

Hong Kong bắt đầu mở chiến dịch chích ngừa Covid-19 từ cuối tháng 2, nhưng tỷ lệ chích ngừa hiện tại ở Hong Kong còn rất thấp so với mục tiêu chích ngừa cho 70% dân số. Sự do dự của người Hong Kong khiến thành phố đang bị dư thừa vaccine.

Cho tới ngày 26 tháng 5, thành phố này còn 659,000 liều Pfizer-BioNTech và hơn 1 triệu liều Sinovac chưa được sử dụng.

Phần thưởng là một căn nhà có sức hấp dẫn đặc biệt với người dân Hong Kong, nhất là khi giá bất động sản tại đây cao nhất nhì thế giới. Giá nhà cao thậm chí khiến nhiều người sẵn sàng mua những "căn nhà ma,” tức nơi từng xảy ra án mạng, để được giảm giá hơn 30%.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT