Người Việt Khắp Nơi

Họp báo phổ biến chi tiết Diễn Hành Tết Bính Thân 2016

Wednesday, 02/12/2015 - 08:51:00

Sau nghi thức khai mạc, anh Khang Bảo giới thiệu ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016, lên chào mừng và giới thiệu thành phần tham dự. Ông cũng ngỏ lời cám ơn các huynh trưởng đã hỗ trợ cộng đồng trong ba lần tổ chức diễn hành Tết rất thành công và năm nay là năm thứ tư.

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để chuẩn bị cho cuộc Diễn Hành Tết Bính Thân sắp tới, ban tổ chức diễn hành đã mở cuộc họp báo vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Ba ngày 1.12.2015 tại Thư Viện Việt Nam ở TP Garden Grove để giới thiệu Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2016 và tường trình diễn tiến Tổ Chức Diễn Hành sắp tới.Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 trong cuộc họp báo tối 01.12.2015 (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức khai mạc, anh Khang Bảo giới thiệu ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016, lên chào mừng và giới thiệu thành phần tham dự. Ông cũng ngỏ lời cám ơn các huynh trưởng đã hỗ trợ cộng đồng trong ba lần tổ chức diễn hành Tết rất thành công và năm nay là năm thứ tư. Ông cũng giải thích ý nghĩa chủ đề cuộc diễn hành năm nay với tên gọi “ Xuân Vươn Lên” mang ý nghĩa mong muốn tuổi trẻ cộng đồng sẽ nối bước cha, anh để vươn lên. Sau đó, ông mời anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành cuộc diễn hành lên giới thiệu Ban Tổ Chức Diễn Hành gồm:

Trưởng Ban: Kỹ Sư Phát Bùi
Phó Trưởng Ban: Ông Long Nguyễn
Trưởng Ban Điều Hợp Chung : Anh Ngô Thiện Đức
Phó Ban Điều Hợp: Anh Khang Bảo
Tổng Thư Ký: Ô. Nguyễn Minh Trì
Ban Tài Chánh: Anh Alan Ford (TB) và cô Roxanne Chow
Thủ Quỹ: Cô Võ Hồng Hoa và chị Nguyễn Ngọc Thanh
Ban Chương Trình: Anh Đỗ Tân Khoa (TB) & anh Nguyễn Mạnh Chí (PB)
Ban Điều Động Cuộc Diễn Hành: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ (ông Phan Tấn Ngưu đại diện)
Ban Điều Hợp Trên Sân Khấu: Cô Thu Hà và cô Asia Thanh Cunningham
Ban Cố Vấn: Hội Đồng Liên Tôn VN (ông Khanh Nguyễn đại diện)
Ban Truyền Thông: Cô Sophia Trần (TB) và Đỗ Tân Khoa, Nam Hà, Phát Lưu
Ban Kỹ Thuật: Ô. Lê Địch Hữu, ô. Đinh Quang Truật
Ban Thiện Nguyện: Ca sĩ Quỳnh Hoa (TB), anh Huy Phạm (PB)
Ban Hành Chánh & Website: Ô. Nguyễn Minh Trì (TB), Jessica Phan và Douglas Trương.

Về thành quả; Anh Ngô Thiện Đức báo cáo, đã có các nhà mạnh thường quân sau đây ủng hộ: Cô Thụy Trinh (Trẻ, Khỏe, Đẹp): $1000.00; anh Tuấn Trần $1000 và sẽ hỗ trợ thêm; anh chị Kiều Huy và Linda Kiều đã tặng $3000 và có thể cho thêm $2000 nữa. Ngoài ra, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết năm 2015, anh Lý Vĩnh Phong và cô Thu Hà đã lên trao chi phiếu $3590 tiền tồn quỹ của cuộc diễn hành năm ngoái cho ban tổ chức diễn hành năm nay. Ban tổ chức có mở một trương mục riêng để những đóng góp của đồng hương cho diễn hành Tết chỉ dùng vào việc diễn hành mà thôi.

- Ngày Diễn Hành: Thứ Bảy ngày 13 tháng 2, 2016 (sau Tết Nguyên Đán 1 tuần)
Từ 8 giờ 30 sáng đến 12 giờ trưa
- Lộ Trình Diễn Hành: Trên đại lộ Bolsa. Khởi đi từ đầu đường Bushard , kết thúc tại khu nhà thờ tròn đường Purdy (gần Newland St)
- Sân khấu: Ngay trước Thương Xá Phước Lộc Thọ
- Địa điểm tập trung xe hoa : Sân trường học trên đường Bushard gần đại lộ Bolsa
- Trong lúc diễn hành, hai bên đường có loại xe nhỏ trang trí đặc biệt đi bán thức ăn, nước uống. Trên xe có gắn bảng quảng cáo cho các cơ sở thương mại bảo trợ cuộc diễn hành
- Dọc theo hàng rào suốt lộ trình sẽ căng các tấm bảng quảng cáo cho các cơ sở bảo
trợ
- Sẽ in 20,000 cuốn tập nhỏ, trong đó ghi rõ thứ tự các xe hoa và đoàn diễn hành, tên các cơ sở thương mại đã bảo trợ và phát không cho đồng hương
- Ban tổ chức sẽ bán một số chỗ ngồi đặc biệt với giá $5 để gây quỹ
- Sẽ có một màn ảnh TV thật lớn để những khán giả ở xa khán đài có thể theo dõi từng đoàn diễn hành.
- Sẽ có một số tài tử Mỹ đến tham dự, ai muốn chụp hình phải trả $20, tiền này sung vào quỹ diễn hành
- Nếu ban tổ chức thương lượng được với chợ ABC sẽ dùng một số Parking Lot của
chợ tổ chức Hội Chợ Bỏ Túi từ sau cuộc diễn hành đến 6 giờ chiều để đồng hương
vui Xuân, chiêm ngưỡng xe hoa.
- Sẽ có nơi dành riêng cho các cơ quan truyền thông (có thẻ báo chí)
- Sẽ trao hai giải thưởng cho hai xe hoa đẹp nhất, một do ban tổ chức bầu chọn, một do khán giả bình chọn.
- Ban tổ chức đã mướn một công ty chuyên nghiệp đến quay phim để làm thành
DVD.
- Có bán DVD Diễn Hành Tết 2015
- Ban Tài Chánh đã in một tập brochure rất đẹp, để giới thiệu các cơ sở bảo trợ diễn hành cho đồng hương. Có các hạng Bảo Trợ: Title : $20,000; Diamond: $10,000; Platinum: $5000; Gold: $2500; Silver $1000.
- Ai muốn bảo trợ đốt pháo phải trả $500.00
- Ai muốn bảo trợ lì xì cho các em nhỏ phải trả $500.00
- Các cơ sở thương mại muốn diễn hành đóng $300
- Các Hội Đoàn Bất Vụ Lợi muốn diễn hành đóng $200
- Đơn đã có trên Website: www.tetparade.org hay đến văn phòng CĐNVQG Nam Cali ở số 13127 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843. Bên cạnh văn phòng cộng đồng có nhà hàng Gà Bistro cũng có đơn và văn phòng Bảo Hiểm số 204 - 205 trên lầu khu Tượng Đức Thánh Trần. Lấy đơn và nộp đơn tại các địa chỉ trên..
- Nhận đơn từ ngày 15 tháng 12, 2015 đến ngày 30 tháng 1, 2016. Sau ngày 30.1.2016 dứt khoát không nhận đơn nữa.
- Quý đồng hương có thể viết check trả cho: Little Saigon Tet Parade và gửi về trụ sở cộng đồng: 13127 Brookhurst, Garden Grove, CA 92843.

Ban Tổ Chức kính nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến và kêu gọi các tổ chức hội đoàn, đoàn thể cũng như quý đồng hương tham dự thật đông, đồng thời xin quý mạnh thường quân bảo trợ cho ban tổ chức có đủ ngân khoản 100,000 dollars nộp cho thành phố Westminster. Tất cả danh tánh quý mạnh thường quân cũng như các cơ sở bảo trợ sẽ được ban tổ chức quảng bá rất rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trong cộng đồng vào dịp vui Xuân Bính Thân nằm nay.

Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc: Ô. Phát Bùi: (714) 713-4079; anh Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, cô Sophia Trần (Trưởng Ban Truyền Thông): 714.723-2219 hay ông Nguyễn Minh Trì, Tổng Thư Ký: 714.782-8853.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT