Người Việt Khắp Nơi

Họp báo công bố kết quả tài chánh "ĐNH Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH Kỳ 9"

Saturday, 12/09/2015 - 08:21:01

Mở đầu cuộc họp báo, ông Phạm Đình Khuông nói qua mục đích cuộc họp báo. Theo ông, ngày 6 tháng 9, 2015 vừa qua ban tổ chức đã họp báo tại miền Bắc California, hôm nay cuộc họp báo tại miền Nam Cali là để ban tổ chức có dịp trình bày về thành quả, việc sử dụng số tiền quyên góp và trả lời các câu hỏi của truyền thông nếu có.

Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn: 'Các anh em thương binh VNCH rất may mắn. Năm nay số tiền quyên được vượt hơn hẳn các kỳ đại nhạc hội trước.

Bài THANH PHONG
GARDEN GROVE - Vào đúng 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 12 tháng 9, 2015, ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH - Kỳ 9 đã mở cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam thuộc City Garden Grove để tường trình kết quả tài chánh. Đại Nhạc Hội kỳ 9 được tổ chức vào ngày 12 tháng 7, 2015 tại sân vận động Trường Trung Học Yerba Buena, 1855 Lucretia Ave, San Jose, CA 95122.
Mở đầu cuộc họp báo, ông Phạm Đình Khuông nói qua mục đích cuộc họp báo. Theo ông, ngày 6 tháng 9, 2015 vừa qua ban tổ chức đã họp báo tại miền Bắc California, hôm nay cuộc họp báo tại miền Nam Cali là để ban tổ chức có dịp trình bày về thành quả, việc sử dụng số tiền quyên góp và trả lời các câu hỏi của truyền thông nếu có.

Chủ tọa đoàn cuộc họp báo, từ trái là các ông Nguyễn Phán, Nam Lộc, Lê Văn Chính, Nguyễn Hồng Tuyển, bà Nguyễn thị Hạnh Nhơn, Nguyễn Tự Cường, và Nguyễn Văn Ức. Người đứng là MC Phạm Đình Khuông (Thanh Phong/Viễn Đông)Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Phạm Đình Khuông giới thiệu và mời quý vị thuộc Ban Tổ Chức ĐNH gồm: ông Nguyễn Hồng Tuyền (Trưởng Ban Tổ Chức) ông Lê Văn Chính (Điều Hợp Viên) từ miền Bắc Cali xuống, và bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, ông Nguyễn Tự Cường, ông Nguyễn Văn Ức, ông Nguyễn Phán, ông Nam Lộc lên bàn chủ tọa để các vị lần lượt trình bày trước các cơ quan truyền thông về diễn tiến và thành quả Đại Nhạc Hội.

Ngoài Ban Tổ Chức và các thành viên Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/ VNCH còn có cựu Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, chiến hữu Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG/VNCH), cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính trị) một số đại diện các tổ chức, hội đoàn cùng các cơ quan truyền thông.

Trong lời phát biểu đầu tiên, ông Nguyễn Hồng Tuyền nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức, xin gửi lời cảm tạ đến tất cả quý anh chị trong ban tổ chức, các ca, nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, quý ân nhân, hội đoàn, đoàn thể và quý đồng hương đã nhiệt tình cộng tác với ban tổ chức để đạt thành quả tài chánh bất ngờ. Trong việc tổ chức, chắc chắn không tránh khỏi sơ suất, ông xin mọi người thông cảm bỏ qua.
Vị phát biểu kế tiếp là ông Lê Văn Chính, Điều Hợp Viên Tổ Chức Đại Hội. Ông Lê Văn Chính nói rằng, chưa có một hội đoàn, tổ chức nào từ trước đến nay, mỗi lần tổ chức gây quỹ là mỗi lần đi lên chứ không có đi xuống. Ông nhắc lại kết quả tài chánh từ đại hội lần thứ nhất được $ 379,085 và cứ thế vượt trội, đến kỳ Đại Hội 9 số tiền đã lên ngoài sự mong đợi. Đó là điều hết sức vui mừng, vì chứng tỏ, càng ngày đồng hương càng cảm nhận việc đền ơn đáp nghĩa các chiến sĩ VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc. Ông không nêu số tiền mà để phần này cho bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Trưởng Ban Tài Chánh sẽ trình bày sau.

Ông Lê Văn Chính nói về lý do tại sao miền Bắc California lại cộng tác với Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, lý do là nhờ nghệ sĩ Nam Lộc. Ông Lê Văn Chính cũng nhắc đến phương pháp và cách thức tổ chức ĐNH của miền Bắc Cali. Tuy điều kiện khó khăn, tất cả dụng cụ âm thanh, ánh sáng đều được anh Cang đem từ Nam Cali lên, ca, nghệ sĩ cũng đa số ở Nam Cali nhưng Ban Tổ Chức đã vận dụng hết khả năng, sáng kiến và thu lượm kết quả thật khả quan.

Sau đó, nhân vật chính là cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP.VNCH, Trưởng Ban Tài Chánh ĐNH lên trình bày kết quả tài chánh. Bà Nguyễn Hạnh Nhơn nói, “Chủ nhật vừa rồi, ngày 6 tháng 9 năm 2015, ban tổ chức đã mở cuộc họp báo tại San Jose để công bố kết quả ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 9 với các cơ quan truyền thông bào chí và đồng hương Bắc California. Năm nay ban tổ chức đã bỏ nhiều công phu thực hiện chương trình rất công phu và hùng tráng và có nhã ý đề cử cá nhân tôi phụ trách Trưởng Ban Tài Chánh, và tất cả số tiền thu được đều giao cho Hội chúng tôi chuyển về giúp anh em Thương Binh tại quê nhà.

“Do đó, chúng tôi thấy nên tổ chức buổi họp báo hôm nay để giới thiệu Ban Tổ Chức ở San Jose và công bố kết quả một lần nữa để Nam và Bắc Cali cùng chung vui trước thành quả tốt đẹp này. Trong hai tháng vừa qua, ngoài số tiền thu được, chúng tôi còn đón nhận không ngớt những chi phiếu của đồng hương khắp nơi gửi về, chứng tỏ tấm lòng nhân ái của đồng bào hải ngoại không bao giờ quên những thương binh tật nguyền bất hạnh của chúng ta. Đáng mừng cho anh em Thương Binh. Số tiền năm nay nhiều hơn tất cả tám kỳ Đại Nhạc Hội trước đây.

“Xin trân trọng tuyên bố: Tổng số tiền thu được của ĐNH Kỳ 9 là: $1,206,346.71 đô la. Sau khi trừ chi phí $130,532.42 còn lại $1,075,714.29. Sẽ có mục trình bày chi tiết sau.

“Phải công nhận năm nay có sự may mắn là nhờ có sự tiếp tay của giới trẻ với tinh thần rất cao, đang nhiệt tình hợp tác với chúng tôi; điển hình là các em ở Houston quyên góp đồng hương Texas gửi về ĐNH $224,400, các em trẻ ở Canada gửi về $100,000 tiền Canada, cô Kimberly $20,000 dollars và rất nhiều ân nhân (bà có nêu danh tánh và cơ sở thương mại) từ $10,000 đến $70,000.”

Bà Hội Trưởng cám ơn tất cả tấm lòng của quý ân nhân khắp nơi, từ các cụ cao niên đến các em sinh viên, học sinh, Hướng Đạo Sinh, các hội đoàn, các cơ sở thương mại đến văn nghệ sĩ, giới truyềnthông và các thiện nguyện viên, tất cả đã thề hiện lòng thương mến các anh chiến sĩ QL/VNCH kém may mắn.
Bà tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm về số tiền này để gửi về cho 9,000 gia đình TPB/QP VNCH, và Hội sẽ có hồi báo gửi đến ban tổ chức cũng như sở thuế và đăng trên các cơ sở báo chí để chứng tỏ số tiền của đồng hương đến tận tay anh em Thương Binh, và minh bạch tài chánh. Sau cùng, bà cảm tạ và cầu chúc mọi người luôn được cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Kế tiếp, ông Nguyễn Tự Cường, đại diện đài truyền hình SBTN trình bày về công tác truyền thông trong ĐNH. Mọi người đều phải công nhận, Đài Truyền Hình SBTN đã đóng góp rất nhiều cho thành quả tài chánh trong tất cả các Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh từ trước đến nay.

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức trình bày chi tiết việc thu chi rất rõ ràng, minh bạch, và ông Nguyễn Văn Nhựt trình bày kế hoạch phân phối và diễn tiến việc gửi tiền cho các TPB/QP/VNCH như thế nào. Bà Nguyễn Thị Hoàng trình bày việc cứu xét hồ sơ, và ông Nguyễn Phán kêu gọi quý mạnh thường quân, quý ân nhân và đồng hương cố gắng tiếp tục giúp đỡ các chiến sĩ của chúng ta kém may mắn đang sống cơ cực bên quê nhà.

Nghệ sĩ Nam Lộc, thành viên ban Tổ Chức giải thích dư luận đồn đãi về Thương Phế Binh VNCH sắp được qua Hoa Kỳ định cư gây hoang mang và làm nhiều anh em Thương Binh tại quê nhà mắc lừa bọn lưu manh lợi dụng làm tiền. Phóng viên Báo Viễn Đông có cho ông Nam Lộc biết, trong số báo ra ngày thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015 Viễn Đông có bài viết của nhà văn Văn Quang ở VN về vấn đề này rất rõ ràng, độc giả có thể lấy bài báo này gửi cho thân nhân TPB ở Việt Nam để đừng bị mắc lừa. Ban tổ chức cũng phát hành một Tập San trình bày hình ảnh, tài liệu về Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh.

Buổi họp báo kết thúc vào lúc 12 giờ trưa và ban tổ chức mời mọi người dùng cơm trưa tại chỗ.
Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc về Hội H.O. Cứu Trợ TPB&QP/VNCH P.O.Box 25554, Santa Ana, CA 92799 ĐT: (714) 590-8534.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT